Zoho Mail là gì?

Email tên miền riêng Zoho Mail có thể hiểu là dịch vụ cung cấp email theo tên miền tương tự như Yahoo hay Gmail, nhưng nó có thể đồng bộ với các dịch vụ tiện ích khác của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage.

Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác như Google App Business. Từng có nhiều ý kiến cho rằng Zoho Mail được sinh ra để phục vụ cho các nhu cầu email chuyên nghiệp

Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác
Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác

Trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ email cho doanh nghiệp hiện nay thì ZOHO Mail được đánh giá là đơn vị cung cấp nhiều công cụ và tính năng hữu ích. Các sản phẩm email theo tên miền được cung cấp bởi ZOHO MAIL đều có dung lượng cao, tốc độ gửi nhận thư nhanh chóng và chính xác.

Do đó, email tên miền riêng Zoho Mail vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầy đối với nhiều công ty, doanh nghiệp với hoạt động kinh doanh thương mại của họ hiện nay.

ZOHO Mail được đánh giá là đơn vị cung cấp email cho doanh nghiệp với nhiều công cụ và tính năng hữu ích

Tuy nhiên dịch vụ này có hạn chế khá nhiều về dung lượng lưu trữ như bên https://tinomail.com/ với một chi phí rất thấp bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ email cho doanh nghiệp với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Cách tạo email tên miền riêng Zoho Mail miễn phí

Nếu bạn đang tìm hiểu về Zoho Mail cũng như các thông tin về nhà cung cấp email này, trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email tên miền riêng Zoho Mail miễn phí.

Xem thêm:  5 công cụ kiểm tra nội dung website miễn phí

Bước 1:

Truy cập vào trang chủ của Zoho Mail qua link http://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html và ấn vào nút Sign Up của phần Free Plan. Hoặc tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các gói phù hợp như Standard, Pro, Enterprise

Tiếp sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một khung để bạn điền Domain (tên miền website hiện tại mà bạn cần tạo email). Bạn điền địa chỉ website của mình vào và chờ xác nhận.

Bước 2:

Ở phần tiếp theo, bạn cần khai báo một số thông tin cần thiết để xác thực và khởi tạo địa chỉ email tên miền riêng Zoho Mail, bao gồm:

  • Zoho Mail ID
  • Password
  • Contact Email (Địa chỉ email khác để liên hệ và xác nhận, có thể điền địa chỉ email chính mà bạn đang sử dụng)
  • Word Verification: Nhập mã xác nhận

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn “Sign Up” để hoàn tất đăng ký.

Bước 3:

Sau khi đã nhấn Sign Up, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực domain bằng cách hiển thị một bảng thông tin yêu cầu xác nhận. Ở bước này, bạn nhấn vào đường link có tên Proceed to verify domain ownership để bắt đầu xác thực.

Hệ thống sẽ chuyển bạn tới một trang xác thực, việc của bạn cần làm bây giờ là chỉnh sửa các record DNS trong domain theo đúng yêu cầu của họ.

Hướng dẫn sửa DNS:

Khi sửa xong DNS, bạn có thể đợi tầm 15 phút và quay lại trang xác thực của Zoho Mail, chọn “Verify” để kết thúc.

Xem thêm:  Top 5 app ghép ảnh Tết 2024 hài hước và đẹp nhất

Bước 4:

Sau khi xác thực domain thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiếp tục tạo tài khoản email. Sau đó một bảng khác hiện ra và cứ ấn Next.

Bạn ấn Next 2 lần sẽ thấy nút Proceed to Point MX, hãy click vào nó để bắt đầu thiết lập lại DNS cho domain vì nếu bỏ qua bước này email của bạn sẽ không thể nhận được email nếu ai đó gửi tới địa chỉ theo tên miền.

Sau đó bạn thêm 2 record loại MX vào DNS với thông số như sau:

Host Name Address Priority
@ mx.zohomail.com 10
@ mx2.zohomail.com 20
Thông số thiết lập

Đổi xong thì quay lại trang Zoho, kéo xuống và ấn nút Next, và cứ Next nếu các tùy chọn sau bạn không cần dùng đến. Cuối cùng chọn “Done” để hoàn thành.

Nếu bạn đang sử dụng các record MX cũ, hãy xóa đi hết trước khi thêm record MX của Zoho Mail vào.

Sau đó ấn vào link đăng nhập vào email họ cung cấp cho bạn và bạn sẽ được chuyển đến hòm mail chính của mình.

Bước 5:

Ở bước này, bạn có thể dùng các email khác để gửi email test thử về địa chỉ email mà bạn đã tạo xem có lỗi gì không, có chỗ nào cần chỉnh sửa hay không…

Nếu bạn gặp lỗi gửi email từ Zoho nhận được mà không nhận được email người ta gửi cho là do DNS chưa cập nhật đầy đủ. Hãy kiên nhẫn đợi, có thể là mất 1 ngày tùy theo mạng của người gửi email.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất hiện nay 2024

Bước 6:

Nếu cần tạo thêm email cho tên miền, bạn có thể tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn sau.

  • Bạn truy cập vào phần Control Panel ở trên menu.
  • Truy cập vào phần User Details và ấn Add User.

Chỉ cần điền thông tin cho user và bắt đầu tạo, không cần thiết lập gì thêm cho domain.

Lưu ý là hãy giữ các record MX trong domain, nếu xóa đi thì bạn sẽ không thể nhận được email nữa.