Livestream Facebook đang là một trong số những xu hướng tiếp thị nổi bật và được đánh giá cao của Facebook trong năm qua và tiếp tục được mong chờ trong năm 2024, bởi những hiệu quả tuyệt vời nó đem lại cho người dùng. Sự xuất hiện của Facebook Live hơn một năm trước đây đã giúp livestream trở nên phổ biến hơn. CEO Mark Zuckerberg thậm chí nói rằng chúng ta đang bước vào một thời kỳ vàng son của video livestream.

Trước sự thành công của Facebook Live, Youtube cũng không hề kém cạnh bắt đầu cho phép tính năng livestream từ điện thoại, chính thức ” tuyên chiến” với Facebook Live.

Những nhân vật nổi tiếng trên YouTube sẽ là những người đầu tiên nhận được quyền livestream trực tiếp từ điện thoại của họ – một tính năng mà YouTube muốn cạnh tranh với Facebook Live.

Theo CNET, trong thông báo vừa được YouTube đăng tải, công ty cho biết người dùng đã có thể phát trực tiếp lên YouTube từ điện thoại của họ. Đây là một phần trong chiến lược tuyên chiến với tính năng Facebook Live.

Xem thêm: Facebook tiếp tục ra tính năng mới Live Audio

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chỉ những chủ sở hữu tài khoản YouTube có hơn 10.000 người đăng ký theo dõi (thường là những người nổi tiếng) mới được sử dụng điện thoại di động của họ để livestream. YouTube cho biết sẽ sớm triển khai sản phẩm đến tất cả mọi người.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] Những thông tin cần biết về từ khóa SEO
Trước mắt chỉ những nhân vật YouTube nổi tiếng mới có thể livestream từ điện thoại của họ. Ảnh: YouTube.

Để làm điều này, trang web chia sẻ video sẽ thêm một nút Live vào ứng dụng di động trên điện thoại hoặc máy tính bảng của người dùng. Live video sẽ hiển thị trong các khuyến nghị và danh sách nhạc. Người xem có thể tìm thấy các video trực tiếp trong phần tìm kiếm, hoặc người tạo có thể chia sẻ liên kết đến nội dung.

Người xem có thể nói chuyện với các thành viên YouTube trong video trực tiếp thông qua tính năng Super Chat mà Google mới triển khai cho YouTube.

Đây không phải là đột phá đầu tiên của YouTube liên quan đến video quay phim trực tiếp từ điện thoại di động và truyền trực tuyến. Kể từ năm 2015, công ty đã hỗ trợ livestream, nhưng giờ đây công ty mới mở cửa khả năng này đến phiên bản YouTube trên di động, điều này sẽ mở ra nhiều hơn nữa các nội dung video được livestream trên dịch vụ này.

Xem thêm: Những thay đổi lớn của Facebook vào đầu năm 2024