Khi con người ngày nay không thể sống thiếu internet thì bạn phải hiểu mọi hoạt động trên mạng cũng đòi hỏi tính nhanh chóng, đầy đủ và chính xác không kém. Bán hàng online là một lĩnh vực đang ngày một phát triển, để có thể bán hàng trực tuyến thì không thể thiếu các thiết kế web bán hàng, nhưng có website bán hàng không có nghĩa là bán hàng sẽ tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những yếu tố mang lại thành cho một website bán hàng,

Rõ ràng và trung thực

Rõ ràng và trung thực ở đây là gì? Đó là tất cả thông tin về doanh nghiệp cửa hàng đều phải công khai đầy đủ như địa chỉ, số điện thoại, email,…

Còn đối với sản phẩm, giá cả bạn cần để rõ ràng nhất. Thông tin đầy đủ từ xuất xứ, hạn sử dụng, kích thước, cách sử dụng…bạn đều cần nêu chi tiết. Đây cũng là điều mà mọi nhà content marketing gỉ tai nhau, vì nó là một bí quyết thành công trong bán hàng online, dùng lời văn để thuyết phục khách hàng. Muốn vậy thì trước hết bạn cần nêu đầy đủ những thông tin căn bản, cần thiết.

Capture

Thể hiện dấu ấn mạng xã hội

Bạn chắc chắn sẽ cần đến sự hiện diện của mình trên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter và Google Plus. Sự có mặt của bạn trên những mạng này không chỉ khiến cho thị trường của bạn mở rộng mà còn thể hiện rằng bạn rất nghiêm túc. Điều quan trọng hơn là mọi người có thể đăng cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngay lập tức.

Xem thêm:  Ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

Hãy chụp ảnh lại những cảm nhận của người dùng để làm bằng chứng cho chất lượng phục vụ của bạn. Những khách hàng sau nhìn thấy nó sẽ có sự yên tâm hơn khi dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hầu hết người dùng lo ngại về mức độ an toàn với thẻ tín dụng của họ khi gửi những thông tin đó trên website của bạn. Nhiều website chỉ xoa dịu nỗi lo của khách bằng một dòng cam kết về việc bảo mật. Nhưng như vậy chưa đủ. Một thiết kế web chuyên nghiệp phải khiến người dùng cảm nhận được sự an toàn mà không cần một dòng hứa hẹn nào. Tông màu, chất lượng của thiết kế và nội dung chất lượng đều có thể tác động đến cảm nhận về tính an toàn của website.

Social

Thiết kế hiện theo kịp xu hướng

Nếu bản thân bạn là một khách hàng, bạn có muốn mua sản phẩm bạn cần ở một website trong như ở “thập niên 80” không, một thiết kế web hiện nay ít nhất cũng phải đáp ứng tốt các tiêu chí như giao diện phẳng, đẹp, tốc độ truy cập nhanh, hình ảnh đẹp…

Đừng tiếc những web đã được thiết kế web quá lâu và không còn phù hợp, bạn sẽ mất lượng khách hàng rất lớn chỉ vì website bán hàng của bạn đã quá lạc hậu. Website là gương mặt đại diện, hãy làm cho nó thật đẹp và chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ Tết năm 2023 lãi lớn

Chúc bạn thành công.