Yandex Mail là gì?

Email tên miền riêng Yandex Mail là một dịch vụ thuộc công ty Yandex của Nga với hơn 60% người dùng (tại Nga). Yandex là công ty tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới (theo Comscore) với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên.

Chính vì vậy, với dịch vụ cung cấp email tên miền riêng Yandex Mail, công ty này cũng mang lại sản phẩm đầy hứa hẹn với những tính năng đặc sắc, giúp hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh trực tuyến, đặc biệt thông qua việc gửi, nhận mail, trao đổi email với khách hàng và đối tác.

Trong số các đơn vị cung cấp email tên miền riêng thì Yandex Mail cũng được xếp vào một trong các ứng cử viên tiềm năng cho bạn lựa chọn. Yandex cung cấp dịch vụ tính phí và cả miễn phí với giới hạn 1.000 mailbox add vào và không giới hạn dung lượng

Tuy nhiên về lâu dài 1000 mailbox vẫn không đủ lúc ấy các bạn cần phải sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp như là của https://tinomail.com/

Ngoài email tên miền riêng thì Yandex cũng có cung cấp các dịch vụ tiện ích khác có khả năng liên kết như Yandex Browser, Yandex Direct, Yandex Disk, Yandex Search… và được nhiều người dùng đánh giá là tốt hơn Google về hiệu quả hoạt động và một số tính năng đi kèm.

Xem thêm:  Tổng hợp các công cụ SEO chuyên nghiệp phổ biến dành cho dân SEOer

Cách tạo email tên miền riêng Yandex Mail miễn phí

Trong phần tiếp theo này, TINOMAIL sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email tên miền riêng miễn phí nhanh chóng.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Yandex

Cần lưu ý rằng, khi bạn đã sở hữu tài khoản Yandex đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng nó để đăng nhập vào mọi dich vụ tiện ích mà Yandex cung cấp chứ không chỉ là dịch vụ email tên miền riêng (về điểm này thì khá giống Google).

Để đăng ký một tài khoản Yandex, bạn truy cập vào link https://mail.yandex.com/. Nhấn vào Create an Acount để tạo tài khoản.

Bạn cần điền cung cấp đầy đủ các thông tin như hình bên dưới để được xét duyệt hồ sơ đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Yandex

Vì lý do bảo mật, Yandex sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản thông qua số điện thoại của mình. Cụ thể, hệ thống sẽ gửi một mã code 6 số về số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn nhập mã này rồi nhấn nút Confirm để xác nhận.

Lưu ý: Trong trường hợp chờ mà không nhận được mã, bạn hãy đổi qua số mạng khác, hoặc nhấn I don’t have a mobile phone number để thiết lập câu hỏi – trả lời bí mật thay thế.

Sau khi đã hoàn tất các bước, nhấn “Register” để hoàn tất đăng ký.

Bước 2: Cập nhật thông tin cá nhân

Sau khi đã hoàn tất đăng ký tài khoản email Yandex, bạn sẽ được chuyển đến trang mail cá nhân của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm, sửa, cập nhật các thông tin của mình.

Xem thêm:  Top 7 ứng dụng thiết kế logo dùng cho smartphone

Bước 3: Cập nhật thông tin domain vào tài khoản Yandex

Để có thể sử dụng dịch vụ email tên miền riêng của Yandex, bạn cần cập nhật tên miền website đã có của  mình hoặc mua mới.

Nếu đã sở hữu tên miền, bạn truy cập vào trang Mail for Domain của Yandex, trong ô Enter a domain name for your mailbox, ạn hãy nhập tên miền muốn thêm vào hệ thống rồi nhấn nút Connect domain.

Xem hình hướng dẫn bên dưới:

Tiếp theo bạn cần cấu hình tên miền để sử dụng được dịch vụ mail của Yandex. (Xem hình hướng dẫn bên dưới)

Nếu muốn add thêm domain, trong trang Mail for Domain bạn nhấn Connect domain và chỉ cần lặp lại thao tác. Lưu ý rằng bạn phải login bằng tài khoản @yandex.com chứ không phải tài khoản @tenmienrieng.com thì mới add được domain.

Bước 4: Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để xác nhận tên miền:

– Cách 1:

Cách này bắt buộc bạn phải có Web Hosting và tên miền đang được trỏ về Hosting hoạt động bình thường. Nếu chưa có Hosting, bạn hãy chuyển qua cách  2

Trong bước 1. Verify domain ownership ở ảnh trên, bạn hãy tạo một file .html với nội dung như quy định. Ví dụ của mình là file bd544fd08194.html, trong đó cần có nội dung là fe4efa8a4d8e.

Sau khi tạo xong file, hãy upload lên thư mục public_html, kiểm tra lại bằng cách truy cập trực tiếp đường dẫn https://webico.com/bd544fd08194.html, nếu hiện đúng nội dung là được.

Xem thêm:  Top các trang web tạo blog online miễn phí chuyên nghiệp

– Cách 2: Tạo record CNAME cho tên miền

Cách 2 đơn giản hơn và không cần bạn phải có Web Hosting, trong trang quản lý DNS của tên miền chỉ cần tạo 1 record CNAME với tên như quy định và trỏ đến mail.yandex.com là được. Ví dụ của mình record là yamail-bd544fd08194

Sau khi bạn thực hiện 1 trong 2 cách trên, hãy nhấn vào nút Verify domain ownership để xác nhận.

Lưu ý:

  • Record cần một thời gian tối đa 24h để cập nhật hoàn tất.
  • Có thể bạn phải thêm dấu chấm vào giá trị record thì mới lưu lại được, cụ thể mail.yandex.com.

Bước 5: Thêm user mới

Để thêm user mới cho hệ thống email Yandex mà bạn vừa tạo, bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Trong trang Mail for Domain, ở phần New mailbox bạn hãy nhập địa chỉ email muốn tạo rồi nhấn nút Add.

Từ tài khoản email thứ 2 trở đi, bạn hãy nhấn link Add mailbox để nhập thêm. Giới hạn của Yandex là 1.000 mailbox

Bắt đầu từ bước này, bạn và các nhân viên của mình đã có thể tiến hành sử dụng và gửi nhận mail bằng email tên miền riêng Yandex.

Như vậy, TINOMAIL đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản email Yandex thành công, trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số “Cách sử dụng email Yandex hiệu quả nhất”, giúp bạn hiểu hơn về nền tảng email này cũng cách tận dụng mọi chức năng của nó.