Năm hết tết đến cũng là lúc những hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi nhất. Đối với những người kinh doanh, đây là một cơ hội lớn để kinh doanh, còn đối với những người viết content thì vẫn phải viết những bài viết chất lượng để thu hút người đọc. Mới nhìn sơ qua thì có vẻ chẳng liên quan nhưng mà dựa vào nhu cầu kinh doanh của moi người vào dịp cuối năm, nếu bạn nắm bắt xu hướng này thì bạn sẽ có một lượng người đọc khá lớn. Vậy nên viết content chủ đề gì vào dịp cuối năm để thu hút người đọc?

100 mẫu thiết kế website du lịch đẳng cấp nhất năm nay

Hãy cùng tham khảo 5 chủ đề khá hot vào dịp cuối năm mà tôi tin rằng nếu bạn đưa ra những bài viết chất lượng về chủ đề này thì dịp cuối năm sẽ là khoảng thời gian thuận lợi để thu hút lượng traffic lớn.

Top 5 ý tưởng viết content marketing online trên Facebook và website hấp dẫn nhất

Online Friday

Hẳn rằng mấy ngày nay bạn chỉ nghe tới Black Friday chứ chưa biết thông tin gì về Online Friday phải không nào. Đây là một sự kiện khá lớn, có tên là Ngày hội mua sắm trực tuyến – Online Friday 2016 chính thức sẽ diễn ra ngày 2/12/2016 vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi. Đây là một sự kiện do Bộ công thương phối hợp với các đơn vị thương mại điện tử tổ chức. Đây là một sự kiện thu hút rất nhiều người tham gia, đa số là các của hàng online tới để nhằm mục đích quảng cáo vào thúc đẩy lợi nhuận. Tuy là sự kiện lớn nhưng thông tin về sự kiện này không phổ biến lắm, bạn hãy kết hợp viết bài giới thiệu về ngày hội này, đồng thời viết bài hướng dẫn người mua mua hàng, cập nhật các tin tức khuyến mãi… để thu hút lượng người đọc

Xem thêm:  [infographics] Website có tốc độ nhanh sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn?

Làm Content Marketing cho Noel

Noel một ngày lễ cuối năm đáng mong đợi phải không nào, ngày 24/12 không phải là ngày lễ chính thức ở Việt Nam nhưng nhiều năm trở lại đây thì dịp lễ này rất được chào đón chủ yếu là giới trẻ. Chính ngày lễ được các ban trẻ ưa thích nên bạn hãy tận dụng để viết những bài content để thu hút người đọc như:

  • Những mặt hàng bán chạy nhất đêm giáng sinh
  • Những địa điểm hút hồn giới trẻ vào đêm giáng sinh
  • Hướng dẫn làm đồ handmade để bán đêm giáng sinh

Tết dương lịch

Cũng không khác gì lắm so với Noel đây cũng là dịp để bạn viết bài giới thiệu về một số chủ đề liên quan tới ngày lễ lớn này. Nhất là trong ngày này ngoài nhu cầu ăn uống, du lịch, họ còn có cả mua sắm… Chính vì vậy nên chủ đề rất rộng, bạn có thể tuỳ biến cho phù hợp với nội dung website của bạn.

Tránh những bài viết về công việc bạn nhé, bởi dịp cuối năm hầu hết mọi người đều dành để nghỉ ngơi và thư giãn.

Xem thêm: 5 mẹo để bán hàng không bao giờ ế

Tết Nguyên Đán

Dan Van Phong Kinh Doanh Gi Voi 2 Trieu 4

Đây là cái tết đặc trưng của một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc… Tết dương lịch thì chỉ được nghỉ một ngày nhưng với tết nguyên đán thì được nghỉ  tới cả tuần chính vì vậy rất nhiều các hoạt động diễn ra trong những ngày này và cần đến sự khéo léo của bạn để chọn ra những chủ đề mà người dùng quan tâm. Ví dụ một sô chủ đề như:

  • Cách làm món quà ý nghĩa tặng ba mẹ ngày tết
  • Giá cây cảnh tết khoảng bao nhiêu?
  • Nên đi chùa cầu may đầu năm vào ngày bao nhiêu?
  • Mâm cơm cúng ngày tết có gì
Xem thêm:  Thiết kế web phòng tập gym, yoga, thể hình online

Hãy viết những bài dựa trên nhu cầu của người đọc, có thể bạn biết vấn đề đó nhưng nhiều người thì chưa. Ví dụ ngày tết tình trạng tăng giá, hét giá diễn ra rất phức tạp vì thế nên nếu có kinh nghiệm bạn hãy đưa ra những mức giá hợp lý như bài Gía cây cảnh ngày tết khoảng bao nhiêu để người đọc tham khảo giá.

Tổng kết năm

Những bài viết về tổng kết những sự kiện trong năm, thống kê về đơn hàng đã bán, về tình hình kinh doanh của chính mình, tổng kết lại xu hướng người dùng trong năm hướng tới cái gì… những bài viết như vậy sẽ khá thu hút được những khách hàng tiềm năm, quan tâm tới mặt hàng, sản phẩm, hay dịch vụ của mình.

Ví dụ Bạn có một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, hãy đưa ra những con số thống kê ví dụ thống kê về xu hướng thiết kế website bán hàng của khách hàng đang theo xu hướng nào, xu hướng nào nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng,…

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn một số chủ đề content ăn theo các sự kiện lớn ngày cuối năm, hi vọng nó sẽ giúp ích cho công việc viết content của bạn phần nào, chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm:  Làm thế nào để cài đặt Webflow Template mới của bạn