Nghe Marketing Online

Khái niệm Marketing Online dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người trong việc kinh doanh. Với hình thức quảng bá thông qua môi trường online bao gồm internet và mobile, Marketing online dần chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trong việc mang lại những lợi ích cụ thể, hiểu quả với mức chi phí thấp hơn các hoạt động marketing truyền thống.

Những biến chuyển trong hoạt động tiếp thị trực tuyến trong năm 2015 mang lại cho các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc hơn để thừa hưởng và phát huy cho kế hoạch marketing năm 2016. Dưới đây, chúng tôi xin phép đề cập đến những xu hướng nổi bật nhất của hoạt động Marketing Online năm 2016 đang được chú ý hiện nay

1. Content Marketing

Content Marketing sẽ là chính yếu. Việc rầm rộ tổ chức các hoạt động khuyến mãi, “vỗ ngực xưng tên” cho thương hiệu dần bị khách hàng bỏ qua trong thời gian gần đây. Thay vào đó, việc xây dựng cho thương hiệu một câu chuyện với nội dung thu hút và hấp dẫn là cách mà các cá nhân, doanh nghiệp đang ra sức xây dựng nhằm thiếp lập địa vị và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Từ đó tạo nên các chiến dịch marketing online hiệu quả bằng những content chất lượng, cho phép thương hiêu vun đắp các mối giao tiếp vững mạnh và giúp củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Xem thêm:  Làm gì với khoản tiền nhàn rỗi ít ỏi của bạn.

2. Đa dạng trong quảng bá

Không chỉ còn xoay quanh website, blog, diễn đàn, các kênh tìm kiếm, truy cập thông tin đang ngày càng mở rộng hơn thông qua Facebook, Pinterest, Instagram, Google+, Zalo…Do vậy, doanh nghiệp cần nắm bắt nhanh chóng các kênh thông tin để có thể thu thập cho mình những công cụ tốt nhất trong việc hỗ trợ hoạt động quảng bá thương hiệu.

143743social Media Marketing

Đối với những thương hiệu nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ và năng động, sự bùng nổ của các kênh thông tin mới sẽ mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn.

3. Di động thông minh bùng nổ

Theo Forbes , “87% của các thiết bị kết nối Kinh doanh vào năm 2024 sẽ là máy vi tính bảng và điện thoại thông minh.” dù cho đó là việc tạo ra một phiên bản di động thay thế của một trang web hoặc sở hữu thiết kế web phục vụ , điều chính là để cung cấp những trải nghiệm tích cực cho người dùng đang truy cập thông qua một thiết bị di động.

4. Marketing Retaggeting

Đây là một xu hướng marketing online đang nổi hiện nay. Nó hoạt động bằng cách sở hửu các tập tin cookie của trình duyệt để theo đuôi các trang web mà người dùng truy cập. Nói một cách dễ hiểu hơn, Marketing Retaggeting giúp bạn tiếp cận lại với những khách hàng đã ghé thăm website của bạn nhưng lại rời đi. Bằng phương pháp này, thông tin về hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn có thể hiển thị trong các kết quả tìm kiếm của khách hàng một lần nữa thông qua những từ khóa hoặc banner ( đối với những website có liên kết banner).

15 Real Life Retargeting Visual Blog

Điều này sẽ làm cho khách hàng luôn nhìn thấy bạn và sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn, sản phẩm của bạn luôn hiện diện trong tâm trí người dùng.

5. SEO Content

SEO content giúp doanh nghiệp tạo ra những thông tin hấp dẫn có thể thu hút độc giả từ đó làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, giúp làm tăng thứ hạng của website doanh nghiệp trên trang tìm kiếm.
Nó là một trong những chiến lược tiếp thị rẻ tiền nhất mà có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ.
SEO content còn là giải pháp tối ưu duy nhất giúp cho bài viết của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để tạo ra lực đẩy giúp website của doanh nghiệp lên top tìm kiếm.
Đồng thời, tối ưu hóa nội dung bài viết còn đảm bảo cho trang web của bạn luôn có nội dung mới. Việc thường xuyên mang lại những thông tin mới mẻ sẽ gây sự thích thú đối với người dùng, từ đó khuyến khích họ quay trở lại với website của bạn.
Công nghệ số phát triển nhanh chóng kéo theo những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp, nhanh chóng nắm bắt và tận dụng công cụ trực tuyến sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động quảng bá cho thương hiệu. Cùng với những chia sẽ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp.

Xem thêm:  Làm thế nào để đưa địa điểm cửa hàng lên Google Maps