Với quy mô là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn sẽ làm gì để “sống lâu, sống dai” trên thị trường? Thay vì chọn những giải pháp thông thường, được nhiều đối thủ cùng sử dụng, hãy trở thành người dẫn đầu và duy nhất trong lĩnh vực của riêng bạn. Dưới đây là các xu hướng kinh doanh mà các doanh nghiệp nhỏ nên lưu ý vì nó chắc chắn sẽ trở nên cực kì phổ biến trong năm 2023!.

6 xu hướng kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2023

Công nghệ chuyển đổi kĩ thuật số

Điện toán đám mây, điện thoại di động, công nghệ xã hội và dữ liệu và phân tích đã phát triển đến mức tạo nên những thay đổi cơ bản trong cách tiến hành kinh doanh. Các doanh nghiệp nhỏ đang trở nên hiểu biết về kỹ thuật số, tăng hiệu quả, khả năng phục vụ khách hàng và cải thiện vị trí cạnh tranh. Sự chuyển đổi kỹ thuật số này sẽ tiếp tục tăng tốc vào năm 2023 và nếu như doanh nghiệp của bạn không theo kịp tốc độ thay đổi, bạn sẽ thụt lùi lại so với đối thủ.

An ninh mạng và Bảo mật dữ liệu

Năm 2023 là năm các doanh nghiệp nhỏ đầu tư cho lĩnh vực bảo mật trên mạng và bảo mật dữ liệu, đây là những yếu tố quan trọng trong quản lý rủi ro kinh doanh và đã đến lúc doanh nghiệp bạn nên lưu ý về việc cải thiện trong lĩnh vực này.

Xu hướng kinh doanh Toàn cầu hoá

Bất chấp những phản ứng dữ dội chống lại toàn cầu hóa và thương mại quốc tế, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển vào năm 2023 với xu hướng phát triển toàn cầu, đa khách hàng, đa quốc gia.

các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển vào năm 2023 với xu hướng phát triển toàn cầu, đa khách hàng, đa quốc gia

Già công phần mềm, dịch vụ Internet

Việc sử dụng gia công phần mềm, Dịch vụ Internet sẽ dần trở thành nền tảng thay cho các nhân viên truyền thống trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Nghĩa là, thay vì thuê nhân viên, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng thuê hẳn một đội ngũ hoặc dịch vụ cho các nhu cầu của họ. Xu hướng phát triển này dự kiến sẽ tăng tốc vào năm 2023.

Xem thêm: Website Responsive – Xu hướng thiết kế web trong thời đại mới

Xem thêm:  Bán hàng online: Cách tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng phù hợp

Hợp tác với các freelancers

Năm nay các doanh nghiệp sẽ mở rộng việc hợp tác với các “nhân tài” freelancer. Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm việc sử dụng các freelancer, trong năm 2023 bạn nên sử dụng phương pháp hợp tác với các freelancer để luôn làm mới và trẻ hóa cũng như đa dạng hóa nội dung kinh doanh của bạn.

Năm nay các doanh nghiệp sẽ mở rộng việc hợp tác với các “nhân tài” freelancer

Cái mới luôn là cái tốt nhất

Đã đến lúc bạn nhìn thấy một cuộc cách mạng cho những sản phẩm mới, những dự án độc đáo chưa từng thấy ở bất kì đâu. Ở năm nay, doanh nghiệp lớn chưa chắc đã mang lại sản phẩm tốt nhất, giàu có không có nghĩa là hạnh phúc và kinh nghiệm không phải lúc nào cũng là thứ quan trọng nhất nữa. Xu hướng lựa chọn sản phẩm của người dùng thay đổi, họ thông minh và sẽ chọn những thứ phù hợp với mình thay vì vẻ bề ngoài của nó. Và nếu như vậy, bạn còn ngại gì mà chưa triển khai một dự án của riêng doanh nghiệp mình đã ấp ủ từ rất lâu?

Các sản phẩm, thực phẩm thiên nhiên sẽ phổ biến!

Một dự báo không hề thừa cho bạn, năm 2023 sẽ là năm lên ngôi của các sản phẩm đến từ thiên nhiên như các loại mỹ phẩm sử dụng yếu tố tự nhiên, khoai tây chiên, kem bơ, mật ong, dầu dừa, nước dừa… Những sản phẩm này không quá tốn kém để sản xuất và dĩ nhiên nó sẽ rất phù hợp và thân thiện với các doanh nghiệp start-up vừa và nhỏ.

Như vậy khi đã nắm được các xu hướng kinh doanh được dự đoán sẽ phát triển trong năm 2023, việc bạn cần làm là vạch ra một kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp start-up của mình, bắt đầu bằng bất kì điều gì miễn là nó độc đáo và hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt hơn đối thủ. Lập một website doanh nghiệp, lựa chọn một hình thức kinh doanh mới, mạnh dạn thử sức những cái mới… chắc chắn với đà dẫn đầu như vậy từ doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn sẽ mau chóng giành được chỗ đứng và thị phần trên thị trường!

Xem thêm:  Kinh nghiệm bán hàng trên các trang thương mại điện tử hiệu quả nhất

Xem thêm: Năm 2023 kinh doanh, buôn bán gì dễ mà mau giàu nhất?

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/