Nền tảng WordPress là một trong các công nghệ thiết kế web phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay, đặc biệt là trong các website bán hàng, website tin tức, điện tử… WordPress có nhiều tính năng hữu ích về giao diện lẫn hỗ trợ quá trình lướt web của người truy cập. Vậy nền tảng WordPress sở hữu những gì mà lại được yêu thích đến vậy? Các thông tin và con số sau đây về WordPress sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ thiết kế web này!

WordPress là gì? Những điều cần biết về nền tảng WordPress

WordPress là mã nguồn mở miễn phí về tính năng Blog và hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CMS) trên website, được viết bởi ngôn ngữ PHP và MySQL.

Hơn 70,000,000 là tổng số lượng website sử dụng nền tảng WordPress trên toàn thế giới (số liệu năm 2011)

Theme: Theme (hay còn gọi là chủ đề) trong WordPress cho phép người dùng thay đổi diện mạo và một số chức năng cơ bản trong website mà không làm ảnh hưởng đến nội dung.

Plugins: Plug-in WordPress là công cụ hỗ trợ người dùng và các lập trình viên mở rộng thêm các chức năng của website.

Widget: Trong WordPress còn có thêm một khái niệm Widget, đây được hiểu như là trình kéo thả nội dung và khả năng mở rộng các plug-in.

Xem thêm: 

Xem thêm:  Thiết kế web ở tại Tân An, Long An hiện đại, chất lượng cao

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.