WordPress, Joomla, Drupal,Opencart đều là các ngôn ngữ CMS phổ biến nhất và bắt đầu thống trị trên các trang web HTML tĩnh hiện nay. Một điều rất dễ hiểu, các CMS này được ưu chuộng và sử dụng như một lẽ cần thiết hiển nhiên bởi sự tiện ích của nó rẻ hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hầu hết các CMS đều miễn phí sử dụng mã nguồn mở, dễ dàng xây dựng được một trang web trong vòng 30p và đặc biệt là không cần nhiều kĩ năng lập trình, html, css.

 

Wordpress Joomla Drupal

Muốn thiết kế website mạnh mẽ, không sợ phải vướng các vấn đề về kĩ thuật, coding thì việc sử dụng các CMS trên là cần thiết cho bạn. Nó là các CMS được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng như là cách tạo ra một trang web nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hầu hết mọi người khi đã bắt đầu với một CMS nào thì họ thường không muốn thay đổi, chính vì vậy việc lựa chọn một CMS phù hợp ngay từ đầu luôn là một việc cần thiết. Với những CMS trên cái này sẽ phù hợp nhất với trang web kinh doanh của bạn, bài viết này sẽ so sánh cho các bạn về WordPress, Joomla, Drupal,Opencart , bạn nên lựa chọn CMS nào ?

WordPress

WordPress là CMS tốt nhất dành cho người mới bắt đầu , hoạt động tốt cho những website nhỏ đến các website có độ lớn trung bình và các blog cá nhân hiện nay WordPress khá phổ biến trong việc sử dụng để thiết kế web tin tức. Là một CMS phổ biến nhất hiện nay, được xem như nền tảng dành riêng cho Blog. Có tới 40% website đang sử dụng CMS WordPress. Những công dụng, tiện ích mà WordPress mang lại cho người dùng :

 • Cài đặt dễ dàng : Với mã nguồn mở nên người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra một trang web trong thời gian ngắn.
 • Tùy biến : Với nhiều Plugins có sẵn, các chủ đề và tùy chỉnh khác, vì thế nó thẻ nên linh động hơn các CMS khác.
 • Miễn phí : Với hàng ngàn plugins miễn phí và các chủ đề có sẵn để lựa chọn. WordPress hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.
 • Hỗ trợ cộng đồng :Tiện ích này sẽ giúp những thắc mắc của bạn được giải đáp bởi những cộng đồng sử dụng WordPress trong thời gian nhanh nhất.
Xem thêm:  Những sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải khi thiết kế website

Bên cạnh đó WordPress còn một vài điểm hạn chế về mặt tương thích sau này. Khi website của bạn phát triển và có hàng trăm ngàn lượt người xem trong ngày thì có thể nó sẽ đòi hỏi tài nguyên máy chủ quan trọng để theo kịp sự phát triển của nó. Khuôn khổ của WordPress thường khó thay đổi nên khi website của bạn phát triển thì WordPress không còn phù hợp nữa, và xuất hiện nhiều vấn đề khi sử dụng. WordPress vẫn là nền tảng tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Xem thêmTrọn bộ hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng online bằng WordPress

Drupal

Internship Presentation 7 638

Sau WordPress thì Drupal là một CMS phổ biến thứ 2 hiện nay trên thế giới. Sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn thu hút sự yêu thích của nhiều người biết một chút về kỹ thuật. Các nền tảng của Drupal rất mạnh mẽ, nó có thể được thiết lập bởi bất cứ ai từ một blog đơn giản với một cổng thông tin nội dung mà các tập đoàn lớn sử dụng. Những lợi ích từ CMS này mang lại cho người dùng như sau :

 • Tùy biến : Với các plugins, chủ đề và cấu hình khác nhau, Drupal dễ dàng để tùy biến. Nếu bạn có chút kiến thức về lập trình bạn có thể sửa các file tập tin gốc, làm cho nó linh động hơn trong hệ thống quản lý nội dung.
 • Miễn phí : Bạn hoàn toàn có thể tải mã nguồn Drupal miễn phí và cài đặt trên máy chủ lưu trữ riêng.
 • Kỹ thuật nâng cao : Drupal có kỹ thuật phát triển nhất, không sử dụng nhiều hệ thống tài nguyên như của WordPress, vì thế nó khắc phục được các yếu điểm của WordPress mang lại. Người dùng không cần phải lo lắng về việc nâng cấp tùy chọn lưu trữ.
 • Cải thiện hiệu suất : Tốc độ tải trang và thời gian đáp ứng của Drupal thường nhanh hơn cả WordPress và Joomla.
Xem thêm:  Top 6 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất hiện nay 2023

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ nhưng lại tồn tại những khó khăn trong khâu thiết kế. Đòi hỏi người sử dụng phải có chút kiến thức lập trình vì thế nó không phù hợp với những người mới bắt đầu.

Joomla

Joomla là một CMS thứ 3 cần đề cập đến, nó có sự kết hợp và lồng ghép giữa WordPress và Drupal. Nó có hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ và không đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức chuyên sâu về lập trình. Joomla có nhiều tính năng bổ sung cho những hạn chế của Drupal và WordPress, và đồng thời nó cũng có nhiều plugins, chủ đề có sẵn có thể dễ dàng tùy biến tốt. Bạn nên chọn Joomla vì các tiện ích sau :

 • Miễn phí : Joomla cũng là 1 CMS miễn phí cho người dùng, tuy nhiên không có tùy chọn để lưu trữ miễn phí như WordPress.
 • Không quá kỹ thuật : Nó kết hợp giữa sự không ràng buộc nhiều vấn đề kĩ thuật và cung cấp những hệ thống mạnh mẽ cho một website. Khi website của bạn lớn mạnh hơn bạn vẫn có thể chạy trang web của Joomla mà không cần phải nhờ đến các hỗ trợ kỹ thuật nào.
 • Các website thương mại điện tử: Mặc dù cả Drupal và WordPress đều có khả năng tạo ra các trang thương mại điện tử nhưng sẽ rất phức tạp và khó khăn. Nhưng với Joomla mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì thế nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng thì bạn có thể tìm đến Joomla, nó rất được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.
 • Mạng xã hội : Joomla là CMS dễ dàng tạo ra mạng lưới liên kết xã hội nhất.
 • Help Portal : Những người mới sẽ được giúp đỡ bởi cổng thông tin do Joomla cung cấp.
Xem thêm:  Làm cách nào để có một thiết kế ấn tượng và lôi cuốn?

Opencart

Opencart cũng là một CMS được thiết kế dưới dạng mã nguồn mở và cho phép bạn sử dụng free như 3 CMS trên. Bộ code của CMS này được viết bằng PHP và thích hợp dành cho các trang web bán hàng trực tuyến.Opencart đầu tư khá công phu cho việc sử dụng , quản lý các gian hàng, và khách hàng. Nó chứa các module cho phép bạn sử dụng các mục đích khác nhau,  như giới thiệu sản phẩm, sản phẩm được đưa ra trưng bày. Bạn có thể chọn Opencart với những lí do sau :

 • Dễ sử dụng
 • Có hỗ trợ SEO URL, SEO TAG, SEO KEYWORD :
 • Tiền tệ đa dạng
 • Có thể xếp hạng các danh mục của sản phẩm
 • Cho phép điểm thưởng và quà tặng

Images (1)

WordPress, Joomla, Drupal,Opencart đều là những CMS miễn phí, dễ sử dụng và các thiết cho việc xây dựng các website. Mỗi một CMS có một ý tưởng thiết kế website riêng và có nhiều tiện ích khác nhau. Tùy theo mỗi mục đích xây dựng website khác nhau và dự án riêng của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một CMS phù hợp nhất để phát triển. Hi vọng bạn có thể tìm thấy nhiều chia sẻ hữu ích trong bài viết này.