Web Design Responsive

Web Responsive (WR) là gì? Vì sao phải sử dụng chế độ Responsive cho website? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

WR là gì?

Nói nôm na, WR nghĩa là “website tương thích với các thiết bị di động”. Chúng ta vẫn thường truy cập website thông qua máy tính, hình ảnh và chữ viết hiển thị rất rõ ràng, chi tiết. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, mọi người đang chuyển đổi ưu tiên sang các thiết bị di động nhỏ gọn. Và bây giờ, hãy thử tưởng tượng việc bạn dùng điện thoại để truy cập vào website với cùng các thông số như truy cập trên máy tính! Hình ảnh sẽ bị bóp méo? Chữ viết bé xíu không thể nhìn được? Các tab danh mục nhỏ đến mức không thể chạm vào để truy cập mục khác? Độ phân giải quá cao làm cho điện thoại bạn chạy chậm như rùa?  Bạn phải kéo ngang, kéo dọc  mới có thể đọc được đầy đủ thông tin?

Img20140310154946199 1416301516195

Phải mất gần 1 phút để chuyển sang tab mới

Với những vấn đề nêu trên, thiết kế Web Responsive đã trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trong năm 2013. Nguyên nhân một phần do sự phát triển của điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác. Nhiều người đang sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn để xem các trang Web. WR nổi lên như một xu hướng giúp khắc phục những khó khăn đó và đưa ra giải pháp để tạo ra một trang web với giao diện thân thiết và thu hút người dùng tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Xem thêm:  Thuê hosting là gì ? Thuê hosting ở đâu tốt nhất?

 

What Is WR

WR là gì?

Vậy WR hoạt động như thế nào?

Mục đích của WR là phải có một trang web sao cho với mỗi thiết bị truy cập khác nhau sẽ có được sự tương ứng phù hợp nhất cho người dùng.

Chìa khóa để thiết kế WR là CSS, một ngôn ngữ thiết kế mô tả các định dạng và giao diện của một trang web HTML. CSS dùng để chỉ một tập tin bên ngoài có chứa thông tin về việc: làm thế nào một trang web của các yếu tố khác nhau (các nút, sidebar, menu, văn bản và hình ảnh, vv) sẽ được hiển thị.

CSS giúp tiết kiệm thời gian phát triển và năng lượng bằng cách cho phép chúng ta tạo ra một kho dữ liệu có sự giớ hạn về các kiểu, kích thước khác nhau, mà sau đó có thể được áp dụng cho tất cả các trang của một trang web.

Khi nói đến điện thoại di động, CSS cũng bao gồm “các truy vấn phương tiện truyền thông,” cho phép một trang web có xác định kích thước và độ phân giải màn hình của thiết bị bạn đang truy cập. Sau đó các trang có thể áp dụng các CSS profile thích hợp, tùy chỉnh phù hợp bố trí cho nhu cầu của bạn. Kết quả là một trang web đó “phản hồi” cho người dùng, đem lại cho họ những phiên bản tốt nhất của trang web trên chính thiết bị họ sử dụng.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website Sơn La chất lượng cao, chuyên nghiệp

 

How Wr Work

Bằng cách ứng dụng công nghệ CS3 và HTML 5, Webico mang đến cho khách hàng một trang web có khả năng “co dãn” tùy thích cho bất kì thiết bị nào, từ điện thoại, máy tính bảng đến ipad và cả laptop. Với các thiết bị di động, hình ảnh trên giao diện có thể xoay chiều tùy ý bạn chỉ với một động tác mà vẫn đảm bảo giữ nguyên độ phân giải. Thanh main menu theo đó sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với giao diện trên mobile giúp bạn dễ dàng sử dụng các tính năng trên website.

Vì sao doanh nghiệp cần chú ý xây dựng WR?

Hơn một phần ba, hay 36% của dân số 90 triệu người ở Việt Nam, sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) tính đến giữa năm 2014. Con số này tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái 20%, theo các nghiên cứu số liệu từ Google. Trong số đó, có đến 95% người dùng sử dụng smartphone để tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ, con số này mang đến cho doanh nghiệp cơ hội lớn trong kinh doanh.

Tim Kiem Thong Tin Dia Phuong

Có đến 95% người dùng smartphone tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua điện thoại

 Đây cũng là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải chú trọng xây dựng cho thương hiệu một website với chế độ responsive, vừa tạo nên sự thân thiện cho khách hàng vừa giúp thu hút khách hàng thông qua hình ảnh, âm thanh. Ngoài ra, WR còn giúp cho website của doanh nghiệp có thể dễ dàng lên top trên các trang tìm kiếm.

Xem thêm:  10 trang web cho kiểm tra mã code trực tuyến