Các thuật toán của Google liên tục thay đổi, đến thời điểm hiện tại thì SEO không còn đơn giản nữa. Yêu cầu rất cao đối với các website đứng trong top tìm kiếm. Những yếu tố quyết định đến việc SEO có thành công hay không là chất lượng nội dung , kỹ thuật SEO và sự phổ biến trên mạng xã hội.

1. Kỹ thuật SEO và sức ảnh hưởng của nó.

Tất nhiên yếu tố đầu tiên chính là kỹ thuật SEO, chưa ai dám khẳng định SEO thành công mà không cần đến kỹ thuật cả. Kỹ thuật SEO ở đây là gì?

Nó chính là cách chọn từ khóa, cụm từ khóa thông minh, tối ưu các thẻ, xây dựng nội dung liên kết trên những bài viết một cách vừa đủ, phù hợp….

Nếu kỹ thuật SEO của bạn còn yếu hãy học hỏi thêm, bắt kịp xu hướng SEO mới vì Google sẽ còn tiếp tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

SEO

2.  Google đánh giá điều gì quan trọng nhất để xếp hạng ?

Những website xếp hạng cao phải đáp ứng được các thông tin mà người dùng cần tìm. Ở website của bạn phải có những nội dung thực sự hữu ích, website thân thiện.

Từ đánh giá trên của google ta có thể xem xét các yếu tố sau :

  • Tốc độ tải trang của website : Ngày nay không ai có kiên nhẫn và bỏ thời gian ở lại những trang có tốc độ tải chậm hơn 3 giây. Vậy nên khi thiết kế web hay phát triển web, hãy đảm bảo rằng tốc độ tải trang của bạn luôn nhanh chóng.
  • Chất lượng nội dung : Bạn biết để có thể xếp hạng cao thì nội dung web của bạn cần sáng tạo, nội dung được tương tác nhiều, bài viết không copy. Google đánh giá không cao những website có nội dung sao chép và thu hút ít, điều đó giúp người dùng đỡ mất thời gian cho những trang web rác.
  • Tạo sự thân thiện với người dùng và bots : Cứ mỗi dây bộ máy tìm kiếm và index hàng tỷ thông tin. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã thông qua schema.org . Vì vậy để được google index và đánh giá cao bạn thì bạn cần phải làm cho google hiểu nội dung trang web của bạn.
Xem thêm:  Marketing thời đại 4.0 và sự dịch chuyển từ Offline tới Online

SEO Tips For Blog Traffic

Tại sao mạng xã hội lại quan trọng ? Làm thế nào để website của bạn đáng tin cậy ?

Bạn biết hiện nay Google hầu như đều có liên kết với các trang mạng xã hội để hiểu rõ sự phổ biến trên trang. Càng nhiều lượt tương tác càng được đánh giá cao.

> Thiết kế web giao diện phẳng phong cách hiện đại

Nhưng chính vì có sự liên kết với nhiều trang mạng xã hội nên tình trạng thư rác xuất hiện quá nhiều. Để làm việc này , google đã cồng bố áp dụng thẻ rel=”author” hay Rel=”publisher” để kiểm soát tình trạng thư rác tràn lan.

Điều đáng quan tâm khi nhắc đến nội dung trang và mạng xã hội đó chính là Google+. Nếu bạn muốn website của mình được chuyên nghiệp và được tin tưởng bởi công cụ tìm kiếm bạn cần đánh dấu nội dung của bạn và liên kết nó đến Google+.