Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ với các hình thức thanh toán giao dịch, mua sắm qua ví điện tử. Trong đó, ví Ngân Lượng đang được rất ưa chuộng do sở hữu những ưu điểm nổi trội cùng với việc tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Để có một kiến thức nhất định về lĩnh vực này cũng như tìm kiếm cho mình một phương tiện thanh toán online tiện ích, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây

Ví Ngân lượng là gì ?

Ví Ngân Lượng là một loại ví điện tử có chất lượng và được ưa chuộng ở mức hàng đầu Việt Nam. Ví Ngân Lượng ra đời vào năm 2009 và cho phép người dùng giao dịch, thanh toán, mua sắm qua Internet một cách an toàn, tiện lợi và bảo mật được thông tin.

Ví Ngân Lượng đóng vai trò là một bên trung gian giữa người mua và người bán. Ví ngân lượng không thu phí từ người mua, chỉ thu phí của người bán 1.000 VND và 1% tổng giá trị mỗi lần giao dịch. Mọi giao dịch diễn ra trực tuyến qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng, thẻ điện thoại,…

Hiện tại, ví điện tử ngân lượng liên kết trực tiếp với hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Đông Á, VIB, SHB, Visa/Master, VinaPhone, MobiFone… và được chấp nhận thanh toán tại các hệ thống siêu thị điện máy lớn như FPT, Nguyễn Kim,…

Xem thêm:  Thiết kế website chuyên nghiệp tại Cần Thơ

Có nên sử dụng ví Ngân lượng hay không?

Rất nhiều trung tâm thương mại lớn và ngân hàng đang khuyến khích khách hàng sử dụng ví Ngân Lượng. Sở dĩ như vậy vì loại hình ví này có những ưu điểm và tính năng sau đây:

  • Nhận thanh toán trực tuyến
  • Nhận thanh toán trả góp
  • Thu hộ các khoản tiền
  • Chi hộ tiền mặt
  • Liên kết thẻ Tokenization
  • Thanh toán qua Mpos
  • Nhiều kênh thanh toán nhất Việt Nam

Giao dịch an toàn và tiện lợi, bảo mật được thông tin cá nhân của khách hàng, thông tin của tài khoản ngân hàng, thông tin về các giao dịch mà khách hàng thực hiện.

Thỏa sức mua hàng mọi lúc mọi nơi với 30.000 đối tác tại hơn 100 nước trên thế giới. Do đó, bạn không những có thể mua sắm trong nước mà có thể đặt hàng và thanh toán các dịch vụ, sản phẩm tại rất nhiều quốc gia khác nhau.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Ví Ngân lượng

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào NganLuong.vn rồi vào chọn mục “MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ” để đăng ký cho mình một tài khoản ví ngân lượng. Sau đó, các bạn đăng nhập theo thông tin mà mình đã đăng ký rồi sử dụng theo các mục tương ứng trên trang này.

Những câu hỏi thường gặp về ví Ngân Lượng

Cách nạp tiền vào ví ngân lượng

Để nạp tiền vào tài khoản Ngân lượng, bạn cần đăng nhập vào Ví của mình, ấn vào lệnh nạp tiền.

Xem thêm:  Tại sao website tụt hạng liên tục?

Có 2 hình thức nạp tiền rẻ nhất mà khách hàng có thể áp dụng ngay:

Chuyển khoản qua cây ATM vào Ví với mức phí 3.000 VND một lần chuyển.

Bạn cũng có thể chuyển trực tiếp tiền tại văn phòng Ngân lượng (Địa chỉ Hà Nội: Tầng 12A, tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng; TP.HCM: Lầu 3, tòa nhà VTC Online – 132 Cộng Hòa, P4, Quận Tân Bình).

Khi nạp tiền, bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh công đoạn không thành công:

Số tài khoản ngân hàng của bạn phải có từ 6 đến 18 chữ số, trong đó không chứa dấu chấm hoặc dấu cách. Mã tài khoản ngân hàng của bạn có thể tìm thấy trên biên lai chuyển tiền được in từ máy ATM sau khi kết thúc giao dịch.

Khi bạn nhận được tin báo và kiểm tra được tiền về trên tài khoản ngân hàng (trong giờ hành chính), hệ thống NganLuong.vn sẽ tự động gửi cho bạn thông báo để xác nhận thông tin cho bạn qua Email và SMS.

Tài khoản ngân lượng của bạn sẽ có tiền đổ về sau khoảng từ 1 đến 3h.

Cách rút tiền từ ví ngân lượng

Truy cập vào website nganluong sau đó đăng nhập, nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn nút đăng ký.

Chọn “rút tiền”.

Chọn “rút về tài khoản ngân hàng”.

Biểu phí của ví ngân lượng là bao nhiêu?

Phí nạp tiền

Xem thêm:  Thiết kế web dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Nạp tiền tại ngân hàng nội địa: Miễn phí đối với tất cả các loại hình thức nạp tiền như sau: Tại quầy giao dịch, chuyển khoản Internet Banking, chuyển khoản tại cây ATM, online bằng ATM/online hoàn toàn bằng tài khoản Internet Banking.

Chú ý: Có thể có mức phí tùy thuộc từng ngân hàng nạp tiền.

Phí thanh toán

Nạp tiền qua thẻ tín dụng và Ghi nợ Quốc tế với phương thức Nạp tiền thẻ Visa/MasterCard/JCB có mức phí cố định 5.500 VND.

Nạp tiền tại ngân hàng nội địa có mức phí:

Tại quầy giao dịch: Miễn phí

Chuyển khoản Internet Banking: Miễn phí

Chuyển khoản tại cây ATM: Miễn phí

Riêng phương thức thanh toán Online bằng ATM/online hoàn toàn bằng tài khoản InternetBanking thì phí cố định là 1.760 VND

Chuyển tiền và rút tiền

Phí cố định 1.000 VND với hình thức chuyển từ Ví – Ví

Rút tiền về tài khoản ngân hàng: Miễn phí

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin và hướng dẫn sử dụng ví điện tử Ngân Lượng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo tài khoản cũng như sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến này. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một phương thức giao dịch hàng hóa, thanh toán các khoản mua sắm một cách hữu hiệu và tiện lợi nhất.