Hiện nay việc sử dụng các ví điện tử rất tiện lợi đối với hầu hết mọi người. Một trong những ví điện tử có uy tín và độ tin dùng cao hiện nay là Momo. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ Momo là gì? có an toàn không? cách đăng ký và xác minh tài khoản Momo.

Ví Momo là gì?

Momo được xem là một loại ví điện tử được cài đặt dưới dạng app trên các thiết bị di động, cho phép mọi người dễ dàng thực hiện các hoạt động: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch mua bán nhanh ở mọi lúc mọi nơi chỉ bằng thiết bị điện thoại di động. Momo chính là sản phẩm dịch vụ chính của công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M-Service)- công ty Fintech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động, được thành lập vào năm 2007.

Mặc dù cung cấp các dịch vụ đa dạng: thanh toán hóa đơn, vay tiêu dùng, thanh toán vé xem phim, vé máy bay, và các dịch vụ khác…Nhưng Momo đặc biệt không hề thu thêm bất cứ chi phí dịch vụ nào. Vào tháng 4/2018 số lượng người dùng Momo đã là một con số khủng (khoảng 6 triệu người), hàng trăm các dịch vụ thanh toán tiện ích đang ngày càng phát triển. So với một số loại ví khác thì số lượng ngân hàng liên kết và các điểm chấp nhận thanh toán cao hơn nhiều (khoảng 4000 điểm).

Xem thêm:  Sunfrog là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền online với Sunfrog toàn tập

Tham khảo: Payoneer là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Payoneer chuẩn nhất

Có nên sử dụng Momo hay không? Ví Momo có an toàn không?

Sử dụng ví Momo rất tiện lợi và an toàn.

Việc sử dụng ví Momo hiện nay rất cần thiết vì rất tiện lợi. Đặc biệt, ví mang lại rất nhiều ưu điểm:

  • Đạt được nhiều giải thưởng (Best mobile Payments Product in Vietnam for 2024), (Sản phẩm công nghệ tiêu biểu 2015).
  • Nạp tiền điện thoại nhanh chóng và dễ dàng, được hưởng chiết khấu cao, khoảng 5% khi nạp thẻ.
  • Dễ dàng thanh toán nhiều loại hóa đơn: hóa đơn điện nước, hóa đơn internet, tiền bảo hiểm, các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng,…Tự động nhắc nhở mỗi khi tới kỳ hạn thanh toán. Có thể thanh toán online qua các trang mua sắm: Tiki, Shopee, Lazada…
  • Chuyển và nhận tiền nhanh chóng với chi phí vô cùng rẻ.
  • Có thể nạp tiền và rút tiền từ hơn 29 ngân hàng nội địa. Rút tiền nhanh chóng và trực tiếp từ các ngân hàng liên kết trực tiếp với ví Momo: Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank…
  • Nhiều dịch vụ tiện ích và nổi bật: Thanh toán tại nhiều siêu thị, nhà hàng khắp cả nước, các rạp chiếu phim: CGV Cinemas, GALAXY Cinemas, BHD Cinemas…

Một điều đặc biệt nữa là khi sử dụng ví Momo cực kỳ an toàn vì Momo đã được nhà nước cấp phép hoạt động. Được Vietcombank bảo chứng tiền trong ví Momo. Đồng thời, Momo là đối tác của rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Momo có độ bảo mật cực kỳ cao, với các công nghệ bảo mật: 2FA, SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay…Đặc biệt, tại Momo luôn có trung tâm chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7, luôn hỗ trợ kịp thời mỗi khi bạn gặp các vấn đề khi giao dịch và bảo mật.

Xem thêm:  Mockup là gì? Những mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Tham khảo: Tổng hợp 3 cách bán hàng trên Zalo hiệu quả với thu nhập khủng

Hướng dẫn cách đăng ký và xác minh tài khoản Momo

Đăng ký tài khoản Momo rất đơn giản.

Cách đăng ký tài khoản Momo hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải app Momo hoàn toàn miễn phí về điện thoại thông qua cửa hàng CHplay (với hệ điều hành Android), hoặc App Store (qua hệ điều hành IOS). Sau khi đã cài đặt xong, bạn bấm vào ứng dụng Momo và cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Bước 2: Trang chủ của ứng dụng Momo sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ số điện thoại đang sử dụng sau đó bấm tiếp tục.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực gồm 6 chữ số từ một tin nhắn vào số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Sau đó, bạn nhập mã xác thực rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Sau khi xác thực, bạn cần tạo và xác thực mật khẩu cho tài khoản của mình. Cần lưu ý tạo mật khẩu với 2 chữ số và phải giống nhau ở 2 ô. Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn đã có cho mình một tài khoản Momo rồi đấy!

Những câu hỏi thường gặp về ví Momo

Vì Momo hiện tại đang rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nên không thể tránh khỏi những câu hỏi xoay quanh Momo. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Momo.

Xem thêm:  Quản trị website là gì? Công việc của nhân viên quản trị website hằng ngày?

Tiền trong ví Momo có thật không?

Bạn yên tâm vì tiền trong ví Momo hoàn toàn là tiền thật được bảo chứng bởi Vietcombank. Bạn có thể thực hiện các giao dịch, nạp tiền, rút tiền một cách bình thường.

Có được chiết khấu khi thanh toán bằng ví Momo không?

Khi bạn nạp tiền điện thoại hay mua mã thẻ trên Momo đều được chiết khấu khoảng 3% và 5% với nhà mạng Viettel. Còn một số dịch vụ khác khi thanh toán trên Momo có thể có hoặc không có chiết khấu tùy vào nhà cung cấp.

Có mất phí gì khi tạo Momo không?

Momo hoàn toàn không thu bất cứ phí gì khi bạn tạo tài khoản trên Momo. Đặc biệt, Momo không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn.

Thời đại hiện nay, sử dụng ví Momo thật sự rất tiện lợi và phổ biến. Sau khi biết rõ momo là gì? có an toàn không? cách đăng ký và xác minh tài khoản Momo bạn còn chần chờ gì mà không tạo ngay một tài khoản Momo để sử dụng.