Twitter là gì?

Mạng xã hội Twitter có lẽ là khái niệm không còn lạ gì với nhiều bạn trẻ trong nhiều năm trở lại đây. Là một trong các trang mạng xã hội có tuổi đời lâu năm (2006 – 2016), Twitter đã và đang chiếm giữ vị trí quan trọng trên mạng Internet, thu hút được hàng triệu tỷ người dùng trong mỗi tháng trôi qua.

Hiểu theo một cách đơn giản thì Twitter là mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng đọc, trao đổi và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người dùng hoặc có thể đính kèm thêm các hashtag để tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn.

Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Twitter cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm hiểu về Twitter cũng như các chức năng đặc biệt của mạng xã hội này, bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn!

Cách đăng kí tài khoản Twitter 

Việc đăng kí tài khoản trên mạng xã hội Twitter là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo tài khoản dễ dàng ngay trên trang chủ của Twitter bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm điền tên thật, địa chỉ email thật và mật khẩu.

Các chức năng của mạng xã hội Twitter

Sau khi sở hữu mạng xã hội Twitter, bạn đã có thể trải nghiệm các chức năng đặc biệt của trang mạng xã hội này, có thể kể đến như:

Xem thêm:  Cổng thanh toán điện tử là gì? Các cổng thanh toán điện tử phổ biến tại Việt Nam

Đăng tweet: Đây là chức năng cơ bản nhất dành cho mọi người dùng Twitter. Bạn có thể Tweet bất kì nội dung nào mình thích lên trang cá nhân. Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi “What’s Happening?“, sau đó click vào nút “Tweet” thì các nội dung này sẽ được đăng tải trên trang chính của bạn.

Hashtag: Hashtag mới xuất hiện trên Twitter trong thời gian vài năm trở lại đây thế nhưng nhanh chóng trở thành cơn sốt và được nhiều kênh Social Media khác học hỏi theo. Hashtag đơn giản là cách để gắn các tweet của bạn vào từ hoặc cụm từ có liên quan bắt đầu bằng kí tự #, chẳng hạn như #goodmorning, #homnayangi… Bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng các hashtag để lọc và tìm kiếm các tweet có liên quan đến nhau, giống như cách search từ khóa nhưng nhanh gọn và chính xác hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết Top 10 cột mốc quan trọng trong lịch sử Twitter

Thực hiện khảo sát trên Twitter: Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát online thông qua chức năng tạo poll của Twitter. Bạn chỉ cần nhấp vào thanh công cụ tạo khảo sát, nhập câu hỏi và từ 2 đến 4 câu trả lời. Bạn có thể thiết lập thời gian khảo sát cho câu hỏi đó từ 5 phút đến một tuần và cuối cùng click vào biểu tượng danh sách dưới mục nhập nội dung tweet.

Xem thêm:  Tổng hợp 20 mẫu Ảnh đăng Facebook mùa Sale
Bạn có thể dễ dàng tạo các bảng khảo sát trên Twitter để lấy ý kiến từ người dùng và bạn bè của mình

Gửi tin nhắn trực tiếp: Không chỉ cho phép người dùng đăng tải các đoạn tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo lập các đoạn hội thoại riêng bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho mọi người trên Twitter, thông thường là cho những người theo dõi bạn.

Moments (Khoảnh khắc): Đây là một tính năng khá mới của Twitter. Bạn click vào Moments ở phía trên đầu của trình duyệt (hoặc chạm vào biểu tượng tia sét trên ứng dụng Twitter) để xem chúng.

Chức năng Moments khá mới mẻ của Twitter

Xu hướng trên Twitter: Chức năng này của Twitter làm nhiệm vụ cho bạn biết các sự kiện, nhân vật nào đang là xu hướng trên thế giới trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tìm thấy tab xu hướng bằng cách click vào nút Home trên Twitter và bảng Trends nằm ở bên trải dưới profile của bạn.

Twitter Connect là gì?

Twiter Connect (Kết nối Twitter) là chức năng chỉ hiển thị trên ứng dụng Twitter cho iOS và Android, nếu bạn truy cập Twitter trên máy tính, chức năng này sẽ không được hiển thị. Twitter Connect được thiết kế để giúp người dùng tìm thấy những tài khoản mới để theo dõi dựa trên những người bạn chung và những thói quen xem thông tin của bạn khi truy cập Twitter.

Tính năng này sẽ giúp bạn mở rộng vòng tròn bạn bè của mình hơn và tương tác với họ tốt hơn thông qua các chức năng như Trả lời, tweet lại và thích. Twitter cũng cung cấp cho bạn lựa chọn để tìm kiếm bạn bè bằng cách đồng bộ với các số liên lạc trên điện thoại để xem ai đang sử dụng Twitter.

Xem thêm:  Tổng hợp các kênh Social Media lớn nhất hiện nay

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Đọc thêm: