Các trang web tạo blog online sẽ giúp bạn sở hữu một trang cá nhân để đăng tải các tin tức, hình ảnh, nội dung theo phong cách của riêng mình. Hiện nay, không khó để bạn tự tạo nên một trang blog riêng cho mình thông qua các nhà cung cấp, các đơn vị trực tuyến chuyên cho phép người dùng tạo blog thông qua hệ thống site chính của họ.

Bài viết này của WEBICO sẽ giới thiệu “Top các trang web tạo blog online miễn phí” để bạn có thể thao tác và làm việc với trang blog của mình.

Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Top các trang web tạo blog online miễn phí chuyên nghiệp

  1. Blogger

Blogger là nền tảng blog thuộc quyền sở hữu của Google. Blogger có nhiều tính năng hữu ích và có thể được dùng như một site vệ tinh hỗ trợ cho các hoạt động SEO của doanh nghiệp. Bạn có thể đăng nhập và khởi tạo một blog riêng cho mình thông qua tài khoản Google. Một account có thể tạo nhiều blog với các tên miền khác nhau. Thông thường, tên miền của trang blog do bạn tạo từ Blogger sẽ có dạng “tenblog.blogspot.com”

Ngoài ra, Blogger cũng cung cấp khá nhiều mẫu giao diện blog có sẵn và mẫu giao diện có tính phí cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đăng tải các tập tin media, hình ảnh… tùy ý. Đây có thể nói là nền tảng Blog phổ biến và được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Xem thêm:  5 cách đơn giản giúp tăng tốc cho máy tính

2. Tumblr

Tumblr có thể được xem như nền tảng lai đầu tiên giữa blog online và mạng xã hội. Sự khác biệt chính của trang Tumblr so với những mạng xã hội hay nền tảng blog khác là bạn có thể re-blog lại nội dung của bất kì người nào khác về trang Tumblr của bạn.

Đây cũng được đánh giá là trang web tạo blog online miễn phí với nhiều chức năng hấp dẫn như hỗ trợ hiển thị ảnh động, cho phép thay đổi giao diện và tên miền tùy ý. Tên miền của các blog tạo trên Tumblr sẽ có dạng như “tenmiencuaban.tumblr.com”. Ngoài ra, muốn có thêm nhiều giao diện đẹp và ấn tượng, bạn có thể mua hoặc sử dụng các theme miễn phí do Tumblr cung cấp.

Top 5 trang thiết kế website online miễn phí

3. WordPress

WordPress là một trong những trang web tạo blog online phổ biến với cộng đồng người sử dụng lớn, chiếm đến 19% số website trên Internet. Nếu muốn tạo một trang blog thông qua WordPress, bạn cần đăng nhập tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn. Thông thường các blog tạo miễn phí trên WordPress sẽ có tên miền là “tenmiencuaban.wordpress.com” tuy nhiên bạn có thể thay đổi tên này nếu mua tên miền và đổi sang sử dụng gói web tính phí.

4. Medium

Medium là khái niệm có vẻ mới, tuy nhiên đây lại là trang web tạo blog miễn phí đáng để bạn quan tâm.

Xem thêm:  Danh sách các dịch vụ email cho doanh nghiệp miễn phí

Medium được tạo nên bởi nhà đồng sáng lập Twitter là Evan Williams và Biz Stone, hệ thống cho phép người dùng xuất bản các nội dung mà họ thích, và chia sẻ với nhiều người dùng khác có cùng ý tưởng với họ.

Medium có giao diện blog đơn giản với các công cụ tập trung vào việc xuất bản nội dung hơn là đầu tư về giao diện. Nếu bạn muốn lập một blog thiên về viết lách, sản xuất nội dung, Medium là một sự lựa chọn lý tưởng.

5. Ghost

Ghost là nền tảng mã nguồn mở, trang web cung cấp hệ thống blog này tập trung vào nội dung và đi theo tiêu chí đơn giản. Ghost sẽ mang lại cho bạn một không gian viết lách đơn giản từ khâu viết lách đến khâu quản lý nội dung. Ghost cũng hướng đến hỗ trợ người dùng sử dụng trang trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Với giao diện gọn gàng, đẹp mắt, hiện đại, trang web tạo blog online Ghost đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện tại.

6. Quora

Trang web tạo blog online Quora cũng là một nền tảng blog hữu ích và thu hút người dùng. Nếu bạn mong muốn tạo nên một trang blog chuyên nghiệp, hãy thử Quora. Các tác giả blog sử dụng Quora sẽ được sở hữu danh sách bài viết phân chia theo các thẻ nội dung (thẻ tags) cụ thể giúp cộng đồng những ai cũng sử dụng nền tảng này có thể dễ dàng tìm kiếm những nội dung mình cần. Bên cạnh đó, người dùng có thể bình luận, chia sẻ và trao đổi các nội dung mà mình quan tâm cùng nhau.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất hiện nay 2024

Quora thích hợp cho những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội như các doanh nhân, hot blogger… để tạo kênh liên lạc cho mình với cộng đồng những người quan tâm.

7. SETT.com

SETT.com là một nền tảng blog mới tập trung vào việc xây dựng sự tương tác giữa cộng đồng các blogger. Nền tảng này cho phép người đọc, người viết tìm kiếm những bài blog có nội dung tương tự như nhau và mở các diễn đàn, cuộc thảo luận cho những người có cùng mối quan tâm vào theo dõi. SETT được dự đoán sẽ hoạt động mạnh mẽ và có tính chất kết nối các cộng đồng người dùng có cùng mối quan tâm.

Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên nền tảng này còn giới hạn một số tính năng nhất định so với các nền tảng blog khác trên thị trường.


⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Luôn cập nhật những xu hướng thiết kế web mới nhất!