Tên miền website miễn phí là gì?

Tên miền là yếu tố không thể thiếu trong việc khởi tạo và đưa một website đi vào hoạt động. Tên miền được chia làm nhiều loại tùy vào phạm vi và quy mô hoạt động của một website, ví dụ tên miền .com là tên miền quốc tế, tên miền .vn dành cho các trang web trong nước. Ngoài ra, chúng ta còn có thể bắt gặp các loại tên miền có đuôi khá lạ và kèm theo hậu tố như center, tk, pro.gg… Đây là các loại tên miền miễn phí.

Nếu bạn cần xây dựng các website dưới dạng site vệ tinh hỗ trợ cho SEO hay đơn giản là một website cho cá nhân, tổ chức của mình (như website cho Câu Lạc Bộ, hội nhóm sinh viên…) để hoạt động, bạn có thể sử dụng các loại tên miền miễn phí để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, đối với nhiều bạn thích tạo blog riêng, chỉ sử dụng website với thời gian ngắn hạn (như web dùng để kêu gọi, phục vụ một sự kiện xong không dùng nữa), thì các loại tên miền miễn phí sẽ là lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:  Những cách giúp tăng tốc độ tải trang cho website

Hiện nay, trên thị trường, bên cạnh các nhà cung cấp tên miền nổi tiếng thì cũng có các nhà cung cấp tên miền miễn phí. Bạn có thể tham khảo “Top các nhà cung cấp tên miền website miễn phí” sau đây!

> Top 5 trang thiết kế website online miễn phí

> Top các trang web tạo email marketing miễn phí chuyên nghiệp

Top các nhà cung cấp tên miền website miễn phí

Nhà cung cấp tên miền DOT.TK

Dot.tk là nhà cung cấp tên miền miễn phí tương đối phổ biến và dễ sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng hiện nay. So với các tên miền miễn phí khác thì tên miền.tk “đẹp” hơn rất nhiều. Khi truy cập vào Dot.tk, bạn có thể đăng kí tên miền, kiểm tra xem tên miền bạn cần có cần “available” hay không (đã có người sử dụng chưa) và bạn cũng có thể chỉnh sửa CNAME, A, AA records dễ dàng trong trang quản trị tên miền.

Hiện nay, có hàng triệu người đang sử dụng tên miền miễn phí của nhà cung cấp này.

Nhà cung cấp tên miền CZ.CC 

Với nhà cung cấp tên miền CZ.CC, bạn có thể đăng kí số lượng tên miền miễn phí không giới hạn. Hơn nữa, nhà cung cấp tên miền này còn hỗ trợ bạn quản lý DNS dễ dàng và tiện dụng. Hiện nay, CZ.CC cung cấp rất nhiều đuôi tên miền như: mac2.org, oapg.org, 11r.biz, 11r.us, 3vt.info, wsse.us, co7.us, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, vqtel.net…. Bạn có thể lựa chọn tên miền bất kì để sử dụng cho website của mình.

Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P7): HTML Symbols-Mã kí tự số

Nhà cung cấp tên miền UNI.ME

Nhà cung cấp tên miền UNI.ME cung cấp rất nhiều sự lụa chọn tên miền cho bạn lựa chọn và sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của UNI.ME là DNS của nó chạy rất nhanh, đây cũng là điều mà ít có tên miền miễn phí nào khắc phục được. Và việc tối ưu hóa tốc độ sẽ giúp cho website của bạn hoạt động tốt hơn.

Nhà cung cấp tên miền UNI.ME cung cấp rất nhiều sự lụa chọn tên miền cho bạn lựa chọn và sử dụng

Nhà cung cấp tên miền CO.NF 

Không chỉ có cung cấp các loại tên miền miễn phí, tại CO.NF còn cung cấp cho bạn cả dịch vụ hosting miễn phí vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, bạn chỉ cần đăng ký tên miền là nghiễm nhiên được sử dụng nguồn hosting miễn phí, không cần phải tìm nơi cung cấp hosting miễn phí để khởi chạy website của bạn.

Nhà cung cấp tên miền CO.NR 

CO.NR là một nhà cung cấp tên miền miễn phí hoạt động khá ổn định và hiệu quả. Người dùng nếu lựa chọn dịch vụ tên miền của CO.NR sẽ được cung cấp miễn phí một số dịch vụ đi kèm như chuyển hướng URL, URL cloaking, và bạn cũng có toàn quyền tùy chỉnh DNS.

Nhà cung cấp tên miền Smartdots

Smartdots là website cung cấp tên miền miễn phí, có DNS tốt và hoạt động rất phổ biến tại Việt Nam. Tên miền đăng kí với Smartdots sẽ có dạng tenwebsite.xx.xx. Tuy không được đẹp cho lắm nhưng vẫn là lựa chọn tốt cho ai có nhu cầu sử dụng tên miền miễn phí.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế web kinh doanh chuẩn SEO chuyên nghiệp

Nhà cung cấp tên miền CU.CC 

CU.CC cũng là một nhà cung cấp tên miền miễn phí hàng đầu thế giới. Bạn có thể đăng kí tới 100 tên miền miễn phí với CU.CC với dịch vụ DNS đầy đủ.

Nhà cung cấp tên miền ME.PN

Nhà cung câp tên miền ME.PN mang đến cho bạn nhiều lựa chọn tên miền hơn với các hậu tố đặc biệt, đặc biệt nhà cung cấp này còn có thể cung cấp hosting không giới hạn, giúp bạn có thể upload nội dung thoải mái trên website của mình mà không lo đến vấn đề “full” host.

Một đặc điểm chung của các nhà cung cấp tên miền miễn phí đó là bạn phải sử dụng hậu tố do đơn vị mình chọn sử dụng cung cấp. Vì vậy, đối với các nhà cung cấp tên miền mà chúng tôi đã cung cấp, bạn có thể căn cứ vào hậu tố trong tên miền mà các đơn vị này cung cấp để lựa chọn loại tên miền miễn phí theo ý thích của mình.


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!