Ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất, mang lại doanh thu tốt nhất hiện nay là những ngành nghề nào? Liệu đó có phải là các ngành nghề phù hợp với bạn? Nếu bạn đang tìm kiếm các ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay để đầu tư và thực hiện, bạn có thể tham khảo danh sách “Top 5 ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay”!

Các bài viết liên quan:

Top 5 ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Kinh doanh bitcoin, tiền ảo

Một trong các ngành nghề kinh doanh hiệu quả, nhanh thu lợi nhuận phải kể đến trong thời gian gần đây đó là kinh doanh bitcoin, tiền ảo và các lĩnh vực, dịch vụ liên quan. Các sàn giao dịch tiền ảo có thể nói là thị trường kiếm tiền béo bở đối với nhiều cá nhân và doanh nghiệp hiện nay.

Thời gian đầu, bitcoin được biết đến như một hình thức thanh toán nhanh, an toàn và được áp dụng vào các dịch vụ thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên từ 2015, rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ đã sử dụng đồng tiền này như một hình thức thanh toán cả ở môi trường online và môi trường offline.

Xem thêm:  8 chiến lược tiếp thị trên Facebook Messenger giúp gia tăng đơn hàng nhanh

Việc mua đi, bán lại nhiều loại tiền kỹ thuật số (coin) có thể đem về thu nhập rất cao cho người chơi, song cũng đi cùng rủi ro lớn. Nếu muốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần cân nhắc và tự tìm hiểu, trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để tránh mất tiền oan uổng.

Kinh doanh hàng đa cấp

Mặt dù loại hình kinh doanh đa cấp chưa gây được nhiều thiện cảm tại Việt Nam, thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận loại hình này khá tiềm năng và dễ mang lại hiệu quả. Những người kinh doanh và bán hàng đa cấp hiện nay nếu có sự đầu tư đúng và đủ đều có thể thu về cho mình mức lợi nhuận nhất định. Mặt khác, tại một số nước phát triển, ngành nghề kinh doanh hiệu quả như đa cấp vẫn có thể hoạt động dưới các quy định và thỏa thuận cơ bản của người tham gia.

Theo con số mới công bố của Bộ Công thương, ở Việt Nam có đến 1 triệu người bán hàng đa cấp (khoảng 1/90 dân số nước ta).

Kinh doanh các mặt hàng, lĩnh vực chuyên về nông nghiệp

Nước ta là Quốc gia có nền kinh tế xuất phát từ nền nông nghiệp đi lên, hiện nay tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa, dịch vụ hóa đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên tiềm lực kinh tế từ nông nghiệp vẫn có ý nghĩa quan trọng, tạo ra nhiều lợi ích.

Xem thêm:  Bán hàng online: Cách tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng phù hợp

Vì vậy nếu nói về các ngành nghề kinh doanh hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến các ý tưởng phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như: Trồng và sản xuất cây thuốc, rau củ sạch, thực phẩm từ thực vật, thịt hữu cơ, nhưng sản phẩm nông nghiệp khác…

Mặc dù ít được chú ý, nhưng đây là ngành nghề kinh doanh có nhiều phân nhánh, nhiều “đất” để bạn có thể khai thác và làm giàu nhanh chóng.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch là mặt hàng đang khá được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhiều khu vực tỉnh thành trên cả nước. Các đơn vị và cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực này hiện đang nhận được nhiều lợi ích về doanh thu, lợi nhuận do ít cạnh tranh, nhu cầu khách hàng cao.

Theo một số liệu thống kê, Tại Hà Nội, ước tính mỗi ngày thành phố này tiêu thụ khoảng 1000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3200 tấn rau củ, nhưng danh sách các địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản sạch mà Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố mới chỉ có 7 điểm. Kết quả này cho thấy cơ hội phát triển trong thị trường thực phẩm sạch là rất lớn, lợi nhuận cực kì hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tham gia ngành nghề kinh doanh hiệu quả này bằng cách mở một cửa hàng thực phẩm sạch hoặc nhập khẩu và bán các sản phẩm này trực tuyến, tham gia hùn vốn…

Xem thêm:  5 khó khăn thường gặp đối với các doanh nghiệp startup

Kinh doanh khóa học, lớp học online

Việc triển khai các khóa học, lớp học online trong nhiều lĩnh vực cũng được xem là một trong các ngành nghề kinh doanh hiệu quả và thu hút các nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

Để kinh doanh theo hình thức này, trước hết bạn cần đầu tư cho mình một trang website dạy học, đào tạo trực tuyến e-learning tầm 70 – 80 triệu và bắt đầu xây dựng nội dung khóa học, tiến hành chạy quảng cáo, thu hút học viên và lượt đăng ký tham gia.

Bên cạnh doanh thu có được từ các học viên, lượt đăng ký, nếu trang web của bạn đã ổn định và có lượt truy cập đều đặn, bạn có thể kinh doanh thêm các banner quảng cáo, đặt link quảng cáo… để tăng thêm lợi nhuận, mau lại vốn cho mô hình kinh doanh của mình.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất về kinh doanh!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!