Mạng xã hội phát triển và trở thành nơi truyền tải và lan truyền thông tin hiệu quả nhất. Cũng chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tạo nội dung tốt để có thể tương tác hiệu quả trên social media. Tuy nhiên, nhu cầu, sở thích,tâm lý của mỗi người thường khác nhau, vì vậy để có thể tạo ra được nội dung tương tác tốt là điều tưởng dễ nhưng lại khó vô cùng khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ top 5 bí quyết tạo nội dung để tăng tương tác trên social media.

>> Trang web du lịch hỗ trợ tăng tương tác cực độc đáo

Social Media Graphic E1427198275663 750x410

Hình chế, Clip chế

Các loại hình chế(meme), clip chế trên mạng xã hội vẫn luôn là chủ đề khiến mọi người lan truyền và tương tác tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù nó không phải là loại nội dung mới trên social media tuy nhiên sức nóng của loại nội dung này vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, nó vẫn đang là một trong những nguyên liệu cơ bản để tạo nên nhiều trào lưu đáng chú ý của giới trẻ.

Một vài ví dụ cho bạn như trào lưu chế ảnh tha thu hay chế clip tha thu của Sơn Tùng cũng nhận được rất nhiều tương tác từ người dùng, những trào lưu khác như Be like Bill, trào lưu Đồ vật nói hộ lòng tôi, PPAP, ” cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái”, …

Bạn có thể lấy hình chế từ người nổi tiếng(phát ngôn, hành động…) phim ảnh, lời bài hát, hoặc các trào lưu khác trên mạng xã hội.

 

Vote/Bình chọn bằng các biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Từ khi Facebook phát triển thêm những tính năng mới để chia sẻ cảm xúc của người viết với nhiều nút khác nhau chứ không còn mỗi “thích”  không. Và đã có rất nhiều fanpage tận dụng được tốt tính năng này để tăng tương tác. Ngoài tác dụng thể hiện cảm xúc bình thường, người dùng mạng xã hội này còn sáng tạo ra cách dùng mới của chức năng này là bình chọn/voting cho những khảo sát đơn giản ví dụ như bình chọn idol yêu thích, bình chọn phong cách thời trang,….

Thông qua các chức năng đếm tự động, hình thức này đem lại hiệu quả tương tác rất cao hứa hẹn ngày càng được nhiều sự quan tâm. Thêm vào đó mới đây tính năng Live streaming của Facebook cũng đang bắt đầu đem lại hiệu quả rất cao.

Những đoạn tin nhắn hài hước

Tin nhắn hài hước đang là trào lưu nhận được sự hưởng ứng lớn của cư dân mạng bởi nội dung câu trả lời nhận về từ các tin nhắn gửi đi có thể rất bất ngờ và hài hước. Các trào lưu được nhiều người tham gia nhắn tin nhất là: “con yêu bố/mẹ”, “Em yêu anh”, “Xuân này con không về” hay gần đây nhất là trào lưu thử lòng người yêu với cú pháp “Em sợ nó biết lắm. Thôi tạm thời đừng gặp nhau”.

Các video về ẩm thực, review món ăn, săn lùng các quán ăn ngon

Món ngon, cảnh đẹp luôn là những nội dung kích thích sự tò mò và quan tâm của người dùng. Những page tập trung nội dung vào việc đánh giá (review) các món ăn như Foody, Thèm,v.v.. rất thành công trong việc thu hút tương tác của nhiều người. Không chỉ đơn giản là những hình ảnh đơn sơ kèm theo đôi ba lời dẫn như lúc trước, bây giờ  mọi thứ đang dần chuyển sang thành dạng video. Như câu “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, các video review món ăn ghi lại quá trình chế biến tại cửa hàng để chứng tỏ độ tươi ngon của món ăn trở thành dạng nội dung về ăn uống được ưa chuộng nhất trong quý 3/2016. Foody.vn và Thèm là hai trang thu về được nhiều thành công nhất cho lĩnh vực này. Ngoài nội dung thu hút, thiết kế website chuyên nghiệp ấn tượng cũng góp phần khiến cho thương hiệu của bạn phải đánh giá cao

Các video du lịch

Các video du lịch ngày càng thu hút được nhiều sự yêu thích các bạn trẻ nhờ vào việc cung cấp cho người xem trải nghiệm thực tếhơn, thật hơn đồng thời dạng nội dung này cũng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đi đến khám phá những điểm du lịch hot.

Từ những chia sẻ trên, chúng tôi muốn tóm gọn lại cho các bạn 3 nguyên tắc chính để có thể tạo được nội dung tương tác cao trên social media

  • Đưa ra các nội dung mà người dùng có thể dễ dàng tự thực hiện, sáng tạo ra phiên bản của riêng mình.
  • Chú trọng nhiều hơn vào dạng nội dung video và giá trị trải nghiệm cho người xem.
  • Tận dụng những câu chuyện về khoảnh khắc đời thường để tăng sự tương tác.

Trên đây là những bí quyết mà WEBICO muốn chia sẻ với các bạn những người đang muốn tạo ra được nội dung lan truyền cho fanpage của mình trên social media. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ tìm ra được hướng phát triển nội dung tốt hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook ads hiệu quả nhất giá rẻ nhất.