Với thời đại phát triển của công nghệ, một cú click chuột là bạn đã sở hữu trong tay món hàng mà bạn thích. Chính vì thế giao diện website – nơi trưng bày những sản phẩm dịch vụ phải thật hoàn hảo và đẹp mắt. Bạn muốn việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn? Hãy bỏ túi ngay các xu hướng thiết kế giao diện web chuyên nghiệp và độc đáo nhất sau đây!

Bài viết tham khảo:

Weblounge

Weblounge

Top 10 xu hướng thiết kế giao diện web chuyên nghiệp và độc đáo nhất 2024

  • Xu hướng thiết kế giao diện web theo lối kể chuyện:

Một câu chuyện hay sẽ lôi cuốn người đọc tò mò hơn về công ty. Nhờ vậy khách hàng sẽ biết rõ hơn về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Chính vì thế mà các nhà thiết kế web đã sáng tạo đồ họa tương tác cuộn. Bên cạnh đó cùng công nghệ Hybrid4 Peugeot, nó sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị hoàn hảo nhất.

Dạng Kể Chuyện

Xu Hướng Thiết Kế Web Dạng Kể Chuyện

  • Xu hướng thiết kế giao diện web sử dụng hình ảnh Animation và GIF:

Lợi ích của Animation và GIF đó là truyền tải thông tin hiệu quả,tối ưu hơn so với việc sử dụng văn bản và video. Vì thế từ giờ bạn nên đầu tư nhiều về phần hình ảnh. Hình ảnh sinh động khiến nội dung tinh tế hơn sẽ giúp người đọc nhớ lâu hơn. Đồng thời, họ sẽ có hứng thú để nghiên cứu và học tập hơn.

  • Xu hướng thiết kế giao diện web theo kỹ thuật Lazy loading
Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P7): HTML Symbols-Mã kí tự số

Trang web load lâu cũng là một trong những nguyên do khiến số lượng khách hàng giảm sút.  Họ sẽ cảm thấy không hài lòng và khá là khó chịu vì họ phải mất khá nhiều thời gian cho việc chờ đợi.  Vì thế mà kĩ thuật lazy loading ra đời. Kỹ thuật này giúp người dùng trải nghiệm một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tiếp thu thông tin.

  • Xu hướng theo dạng bất đối xứng:

Thay vì tạo ra quá nhiều bản sao y đúc trong thiết kế tại sao ta không thử tạo ra một cái gì đó khác lạ. Mọi vật đều cần có sự cân xứng. Vậy phá vỡ nó có sao không khi mà có thể cho ta một cái mới hoàn hảo hơn. culture.pl/multimediaguides là ví dụ điển hình.

Bất đối Xứng

Bất đối Xứng

  • Xu hướng thiết kế giao diện web theo dạng cuộn trang Parallax

Việc truyền tải nội dung bằng quá nhiều chữ dễ gây sự nhàm chán và phân tâm cho người đọc. Tại sao không thử dùng hình ảnh để vẽ một câu chuyện không ai giống bạn? Và nội dung ấy sẽ được kể theo cách chuyên nghiệp nhất khi sử dụng kỹ thuật tạo chiều sâu không gian. Kỹ thuật đó có tên là cuộn trang Parallax.

  • Xu hướng tạo không gian bằng cách chia nhỏ

Nội dung trên website của bạn sẽ được bố cục ở các vị trí khác nhau theo từng nhóm bởi trang đã được cắt thành nhiều phần. Điều này tạo sự hứng thú cho người xem cũng như lượng thông tin mà họ nắm được nhiều hơn mà không bị ngắt quãng. Ví dụ: văn bản được khỏi hình ảnh, hai nội dung đối lập…

  • Xu hướng thiết kế giao diện web động
Xem thêm:  Top các nhà cung cấp tên miền website miễn phí

Người dùng sẽ bị lôi cuốn bởi những sự thay đổi, chuyển động trên trang web của bạn. Sự thành công của Instagram ngày hôm nay có thể minh chứng cho điều đó. Đây có thể là một phương tiện giúp cho người dùng có những trải nghiệm đỡ nhàm chán khi trang load quá lâu. Đồng thời cũng có thể là muốn tương tác thêm với người xem hay để kể một câu chuyện nào đó.

  • Xu hướng sử dụng  hình ảnh minh hoạ tuỳ biến

Những hình ảnh minh họa đặc biệt trên trang web là một chiến lược cực kì độc đáo của mỗi thương hiệu. Đồng thời chúng kết hợp tương thích với chiến lược của công ty tiếp xúc và khiến khách hàng phải chú ý, gợi nhớ. Chúng được biến tấu muôn hình vạn trạng, màu sắc đa dạng và phù hợp nhất theo thương hiệu của bạn.

Minh Họa Tùy Biến

Minh Họa Tùy Biến

  • Xu hướng thiết kế giao diện web bằng cách chuyển tiếp trang

Truyền tải thông tin lý thú hay bổ ích nhưng quá dài. Và khi chuyển từ trang này sang trang khác nội dung hoặc hình ảnh không liên kết với nhau. Điều đó làm cho nội dung bị rời rạc thiếu tính thống nhất sẽ khiến ngươì dùng tiếp thu thông tin ngắt quãng. Vì thế hãy đầu tư vào hiệu ứng chuyển trang. Nó sẽ khiến người dùng có sự trải nghiệm thú vị đồng thời có dấu ấn đậm nét hơn về thương hiệu.

  • Xu hướng lạ nhờ kiểu chữ sáng tạo
Xem thêm:  Thiết kế web Hòa Bình chất lượng cao, chuẩn SEO

Tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất nếu muốn thu hút người xem được nhiều nhất. Bởi thế không những cần tiêu đề hay mà kiểu chữ cũng là một công cụ trợ giúp mạnh mẽ. Vì thế hãy tạo cho thương hiệu mình một phông chữ mới mẻ, sáng tạo và phá cách, Điều đó có thể tạo nên cảm xúc cho người đọc và kéo họ lại gần với thương hiệu của bạn.

Web Agency Website Design 7


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!