Digital Marketing đặc biệt là các hiệu ứng viral bằng content, bằng video clip đang ngày càng phát triển và nổi bật hơn bao giờ hết. Các mẫu quảng cáo in giờ đây dường như vẫn chưa đủ để thỏa mãn tâm lí tìm kiếm, đánh giá sản phẩm của khách hàng. Họ cần nhiều thông tin hơn thế và các TVC – video marketing chính là chiến lược marketing quan trọng nhiều doanh nghiệp đang nhắm tới! Hãy cùng WEBICO tham khảo các TVC trong chiến lược marketing được đánh giá là cực kì sáng tạo sau đây nhé!.

Top 10 video quảng cáo sáng tạo trong marketing năm 2024

Friends Furever

Video “Friends Furever” là một quảng cáo sáng tạo nhưng đơn giản, dễ thương, đã nhận được 6.4 triệu lượt chia sẻ. Điểm cộng của video marketing này là nội dung đơn giản nhưng lại gửi gắm thông điệp sâu sắc từ Android “Be together, not the same”

Reebok: “25,915 Days”

Đây là video marketing từ thương hiệu giày Reebok tập trung vào câu chuyện con người chúng ta trung bình sống 25.915 ngày, và muốn chúng ta sử dụng những ngày đó để tôn trọng và thúc đẩy cơ thể của mình đến giới hạn vật lý cao nhất. Video quảng bá chiến dịch #HonorYourDays không có bất kì lời thoại nào nhưng lại gửi gắm thông điệp mạnh mẽ: Hãy tận dụng tối đa những ngày bạn có và “tôn vinh cơ thể bạn đã được ban cho”.

Dove: “Choose Beautiful”

Video quảng cáo của nhãn hàng Dove sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ khi xem đến đoạn cuối

Xem thêm:  Những công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất 2024

Facebook: “Tips” Series

Ngay cả Facebook cũng đã làm viral bằng video, sao bạn vẫn còn mãi “lạc hậu” với các phương tiện maketing truyền thống?

Intel: “Meet the Makers” Series

Loạt phim quảng cáo ngắn bao gồm 5 phần của hãng Intel chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều ngạc nhiên. Nó không hoàn toàn là video marketing quá “lộ liễu” mà thực chất là những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực mà bạn hay xem được trên các trang tin tức. Mỗi video giới thiệu một người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Intel để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và công nghệ mới. Đây có thể nói là một hướng đi khá vững chắc và an toàn của thương hiệu này khi muốn khẳng định vị trí toàn cầu của mình. 

Artifact Uprising: “On Legacy”

Artifact Uprising là một công ty sản xuất các sách ảnh, album, thiệp và ảnh in. Trong video quảng cáo kể câu chuyện về một ông lão đã tạo ra một cuốn sách ảnh để lại con cái và cháu của mình như là một phần của di sản đặc biệt của ông.

GoPro: “Fireman Saves Kitten”

Một chiến dịch rất đáng xem!

Google Earth: “Homeward Bound”

Một câu chuyện cảm động kể về cuộc hành trình của Saroo Brierley để tìm ra gốc rễ ban đầu của ông sau khi bị tách biệt khỏi gia đình mình trong nhiều năm.

Always: “Like a Girl”

Cũng giống như Dove, Always thực hiện chiến lược marketing của họ bằng cách kết hợp thông điệp với thực tế, sử dụng tình huống tương phản trái ngược với suy nghĩ người dùng của họ. 

Chiến dịch này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đã giành được giải Emmy , giải Cannes Grand Prix và giải Grand Clio .

American Greetings: “World’s Toughest Job”

Công việc khó khăn nhất nhưng lại đang được rất nhiều người làm trên thế giới, bạn nghĩ là gì? Bạn có muốn tham gia không? Yếu tố bất ngờ chính là điểm thành công của video marketing này khi đề cao vai trò của phụ nữ đặc biệt là những người đang làm vợ, làm mẹ.

Xem thêm:  Top 7 cách tiết kiệm chi phí Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xem thêm: 5 xu hướng Marketing Online phổ biến hiện nay

Có một chiến lược viral bằng video marketing quảng cáo sáng tạo hiệu quả không phải là chuyện dễ dàng, vì công việc này đòi hỏi sự đầu tư chi phí công sức khá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chiến lược theo hướng này trong kinh doanh, khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều. Thời đại bây giờ ai cũng chuộng phần “xem, nhìn” nên sở hữu các quảng cáo sáng tạo và chia sẻ nó lên website doanh nghiệp hay mạng xã hội sẽ giúp khách hàng nhanh chóng biết đến thương hiệu của bạn!

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/