Ứng dụng chat miễn phí là các công cụ hỗ trợ người dùng, đặc biệt là các đối tượng thường xuyên sử dụng smartphone trong việc trao đổi thông tin và liên lạc với những người dùng khác. Một ưu điểm của các ứng dụng chat miễn phí đó là bạn chỉ cần có wifi và đăng nhập tài khoản là đã có thể tương tác, liên lạc với những người dùng cũng cùng sử dụng ứng dụng đó.

Trong bài viết này, WEBICO sẽ giới thiệu với bạn một số ứng dụng chat miễn phí phổ biến được nhiều người dùng smartphone ở hệ điều hành Android và IOS và một số tính năng đặc biệt của chúng!

Top 10 ứng dụng chat miễn phí 2023 dành cho hệ điều hành IOS và Android

WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng chat miến phí, nhắn tin dễ dàng được thiết kế cho người dùng điện thoại di động có nhu cầu gửi tin nhắn văn bản, thực hiện các cuộc gọi qua Internet mà không phải chịu khoản phí từ bất kì đơn vị viễn thông nào.

WhatsApp cung cấp giao diện trò chuyện đơn giản, có chức năng trò chuyện theo nhóm, gọi điện miễn phí xuyên quốc gia và có chế độ mã hóa để bảo mật các thông tin của bạn. Bạn có thể gửi video và hình ảnh, chỉ định tin nhắn bằng giọng nói và gửi các tệp PDF, tài liệu, bảng tính và slide cực dễ dàng với WhatsApp. 

Viber

Ứng dụng Viber được biết đến vì tính dễ sử dụng của nó. Viber có khả năng xử lí các cài đặt trên điện thoại và tích hợp các contact liên lạc có trên điện thoại của bạn. Ngoài nhắn tin, Viber còn có hỗ trợ các cuộc gọi thoại chất lượng HD, cuộc gọi video và tin nhắn văn bản, hình ảnh và nhãn dán.

Ngoài ra hiện nay Viber cũng cho phép tạo tài khoản dành cho các doanh nghiệp.

Xem thêm:  Nên dùng định dạng ảnh JPEG, GIF, PNG khi nào?

LINE

LINE là ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin bằng điện thoại di động và có thêm các tính năng phụ giống như một mạng xã hội cơ bản. Đây là ứng dụng chat miễn phí khá phổ biến ở nhều nước Đông Nam Á. 

Bạn có thể sử dụng LINE để trò chuyện miễn phí với từng người một và trò chuyện nhóm với bạn bè bất cứ nơi đâu. Ứng dụng này cũng cung cấp chức năng thực hiện các cuộc gọi thoại và video miễn phí trong nước và quốc tế.

Một trong các ưu điểm khiến nhiều người dùng yêu thích ứng dụng này chính là ở bộ sưu tập các nhân vật hoạt hình, các sitckers độc đáo, thú vị mà chẳng thể tìm ở nơi nào khác. 

LINE có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và phiên bản di động dành cho điện thoại iOS, Android và Windows cùng một số nền tảng khác.

Telegram

Telegram là một dịch vụ nhắn tin dựa trên bộ lưu trữ dữ liệu đám mây giúp cho các tin nhắn bạn gửi đi luôn được bảo mật an toàn. Nó có thể truy cập từ tất cả các thiết bị của bạn cùng một lúc. Bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, và các tập tin dưới bất kỳ hình thức nào của Telegram và tổ chức các nhóm cho 5000 người hoặc các kênh để phát sóng tới các đối tượng không giới hạn.

Talkatone

Talkatone cung cấp miễn phí các cuộc gọi thoại và nhắn tin văn bản đối với các thiết bị có sử dụng wifi. Ứng dụng này hiện có trên hệ điều hành iOS và Android. 

Zalo 

Zalo hiện cũng được xem là một trong các ứng dụng chat phổ biến, ứng dụng chat miễn phí dành cho điện thoại di động nổi bật nhất tại Việt Nam. Không quá khó để tạo tài khoản và bạn có thể nhắn tin, gọi điện cho bất kì ai trong danh bạ của mình mà không mất phí.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất hiện nay 2023

Google Allo

Allo là ứng dụng trò chuyện mới nhất được phát hành bởi ​​Google. Nó cung cấp các tính năng điển hình như chia sẻ hình ảnh, emojis, và nhãn dán, hỗ trợ người dùng… 

Wechat

WeChat là ứng dụng chat miẽn e phí phổ biến nhất ở Trung Quốc gần 700 triệu người dùng. Ứng dụng này cung cấp các tính năng như các ứng dụng nhắn tin thông thường như chia sẻ ảnh hoặc cuộc gọi video và thoại.

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt ở WeChat là bạn cũng có thể khai thác và tìm hiểu các tính năng mở rộng như “Friend Radar”, “People Nearby” “Shake” để giúp bạn tìm những người bạn đang ở gần bạn.

Ứng dụng này cũng khả dụng cho Android Wear và Apple Watch.

Facebook Messengers

Facebook có ứng dụng nhắn tin riêng biệt giúp bạn giao tiếp với bạn bè và gia đình rất thuận tiện. Ứng dụng này được kết nối trực tiếp đến danh bạ điện thoại của bạn, bạn cso thể có thể thêm các liên lạc, hoặc cho phép một người nào đó thêm bạn làm địa chỉ liên lạc, bằng cách quét các mã bảo vệ từ Facebook.

Cùng với mạng xã hội Facebook, ứng dụng Facebook Messengers đã và đang được hàng triệu người dùng tin dùng hiện nay.

Tango

Nếu bạn yêu thích các cuộc gọi video call, Tango chính là ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho bạn. Tương tự các ứng dụng chat Viber và Zalo, Tango hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên mobile có lượng người dùng khá đông đảo.

Xem thêm:  8 công cụ check bài SEO chuẩn dành cho các Copywriter

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!