Nếu bạn mong muốn sở hữu một website hoàn hảo, thu hút hàng ngàn lượt truy cập thì website đó phải đảm bảo không chỉ phần nội dung thú vị, độc đáo mà còn phải thu hút về mặt hình ảnh. Một bài viết hay, hấp dẫn không thể thiếu phần hỗ trợ của các hình ảnh minh họa, và điều này cũng là vấn đề gây khá đau đầu cho nhiều Copywriter/Marketer bởi không biết tìm đâu ra các hình ảnh đẹp, mà tự chụp thì lại tốn nhiều thời gian, kinh phí. Tuy nhiên, mối lo ngại này sẽ không còn là vấn đề lớn nữa khi ngày nay có hàng loạt trang web cung cấp kho stock (ảnh) miễn phí theo các chủ đề đa dạng khác nhau. Điều này sẽ mang lại sự đột phá bất ngờ cho website của bạn nếu biết khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên này.

Dưới đây là 10 trang web download ảnh minh họa miễn phí bạn có thể tham khảo và sử dụng cho website, blog hoặc thậm chí là các kênh mạng xã hội của mình để thu hút người dùng nhiều hơn nữa!

1. StockSnap.io

StockSnap.io sở hữu rất nhiều hình ảnh đẹp miễn phí và có độ phân giải cao. Stocknap cũng có bộ lọc tìm kiếm tiện dụng giúp người dùng dễ dàng tìm được hình ảnh mình mong muốn một cách chính xác và dễ dàng nhất. Ngoài ra, trang web này cũng cung câp chức năng xem và theo dõi các lượt xem và tải xuống để bạn có thể tìm thấy những hình ảnh phổ biến nhất.

2. Unsplash

Unsplash cung cấp một bộ sưu tập lớn các bức ảnh có độ phân giải cao miễn phí và đã trở thành một trong những nguồn tốt nhất cho hình ảnh. Unsplash có chức năng kiểm duyệt qua các hình ảnh mới đăng tải và cung cấp 10 ảnh chất lượng cao mỗi ngày. Tất cả ảnh trên Unsplash đều được phát hành dưới giấy phép của cộng đồng sáng tạo.

3. Burst

Xem thêm:  Tổng hợp các công cụ SEO chuyên nghiệp phổ biến dành cho dân SEOer

Burst là nguồn tài nguyên từ Shopify, chuyên cung cấp hình ảnh miễn phí cho các doanh nhân. Tất cả ảnh trên trang này đều được cấp phép theo Creative Commons CC0 và bạn có thể download, sử dụng bất cứ lúc nào thấy phù hợp. 

4. Gratisography

Gratisography là kho cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho các dự án cá nhân hoặc thương mại, đặc biệt là các hình ảnh trên website của bạn. Những hình ảnh đẹp luôn được được thêm vào hàng tuần và không có giới hạn về bản quyền.

5. Freestocks.org

Freestock cung cấp nhiều loại hình ảnh chất lượng cao được phát hành bởi Creative Commons CC0. Bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh mình cần theo thể loại, độ phổ biến và màu sắc.

6. FoodiesFeed

FoodiesFeed cung cấp hàng nghìn hình ảnh thực phẩm đẹp miễn phí ở độ phân giải cao. Đây được đánh giá là kho hình ảnh miễn phí tuyệt vời cho các cho các blogger chuyên viết bài về dinh dưỡng, thực phẩm hoặc các website liên quan đến lĩnh vực này.

7. Kaboom Pics

Kaboom Pics cung cấp nhiều loại hình ảnh miễn phí chất lượng cao bao gồm ảnh trừu tượng, ảnh thành phố / kiến ​​trúc, thời trang, thực phẩm, phong cảnh và nhiều chủ đề hấp dẫn khác. Bạn có thể sử dụng kho hình ảnh tại Kaboom Pics cho mục đích thương mại, tuy nhiên không được bán hoặc phân phối lại.

8. Pixabay

Xem thêm:  Airpay là gì? có nên sử dụng ví airpay không? cách đăng ký

Pixabay cũng là một trong các trang web download ảnh miễn phí cung cấp một bộ sưu tập lớn hình ảnh, vector và hình minh họa nghệ thuật.

9. Picjumbo

Picjumbo là một bộ sưu tập các bức ảnh hoàn toàn miễn phí cho các tác phẩm thương mại hoặc cá nhân của bạn. Các hình ảnh mới luôn được thêm và upload hàng ngày bởi nhiều người dùng bao gồm các thể loại như ảnh trừu tượng, thời trang, thiên nhiên, công nghệ và nhiều loại hình ảnh trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể upload các hình ảnh của mình lên 

Xem thêm: Top 7 website thiết kế ảnh online cho các Marketers

New Old Stock

Với New Old Stock, bạn có thể tìm kiếm hàng loạt các hình ảnh theo phong cách vintage, sang trọng kiểu cổ xưa theo nhiều chủ đề khác nhau. Giao diện trang web này cũng cực kì đơn giản, dễ sử dụng.

Phần lớn trong số các kho ảnh này không có giới hạn về bản quyền hoặc được các cá nhân sáng tạo đóng góp. Nghĩa là bạn có thể sao chép, sửa đổi, phân phối và thực hiện tác phẩm, ngay cả với mục đích thương mại, tất cả mà không cần xin phép. Tuy nhiên có một số ảnh yêu cầu bạn phải xin phép tác giả khi đăng tải lại hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh, bạn có thể tôn trọng họ bằng cách thông báo với họ hoặc dẫn nguồn ảnh khi sử dụng. Chúc bạn sớm sở hữu một website hoàn thiện và gia tăng trải nghiệm người dùng.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

Xem thêm:  Tạo email miễn phí theo tên miền tùy thích


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.