Cho dù bạn là đã blogger hay chỉ đơn giản bạn đang khao khát muốn tạo ra một blog của riêng mình để chia sẻ thông tin. Thì những trang web dưới đây mà WEBICO sắp chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách 10 trang web cho tạo blog đơn giản và miễn phí tốt nhất mà có lẽ nhiều blogger hiện tại cũng đã biết. Nhưng nó sẽ rất có ích cho nhiều blogger mới đang muốn chia sẻ thông tin hữu ích và tạo ra nơi kiếm tiền tốt nhất mà không phải bận tâm nhiều điều nhỏ nhặt.

Chúng ta đều biết internet là nơi chia sẻ những thông tin hữu ích và liên kết nhiều người đến với nhau. Và cũng rất nhiều người kiếm được tiền từ việc chia sẻ thông tin và bán hàng trên internet. Tuy vậy nhưng không phải nguồn thông tin hay sản phẩm nào chia sẻ trên internet cũng thu hút được nhiều người quan tâm.

Vì thế nhiều người đã chọn những phương thức tiếp cận khác nhau nhằm làm tăng sự chuyên nghiệp để có được sự quan tâm của nhiều người,và hầu hết trong số họ chọn thiết kế một website cho riêng mình. Đây là một kênh truyền thông rất hiệu quả nhưng nếu bạn không có nhiều tiền để thiết kết website cho riêng mình thì blog là sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn để chia sẻ thông tin trên internet. Chúng ta cùng tham khảo 10 trang web sau có thể giúp bạn tạo được 1 blog như ý.

10 trang web cho tạo blog đơn giản nhất mà các blogger nên biết 

1. Blogger.com

Blogger Blogging Platform

Nếu bạn đang cần tìm một nền tảng miễn phí và đáng tin cậy thì blogger là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Với bố cục đẹp và hình nền có sẵn, nền tảng này được đánh giá là dễ sử dụng cho những blogger mới bắt đầu blog của họ. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu blog của bạn với một tài khoản Gmail và tạo ra một web trong vòng vài giây.

Xem thêm:  Thiết kế web bán cây cảnh, bon sai độc đáo, giá cả phải chăng

Với trình biên tập mở rộng, bạn có thể tùy chọn thêm các bài viết, hình ảnh và định dạng nhúng tùy thích, kèm theo nhiều chức năng có sẵn. Vì thế nên cũng không mấy làm lạ khi nhiều blogger chọn bắt đầu blog của họ bằng Blogger.com.

Tuy nhiên, hạn chế nằm trên trang web này là bạn không có tên miền riêng của bạn và do đó không kiểm soát được tên trang web của bạn. Và những tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã bị lạc hậu hơn so với những trang gần đây.

2. WordPress

WordPress Logo

WordPress đang được xem là một kênh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với lượng người sử dụng tăng cao và những tính năng tùy biến tốt nhất ,WordPress được xem như là cha của Blog. Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. WordPress cho phép người sử dụng có thể thêm các plugin và sự tinh tế trên blog của họ.Nếu bạn có hosting và muốn cài đặt mã nguồn wordpress cho website của bạn thì bạn có thể tải bản cài đặt tại wordpress.org.

Xem thêm : Trọn bộ hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng bằng WordPress

Nhược điểm của trang này nằm ở chỗ các tùy chọn tùy biến và sự tham gia của các plugin, điều này sẽ gây ra khó khăn cho những người thiếu kinh nghiệm, và những người dùng chỉ vì sở thích sẽ cảm thấy bất tiện. Trang này chỉ thật sự phù hợp nhất cho những người muốn xây dựng blog để kiếm tiền hoặc cho các công ty.

Tips : Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế web bán hàng bởi vì tính dễ sử dụng của nó kết hợp với plugin sẽ tạo thu hút cho trang bán hàng của bạn

Xem thêm:  Kiến thức về CSS (P6): Thuộc tính font size-Thuộc tính font family

3. Tumblr

Tumblr là một cộng đồng lớn và là sự kết hợp cho người sử dụng như Facebook và Twitter .Nó thường được coi là trang web truyền thông xã hội chứ không phải là nền tảng blog. Người dùng thường tập trung vào các blog khác, nhận được bài viết mà họ thích và làm theo. Tuy nhiên nó cũng là một nơi khác lý tưởng để bạn tìm kiếm những cộng đồng xã hội phục vụ cho blog của bạn.

Tumblr Blogging Platform

Tumblr có một ứng dụng di động Decent làm cho Tumblr dễ dàng để gửi nội dung đến một blog Tumblr từ bất cứ nơi nào và nó dễ dàng tùy chỉnh chủ đề và làm cho nó mang phong cách của riêng bạn.

Ưu điểm: Nó là một trang mạng xã hội tuyệt vời, cung cấp tên miền tùy chỉnh.Bạn ó thể dễ dàng tạo blog nhanh chóng mà không tốn một xu.

Nhược điểm: Đây không phải là dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có đầy đủ tùy biến để viết blog chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn.

4. Quora

Quora

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ kiến thức và ý tưởng. Nó đã tạo ra cách để người viết blog có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kể những câu chuyện về các chủ đề hữu ích.

5 Medium

Text Highlight

Medium là một nền tảng bắt đầu bởi người sáng lập của Twitter, Ev Williams và Biz Stone. Tích hợp tốt với Twitter với mong muốn tạo ra một blog giống với nền tảng blog họ đã từng làm là microbloggin. Đây là mạng blog cho phép chia sẻ trực tiếp và giao lưu cùng mọi người trên thế giới.

Ưu điểm : Nếu bạn muốn giới thiệu bài viết của bạn để số lượng lớn các khán giả thì đây là nơi tốt nhất cho bạn.

6. Roon.io

Roon Io Blogging Platform1

Đây là một nền tảng được bố trí đơn giản và dễ đáp ứng, thay vì tập trung vào rất nhiều thứ như tùy biến, plugin và các hoạt động phức tạp khác trên blog của bạn, bạn tập trung chỉ trên ngôn từ của bạn. Những điều đơn giản đôi khi lại thu hút nhiều blogger.

Xem thêm:  Top 10 mẫu website responsive thu hút hàng triệu người xem (P2)

7. Svbtle

Top 10 Nen Tang Tao Blog Tot Nhat Hien Nay 5

Svbtle khá giống với Medium trong cách tiếp cận người dùng nó cho phép người dùng tiếp cận một cách rất đơn giản dễ hiểu, thân thiện nhưng nó có sự đột phá trong phong cách thiết kế làm nó dễ được yêu thích với những người thích viết nội dung chi tiết. Svbtle là một nền tảng blog miễn phí cho các văn bản dạng chi tiết.

8. Sett

Sett Blog Platform

Tương tự với Medium, Sett tuyên bố đạt nhiều hơn 98% ý kiến về bài viết đóng góp. Người sử dụng trên nền tảng này có thể làm theo các blog khác,giao tiếp với các blogger và các blog khác có cùng sở thích . Vì vậy, nó là sự pha trộn của nền tảng xã hội và blog. Đây là nền tảng tạo xây dựng khán giả cho blog của bạn

9. Pen.io

Top 10 Nen Tang Tao Blog Tot Nhat Hien Nay 9

Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io là một nền tảng blog cực kỳ thích hợp cho bạn. Pen.io là một trong những nền tảng blog miễn phí mà bạn không cần phải đăng nhập

10. Ghost 

Ghost Blog Platform

Ghost là một nền tảng tiềm năng có thể vượt mặt WordPress, với sự tiếp cận mới mẻ. Ghost phù hợp với vùng doanh nghiệp, nó không phải là một nề tảng miễn phí. Bạn phải trả 5 $ mỗi tháng cho một thiết lập blog mà có thể nhận được lên đến 10.000 lượt xem trang hàng tháng cho bạn.

Trên đây là 10 trang web có thể giúp bạn tạo một blog thú vị cho riêng bạn. Hi vọng bạn có thể thích thú và chọn được cho mình một nền tảng phù hợp. Bạn có thể chia sẻ thêm những trang web khác với chúng tôi.