Mạng xã hội là trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi và nhanh nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trở nên nổi tiếng và phát triển nhờ vào mạng xã hội. Nói cách khác sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng như sự phát triển phổ biến của các trang mạng xã hội đã kết nối mọi người gần lại nhau hơn. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn top 10 trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay.

1. Facebook 

Facebook Create

Trang mạng xã hội lớn nhất mà chúng ta phải kể đến đó là Facebook. Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến và ” khủng” nhất trên thế giới ảo với 1,55 tỷ người dùng. Facebook ra đời vào tháng 2 năm 2004 bởi MarkZuckerburg. Facebook là loại hình mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn, Blog,v.v… ngoài ra nó còn có ứng dụng nhắn tin nổi tiếng trên Mobile là Whatapp, tích hợp trên hệ điều hành Android, iOS,window.

Facebook có những ưu điểm mà khiến nhiều người dùng yêu thích sử dụng đó là tích hợp đa ngôn ngữ giúp mọi người trên thế giới dù có khác biệt về ngôn ngữ hay địa lý đều có thể kết nối và tìm thấy được nhau.

Xem thêm:  Thiết kế website theo phong cách độc quyền

2. WhatApp

Whatsapplogo
Sau Facebook thì What App cũng được xem là mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay và cho đến nay số lượng người dùng đã cán mốc 1 tỷ người và trở thành trang mạng xã hội phổ biến đứng thứ 2 thế giới. Thời gian sắp tới trang mạng này sẽ có nền tảng tốt để cạnh tranh cùng Facebook

3. QQ 

20160425102247 Tencent Qq

Mạng QQ của Trung Quốc đang ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 860 triệu người dùng. Về tốc độ , sức mạnh và kho lưu trữ điện toán đám mây lên đến 25Gb, cho phép người dùng lưu trữ file trực tuyến cho thấy QQ không hề thua kém các ứng dụng chat khác như Zalo và Skype. QQ cũng là mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc

4. Facebook Messenger

Facebook Messenger

Với lượng người dùng chiếm 800 triệu người, Facebook Messenger là trang mạng xã hội phổ biến thứ 4. Facebook Messenger là một ứng dụng giúp người dùng có thể gửi tin nhắn rất nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mà không cần tới các nhà cung cấp mạng di động. Với những tính năng vượt trội như: nhắn tin, gửi hình ảnh cho bạn bè, theo nhóm hoặc bất cứ ai trong danh bạ điện thoại di động của bạn.

5. Qzone 

Qzone Logo Blue

Qzone hiện nay đang có 653 triệu người sử dụng và là mạng xã hội cho phép bạn viết blog, chia sẻ hình ảnh, video, mp3.

Xem thêm:  4 website giúp bạn sáng tạo tên miền thương hiệu

6. WeChat

Wechat

WeChat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ. WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. WeChat hoạt động trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian. Hiện nay WeChat có 650 triệu người dùng.

7. Tumblr

Tumblr

Tumblr là một dịch vụ tiểu blog và mạng xã hội do Tumblr, Inc. sở hữu và vận hành. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác.Hầu hết các tính năng của trang web được thực hiện thông qua giao diện “dashboard”. Tumblr đang có 555 triệu người dùng.

8. Instagram

Instagram Logo

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Mọi người có thể tải ảnh hoặc video lên dịch vụ của chúng tôi và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Instagram có 400 triệu người dùng

9. Twitter

TWITTER 1

Twitter là một trang mạng xã hội cho người sử dụng có thể tải hình ảnh lên, viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn. Nếu như bạn là người chuyên nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống thế như thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự. Twitter có 320 triệu người dùng.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website Đông Hà, Quảng Trị chuẩn SEO, hiệu quả cao

10. Baidu Tieba

Baidu Tieba

Baidu Tieba là diễn đàn trực tuyến do công ty Bách Độ của Trung Quốc lập ra vào ngày 25 tháng 11 năm 2003. Do Bách Độ Thiếp Ba có thao tác giản đơn, số người tham gia đông, có sức ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc đại lục nên đã thu hút được đông đảo cư dân mạng Trung Quốc tham gia.

Images1700800 Sn

Trên đây là top 10 website mạng xã hội phổ biến nhất thế giới và chiếm lượng người dùng cao nhất. Một điểm tạo nên sự thành công của những trang web mạng xã hội này đó là nhờ giao diện thu hút, nhiều tính năng tiện ích, đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Để có được điều này thì công đoạn thiết kế web cũng là công đoạn đáng đoạn quan tâm và đầu tư.