Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng nếu bạn muốn dễ dàng tìm kiếm được một công việc tốt, có lương cao. Một trong những bằng tiếng anh quan trọng nhất hiện nay mà mỗi người nên có là bằng Ielts. Nếu bạn không có thời gian và kinh phí hạn hẹp để học các trung tâm luyện thi thì hãy cùng tìm hiểu top 10 trang thi thử IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay.

IELTS là gì?

Ielts là tên viết tắt của International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế. Ielts được biết đến là một cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng anh của bạn thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây được xem là một cuộc thi rất phổ biến và quan trọng hàng đầu thế giới cho mục đích học tập, làm việc hay định cư tại nước ngoài với hơn 2 triệu thí sinh đăng ký thi. Tùy theo tổ chức mà bạn đang muốn nộp đơn đến hoặc các kế hoạch sắp tới mà bạn có thể chọn một trong hai kỳ thi Ielts: Ielts học thuật (Ielts Academic), Ielts tổng quát (Ielts General).

Cấu trúc bài thi thử IELTS gồm những phần nào?

Cấu trúc của một bài thi Ielts gồm 2 phần: Phần thi viết gồm các kỹ năng nghe, đọc, viết, phần thi viết bao gồm kỹ năng nói. Một số lưu ý khi bạn dự thi Ielts:

 • Trong buổi sáng của ngày thi chính thức, sẽ diễn ra phần thi nghe, đọc, viết kéo dài trong 3 tiếng.
 • Đến phần thi nói mỗi thí sinh sẽ được bố trí thi riêng và kéo dài trong 15 phút. Thời gian thi nói sẽ cùng ngày với thi viết hoặc trước và sau khi thi viết khoảng 5 ngày.
 • Có thể địa điểm thi nói và viết sẽ khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác trước phần thi.

Tại sao nên thi test IELTS?

Bằng Ielts hiện nay rất quan trọng, dưới đây là một số lý do bạn nên thi Ielts:

 • Ielts giúp bạn dễ dàng hơn khi săn học bổng, đi du học hoặc định cư tại nước ngoài.
 • Việc luyện thi Ielts không quá khó, thậm chí còn dễ hơn bằng Toefl.
 • Học Ielts giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Học Ielts cho bạn nhiều lợi thế hơn so với giao tiếp. Vì Ielts có quy định đầu ra rõ ràng, có bằng cụ thể giúp bạn dễ dàng chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình hơn.
 • Có bằng Ielts bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm hơn, lương hậu hĩnh và nhận được nhiều ưu đãi.
 • Nếu bạn là học sinh THPT khi có bằng Ielts bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ cho kỳ thi THPT.
 • Tại một số trường đại học tại Việt Nam, khi có bằng Ielts bạn sẽ được miễn học ngoại ngữ trong 1-2 năm đầu.
 • Một số trường đại học có hình thức xét tuyển cho các thí sinh có bằng Ielts.
 • Bằng Ielts là tiêu chuẩn đầu ra của một số trường đại học.
 • Nếu bạn đang học THCS và có bằng Ielts thì sẽ được miễn thi ngoại ngữ vào lớp 10.
Xem thêm:  7 công cụ kiểm tra tốc độ trang web phổ biến

Kinh nghiệm để thi IELTS đạt kết quả cao

Trước khi đi thi Ielts ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng các kiến thức, bạn còn cần phải tích lũy một số kinh nghiệm để tránh những sai sót không hay xảy ra ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn. Một số kinh nghiệm giúp bạn thi Ielts đạt điểm cao:

 • Đọc kỹ lưỡng đề trước khi trả lời.
 • Không được bỏ trống đáp án.
 • Không được sao chép các bài luận trước đó.
 • Viết đủ ý, tránh viết quá dài, lan man.
 • Cần nhớ kĩ ngữ điệu khi nói không phải là phần quan trọng nhất quyết định điểm số.
 • Không được tự ý thay đổi chủ đề của bài luận

Top 10 trang test IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay, khi muốn học Ielts bạn không cần phải đến các trung tâm luyện thi tiếng anh mà có thể tự học tại nhà bằng các trang Ielts online miễn phí. Dưới đây là top 10 trang test IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay.

1IELTS For Free

Đây là một trang web giúp bạn luyện thi Ielts rất hiệu quả. Với từng kỹ năng khác nhau, trang web sẽ cung cấp cho bạn những loại tài liệu khác nhau giúp bạn ôn luyện hàng ngày. Bạn hoàn toàn yên tâm vì nguồn tài liệu ở đây là miễn phí và không hề hạn chế số lượt truy cập hàng ngày của bạn.

Các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bởi cộng đồng người cùng luyện thi tại trang web này. Ngoài ra, những người đi trước còn cung cấp cho bạn các mẹo, lời khuyên để giúp bạn thi tốt hơn. Bạn có thể học cả qua smartphone, học ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Để sử dụng App, bạn lên Appstore để tải về đối với hệ điều hành IOS, và Google Play đối với hệ điều hành Android.

2IELTS Simon

Đây là một trang ôn luyện tiếng anh rất hiệu quả đối với những bạn có mục tiêu Ielts 7.0 trở lên. Trang web được thành lập bởi thầy Simon, một cựu giám khảo Ielts, thế mạnh về hướng dẫn cách viết Writing một cách ngắn gọn nhưng đủ ý. Ngoài ra, thầy Simon sở hữu rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, vì thế thầy sẽ giúp bạn học được rất nhiều kiến thức uyên thâm.

Nội dung các bài giảng của thầy vô cùng phong phú với nội dung được tổng hợp từ rất nhiều nguồn trên thế giới. Đảm bảo những bài học luôn luôn cải tiến, đổi mới, bắt kịp những xu hướng, các dạng đề hiện nay. Thông qua phần bình luận của mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới dưới các bài học bạn có thể tiếp thu được nhiều lời khuyên, mẹo hay, và nhờ họ giải đáp những thắc mắc. Giao diện của trang web rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác, lựa chọn bài học, nhờ các mục được thiết kế rõ ràng, đơn giản, bố cục súc tích.

Xem thêm:  Thiết kế web bán mắt kính thời trang chuyên nghiệp

3UsingEnglish

Trang web luyện thi Ielts này giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng một cách rất tốt. Đặc biệt là kỹ năng Writing, nếu bạn luyện tập thường xuyên qua các bài thi online của trang web này, bạn sẽ tiến bộ một cách đáng kể đấy!

4IELTS Fighter

Trang web luyện thi này sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt cả 2 kỹ năng Listening và Speaking nhờ những video thú vị và tài liệu tham khảo hay. Một lưu ý nhỏ khi bạn dùng trang web này là ngoài những bài học free thì bạn cũng phải trả phí nếu muốn học một số bài học khác đây!

5IELTS Buddy

Trang web học Ielts này cung cấp cho bạn rất nhiều các chiến thuật, cũng như bài giảng và các lời khuyên ở mọi kỹ năng. Bạn có thể tự đánh giá trình độ của mình qua các bài thi sau những bài học. Để có thể biết rõ trình độ của mình và ôn tập cho đúng đắn. Đặc biệt, thông qua một số mục của trang web: phrasal verbs, collocations, idioms, vocab builder, bạn có thể dễ dàng củng cố vốn từ vựng của mình để chuẩn bị cho kỳ thi Ielts.

6IELTS Meterial

Ngoài có chức năng giúp bạn luyện thi Ielts ra, trang web này còn giúp bạn trao đổi, kết nối, giao lưu với hàng nghìn người học Ielts rộng khắp trên thế giới. Dựa theo cấu trúc đề thi thật mà các dạng đề ôn trên web này được cập nhật thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, trên trang web cũng có rất nhiều tài liệu hay, các mẹo làm bài, lời khuyên để hỗ trợ cho bạn hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc nhất. Bạn có thể được giải đáp những thắc mắc, tìm được các câu trả lời hay và một số lời khuyên rất hữu ích từ những cao thủ luyện thi Ielts. Khi sử dụng trang web này rất dễ dàng vì giao diện được thiết kế đơn giản, từng mục có các chức năng khác nhau, bạn có thể tự lựa chọn bài học và theo dõi trình độ của mình.

7IELTS DC IELTS

Được người dùng gọi bằng một cái tên rất vui tai “Bố Già” Ielts. Điều đó cũng chứng minh phần nào cho độ uy tín của trang web này đối với người học Ielts. Ngoài ra, đây được coi là cuốn bách khoa toàn thư của người học Ielts, nhờ những tài liệu vô cùng quý giá, bổ ích, chất lượng, các mẹo, lời khuyên khi luyện thi…

Xem thêm:  KWFinder là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với KWFinder

8IELTS Exam

Hàng ngày bạn có thể truy cập vào Ielts Exam để luyện tập các đề thi tương tự như đề thi thật và kiểm tra tiến trình học của bản thân. Giao diện của website này tương đối đơn giản, dễ nhìn, các bài tập được xếp loại rõ ràng theo từng kỹ năng, từng hạng mục: nghe, nói đọc, viết.

Với mỗi kỹ năng riêng biệt bạn có thể biết được mình còn kém ở điểm nào từ đó luyện tập nhiều hơn cho kỹ năng đó. Ngoài ra, website còn có khả năng giúp bạn ôn tập lại phần bạn vừa học xong ngay sau đó bằng các bài kiểm tra. Điều đó, giúp bạn vừa học hiệu quả vừa ôn tập được những gì mình vừa học.

Đối với từng kỹ năng bạn sẽ được cung cấp 15 bài luyện tập khác nhau, để hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng nghe, đọc, viết. Một điều đặc biệt là kể cả kĩ năng khó như nói bạn cũng có thể ôn luyện qua website này đó.

9IELTS Mentor

Cả hai loại bài thi Ielts: Academic và General đều có các nội dung để bạn luyện thi tại trang web Ielts Mentor này. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp những nội dung ôn tập cho cả 4 kỹ năng. Đặc biệt, đối với kỹ năng viết, Ielts Mentor cung cấp rất nhiều bài mẫu cho kỹ năng viết, cùng với một số mẹo làm bài để giúp bạn đạt được điểm cao. Tóm lại, nếu bạn đang muốn dành nhiều thời gian để tập trung cải thiện kỹ năng viết của mình thì đây là một trang web vô cùng hữu ích đấy, website này cung cấp hàng nghìn bài mẫu Writing theo nhiều chủ đề. Từ đó, bạn sẽ cải thiện được khả năng viết luận của mình một cách đáng kể.

10Good Luck IELTS

Đây là một trang web giúp những bạn có mục tiêu ôn luyện để đạt điểm cao phần Speaking. Trang web này phát triển rất chú trọng kỹ năng nói và cung cấp cho bạn rất nhiều bài nói mẫu với các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ cần ôn tập thật kỹ và phát triển thêm ý của bản thân cho những bài nói mẫu để bài Speaking của bạn được hoàn hảo. Ngoài Speaking, trang web còn cung cấp rất nhiều tài liệu để bạn ôn luyện các kỹ năng khác. Đặc biệt hơn, tại Good Luck Ielts còn có hẳn riêng một mảng về chủ đề Writing để bạn có thể tự ôn tập một cách toàn diện đấy!

Nếu bạn đang có dự định thi Ielts thì hãy bắt tay ngay vào học bây giờ nhé! Qua bài giới thiệu top 10 trang test IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay bạn cũng đã có thể tự chọn cho mình một trang web phù hợp nhất để luyện Ielts. Chúc bạn sớm có được bằng Ielts nhé!