Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến là kênh giúp khách hàng có thể tiếp cận các thông tin chứng khoán nhanh nhất, dễ dàng nhất và thực hiện các giao dịch mua, bán trực tiếp thông qua các trang này. Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến được đánh giá là phương tiện hữu ích giúp các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán ngày từ những bước đầu tiên.

Leaton1

Mặc dù tại thị trường Việt Nam, các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến vẫn chưa được phổ biến, đối tượng khách hàng, người dùng chủ yếu sử dụng các phương thức chơi chứng khoán truyền thống trực tiếp. Tuy nhiên, các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến của thế giới thì hoạt động khá sôi nổi, được cập nhật thường xuyên, thậm chí từ từng phút từng giây.

Dưới đây là danh sách 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến lớn nhất thế giới!

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến lớn nhất thế giới 

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

San giao dịch chứng khoán New York có mức iá trị vốn hóa 16.613 tỷ USD được thành lập: 1792, đến nay, giá trị giao dịch trung bình ngày trên sàn NYSE đạt trên 269 tỷ USD.

Phố Wall (New York, Mỹ) được mệnh danh là “Thánh địa của thương mại quốc tế” nên cũng không ngạc nhiên khi sàn giao dịch chứng khoán New York giữ vị trí số 1 trong danh sách.

Sàn chứng khoán Tokyo

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo có giá trị vốn hóa lên đến 3.478 tỷ USD, được thành lập vào năm 1878 và hoạt động mạnh mẽ cho đến tận bây giờ.

Xem thêm:  Top 6 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với số vốn ít

26stock Markets1

Đây là sàn chứng khoán lớn nhất châu Á với trên 2.200 công ty niêm yết, tính đến năm 2012. Năm ngoái, sàn Tokyo còn sáp nhập với Sàn chứng khoán Osaka.

Sàn giao dịch chứng khoán Australia (ASX)

Sàn giao dịch chứng khoán Australia nằm ở Melbourne, Australia được thành lập vào năm 1861 và có nhiều thành tựu to lớn. Tổng giá trị vốn hóa của sàn giao dịch này là 1.386 tỷ USD  và có giá trị giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 4,685 tỷ USD.

Sàn chứng khoán London

Sàn chứng khoán London có giá trị vốn hóa: 3.396 tỷ USD, thành lập năm. 1801. Đây là một trong những sàn chứng khoán được đánh giá là lâu đời nhất thế giới. Hiện nay, sàn giao dịch chứng khoán London có khoảng 3.000 công ty niêm yết từ 70 nước trên toàn cầu.

B4258a7b00abf58cebd167778b08d9f4

Sàn chứng khoán EuroNext

EuroNext được đặt tại Amsterdam (Hà Lan) và là sàn giao dịch đáng tin cậy của nhiều nước trong khu vực châu Âu. EuroNext còn có chi nhánh tại nhiều nước như Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha và Anh. Sau khi sáp nhập với Tập đoàn NYSE (Mỹ) năm 2007, EuroNext đã thực sự thành sàn chứng khoán toàn cầu.

Giá trị vốn hóa của EuroNext nằm vào khoảng: 2.930 tỷ USD

Sàn giao dịch chứng khoán Toronto 

Sàn giao dịch chứng khoán Toronto được đặt tại Toronto, Canada, thành lập năm 1852 với tổng giá trị vốn hóa: 2.058 tỷ USD. Số doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch này là 1.577

Xem thêm:  Kinh doanh gì mau giàu? xu hướng kinh doanh năm 2023

Photos What Stock Exchanges Look Like All Around The World

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải 

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải nằm ở tại Thượng Hải, Trung Quốc, thành lập năm 1990 với tổng giá trị vốn hóa là 2.547 tỷ USD. Số doanh nghiệp niêm yết của sàn giao dịch này là 861

Sàn chứng khoán Deutsche Börse (Đức)

Sàn chứng khoán Deutsche Börse (Đức) có giá trị vốn hóa: 1.486 tỷ USD, được thành lập năm 1994 với nhiều chi nhánh tại các nước châu Âu, như Luxembourg, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Đây cũng là một trong số ít các sàn giao dịch trên thế giới có liên hệ với các tổ chức từ thiện.

Sàn giao dịch chứng khoán Shanghai

Shanghai Stock Exchange là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ Hai ở Trung Quốc và lớn thứ 3 ở châu Á với giá trị vốn hóa 2.547 tỷ USD. Sàn giao dịch chứng khoáng Shanghai có trụ sở ở Thượng Hải, được thành lập năm 1990 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận được quản lý trực tiếp bởi Ủy ban chứng khoán Trung Quốc.

Rtr4ad2a

Do được quản lý bởi chính phủ và những luật lệ khắt khe của Ủy ban chứng khoán, sàn chứng khoán này không mở cửa hoàn toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện có hơn 861 công ty niêm yết tại đây.

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong

Được đặt trụ sở tại Hồng Kông, Hong Kong Stock Exchange có chính sách dành nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài hơn so với sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến Thượng Hải. Khi được thành lập năm 1891, sàn này có tên gọi là “Hiệp hội các nhà môi giới chứng khoán ở Hồng Kông” và sau đó được đổi thành tên gọi hiện nay kể từ năm 1914.

Xem thêm:  Freelance model là gì? Tìm hiểu về nghề freelance model

Mặc dù phải cạnh tranh khá gay gắt, đây vẫn là sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu ở Hồng Kông. Với giá trị vốn hóa 2.831 tỷ USD, sàn  giao dịch chứng khoán Hồng Kong là sàn lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ 6 thế giới. Tổng cộng có 1.470 công ty niêm yết ở đây.

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.