“Người giàu nhất Việt Nam năm 2024” bao gồm những ai? Họ làm trong lĩnh vực gì và những cái tên này có tầm ảnh hưởng như thế nào đến với nền kinh tế Việt Nam? Bài viết này của WEBICO sẽ gửi đến bạn danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay, theo thống kê từ Forbes tháng 3 năm nay.

Danh sách 10 doanh nhân thành đạt giàu nhất Việt Nam năm 2024 bao gồm:

Phạm Nhật Vượng 

Ông Phạm Nhật Vượng hiện nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, nắm giữ nhiều khối tài sản “kếch sù” và có mặt trong khá nhiều lĩnh vực kinh tế của nước ta hiện nay. Trong 2 năm liên tiếp trở lại đây, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng luôn ổn định.

10 Nguoi Giau Nhat Viet Nam 4

Ông Phạm Nhật Vượng

– Tuổi: 48.

– Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 30,483 tỷ đồng.

– Giá trị tài sản theo Forbes: 2,4 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng không chỉ là người giàu nhất Việt Nam hiện nay mà còn lọt vào top những người giàu nhất hành tinh năm 2024 (xếp hạng 867).

Trịnh Văn Quyết

Đứng thứ 2 trong danh sách là ông Trịnh Văn Quyết. Ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC) có mức tài sản theo trị giá cổ phiếu ước đạt 30 ngàn tỷ đồng. Theo thống kê, hơn 98% giá tị tài sản của ông Quyết đều đến từ cổ phiếu Faros, giá cổ phiếu tăng 16 lần sau nửa năm cho lên sàn, điều này giúp nâng tổng số tài sản của ông Quyết lên 100 lần.

10 Nguoi Giau Nhat Viet Nam 3

Tuy nhiên, ông Quyết chỉ xếp vị trí thứ hai cho có thay đổi liên tục về giá trị tài sản.

Xem thêm:  Top 10 website cung cấp ảnh vector đẹp miễn phí

Trần Đình Long

Được xem là Đại gia nổi trội của ngành Thép Việt Nam, ông Trần Đình Long thường xuyên đứng trong nhóm những người giàu nhất Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Hiện ông Long đang sở hữu 31,5% cổ phần của Tập đoàn Hòa Phát, tổng giá trị hơn 4,600 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

10 Nguoi Giau Nhat Viet Nam 2

Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn là chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland. Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Novaland đã được niêm yết trên HOSE, đưa công ty trở thành doanh nghiệp Bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán. Hiện tại, ông nhơn lọt vào top 10 người giàu nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản cá nhân là 7,584 tỷ đồng.

149094323135122 17690459 1750219875001469 1601576167 N

Nguyễn Đức Tài

Hiện ông Nguyễn Đức Tài đang là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động. Khi nhắc đến thương hiệu này, không ai là không biết, và tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Thế giới di động trong những năm vừa qua cũng đã mang lại nguồn thu không nhỏ cho ông Nguyễn Đức Tài và cộng sự. Tháng 7/2014, cổ phiếu Thế giới di động lên sàn và tăng 114% chỉ sau 1 tháng, lên 175,000 VNĐ, đưa ông Nguyễn Đức Tài trở thành một trong những đại gia lớn trên sàn chứng khoán và cũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Maxresdefault (3)

Tổng giá trị tài sản của doanh nhân 47 tuổi này là 3,588 tỉ đồng.

Xem thêm:  Stock photo trong thiết kế là gì? Các loại stock photo thường gặp

Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương được biết đến với vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup. Với mức tài sản cá nhân 5,243 tỉ đồng, bà đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách các doanh nhân thành đạt tại Việt Nam.

Bo Ba Nu Tuong Xinh Dep Tai Gioi Cua Vingroup

Bà Phạm Thu Hương là vợ của ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đồng sáng lập Vingroup và tốt nghiệp ngành Cử nhân Luật quốc tế tại Ukraine.

Trương Thị Lệ Khanh

Bà Lệ Khanh là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Vĩnh Hoàn là công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu cá tra, cá basa tại Việt Nam. Mức cổ phiếu của công ty Vĩnh Hoàn tăng cao tới 143% trong thời gian gần đây cũng góp phần củng cố giá trị tài sản của bà Lệ Khanh lên hàng ngàn tỷ đồng chỉ trong 1 năm, nên cũng không có gì ngạc nhiên khi cái tên Trương Thị Lệ Khanh xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam.

10 Nguoi Giau Nhat Viet Nam 5

Giá trị tài sản cá nhân của bà Khanh hiện đang ở mức 2,634 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cái tên khác trong danh sách lần lượt là bà Nguyễn Hoàng Yến (Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Massan, 1,806 tỷ đồng); bà Vũ Thị Hiền (2,649 tỉ đồng) và bà Phạm Thúy Hằng với tổng giá trị tài sản là 3,502 tỉ đồng (Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup)

Danh sách 10 người giàu nhất tại Việt Nam này có sự thay đổi theo từng năm, tuy nhiên dễ nhận thấy vẫn có những cái tên quen thuộc chưa bao giờ rời khỏi “bảng xếp hạng” với năng lực kinh doanh trời phú cùng khả năng điều hành vượt trội của họ. Việc có 2 cái tên doanh nhân Việt Nam xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes (ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air) đã đánh dấu bước phát triển đặc biệt của nước ta. Tin rằng trong tương lai, sẽ không chỉ xuất hiện trên bảng xếp hạng trong nước mà các doanh nhân thành đạt của nước ta sẽ còn được ghi tên trong cùng bảng xếp hạng với các doanh nhân hàng đầu trên thế giới!

Xem thêm:  Top 10 typography fonts đẹp và sáng tạo miễn phí 2024


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.