Ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công nhất là các ngành nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp, sáng lập một doanh nghiệp kinh doanh hay công ty riêng luôn trăn trở.

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh và cũng không biết bắt đầu từ đâu, mời bạn tham khảo “Top 10 ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công nhất” do WEBICO tổng hợp từ nhiều nguồn!

Top 10 ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công nhất

Môi giới việc làm, trung tâm kết nối – giới thiệu việc làm

Theo khảo sát của Anything Research, loại hình dịch vụ môi giới việc làm này có tỷ lệ tăng ổn định ở mức 18% trong nhiều năm liền.

Tim Viec 3

IBISWorld dự báo rằng,các dịch vụ môi giới việc làm, các trung tâm kết nối – giới thiệu việc làm hay các website tuyển dụng sẽ tiếp tục phát triển và đạt tốc độ tăng trưởng thường niên ổn định ở mức 5% trong vòng 5 năm tới.

Đào tạo về kinh doanh và công nghệ

Các trường kinh doanh và đào tạo về công nghệ đang khá phát triển trong nhiều năm gần đây khi mà nhiều người trong quá trình tìm kiếm việc làm vẫn tiếp tục muốn trau dồi và hoàn thiện kỹ năng cũng như tay nghề.

Theo ước tính sơ bộ của Sageworks, mức độ phát triển của loại hình đào tạo này đã tăng gấp đôi trong vòng một năm qua, đạt mức 15,22%. IBISWorld thì kỳ vọng rằng con số này còn lên khoảng 5% nữa vào năm 2016.

Xem thêm:  Bảo hộ thương hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu

Kinh doanh dịch vụ thiết kế web, thiết kế ứng dụng

Với sự ra đời và phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu về kĩ thuật số, Internet ngày càng cao. Từ đó, các dịch vụ như thiết kế web, thiết kế ứng dụng điện thoại trở thành nhu cầu chính yếu mà nếu biết bắt kịp xu hướng và chọn khởi nghiệp trong các ngành nghề này, khả năng thàn công mang lại cho bạn là rất cao.

54df356e Dcb1 55f4 25a4 5b1f0810c65d

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo 

Nhiều công ty start-up ngày nay thuộc lĩnh vực dịch vụ quảng cáo, agency quảng cáo do đây là ngành nghè khởi nghiệp dễ thành công và có thể vận hành được trong quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có các chuyên ngành về Marketing hay PR – Quan hệ công chúng, việc biến chúng thành các ý tưởng khởi nghiệp là hoàn toàn khả thi.

FB COVER PAGE ARTWORKv2 01

Giáo dục, đào tạo ngôn ngữ

Giao dục, đào tạo các loại ngôn ngữ chưa bao giờ hết hot. Đây là ngành công nghiệp đáng giá tỷ đô và tăng trưởng cao ở mức 13% mỗi năm. Tổ chức Anything Research cũng xếp ngành này vào nhóm 15 lĩnh vực có triển vọng khởi nghiệp kinh doanh nhất năm 2011.

Đây được xem là ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công do có mô hình tương đối dễ thực hiện, có nguồn thu ổn định và lượng khách hàng thường xuyên

Buôn bán mỹ phẩm 

Nếu bạn có nhu cầu khởi nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ, buôn bán mỹ phẩm là ngành nghề khá phù hợp. Tuy có khả năng mang lại lợi nhuận lớn và thu hồi vốn nhanh, nhưng thị trường kinh doanh mỹ phẩm ngày nay khá cạnh tranh. Nếu muốn chọn khởi nghiệp kinh doanh với ngành nghề này, bạn cần lên kế hoạch và chiến lược phát triển thương hiệu sao cho nổi trội và độc đáo.

Xem thêm:  Hóa đơn bán hàng là chứng từ gì? Quy định về hóa đơn bán hàng mới nhất

Kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch 

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người tiêu dùng trong những năm gần đây được đánh giá là có xu hướng tăng. Nhiều dịch vụ liên quan đến du lịch như bán vé máy bay, kinh doanh tour du lịch gói, tour du lịch tự thiết kế… đã ra đời không chỉ thuộc sở hữu bởi các doanh nghiệp mà còn được khởi xướng bởi các cá nhân mới bắt đầu kinh doanh, start-up.

Tracodi 1

Tổ chức sự kiện

Các sự kiện lớn như hội chợ, lễ hội ca nhạc, tiệc cưới… ngày nay bắt đầu cần đến sự trợ giúp và thực hiện bởi một nhóm / đội ngũ những người có chuyên ngành. Và đây cũng được đánh giá là ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công do có nhu cầu cao nhưng chưa có nhiều đơn vị, cá nhân thực hiện. Bạn có thể bắt đầu nó với quy mô nhỏ và dần phát triển dần lên khi đã xây dựng được đội ngũ cố định.

Cung cấp cấp tiệc/đầu bếp tại gia

Nếu bạn là người nấu ăn ngon, yêu thích công việc nấu ăn thì khởi nghiệp với nghề cung cấp tiệc/ đầu bết tại da hoàn toàn là một ý tưởng khởi nghiệp dễ thành công. Những gia đình trẻ hiện nay thường cả vợ và chồng đều đi làm, tự chủ về tại chính và không có nhiều thời gian để làm những công việc bếp núc. Vì thế đây sẽ là một ngành nghề rất có triển vọng trong tương lại.

Xem thêm:  Top 6 ý tưởng đồ handmade bán tết 2024 hợp xu thế thị trường

Kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm tươi

Thực phẩm tươi, sạch là mặt hàng đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn khởi nghiệp thành công đối với ngành nghề này, bạn cần phải nắm rõ tất cả các quy định liên quan đến việc bán các sản phẩm thực phẩm được làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thực phẩm của một doanh nghiệp khác đã có giấy phép và các loại chứng nhận của nhà nước.

Đây được xem là ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công vì nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, thực phẩm chất lượng trong thời gian gần đây ở người tiêu dùng ngày càng lớn.


WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!