Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam bao gồm những ngân hàng nào? Hiện nay tại Việt Nam, có hơn 100 ngân hàng đang hoạt động với các quy mô và hình thức khác nhau như ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam…. Mỗi ngân hàng như vậy lại có hệ thống chi nhánh và các cơ sở dày đặc, phân bố rộng rãi đều khắp mọi nơi trên đất nước. Tuy nhiên tính đến năm 2023, chỉ có khoảng 50 ngân hàng được đánh giá là hoạt động hiệu quả và nhận được sự chào đón của đại đa số khách hàng.

Banknet Bank

Theo thống kê từ Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Viet Nam Report) tháng 6/2017, dưới đây là top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam !

Vietcombank

Đứng đầu trong danh sách Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank. Với hiệu quả tài chính nổi trội, Vietcombank nhanh chóng lọt vào top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam bất kể nhiều vụ khủng hoảng truyền thông “mất tiền trong tài khoản” diễn ra trước đây. Ngân hàng Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước, đến nay được rất nhiều công ty và cá nhân ưa chuộng và chọnn làm ngân hàng sử dụng chính của mình.

20170626135421 Danh Sach 1

VietinBank

Đứng sau Vietcombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – Viettinbank. Cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng do có dịch vụ tốt, tốc độ xử lí giao dịch nhanh, Viettinbank ngày càng nổi trội và năm nay đã giữ vị trí thứ 2 trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Xem thêm:  Các ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà lợi nhuận cao nhưng ít vốn

Lai Suat Gui Tiet Kiem Ngan Hang Vietinbank Nam 2023 Blog.ononpay.com

VietinBank hiện có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc.

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV về đích với vị trí thứ 3. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. Hiện tại, BIDV đang hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

20170626135421 Hinh 1

ACB

Với hệ thống ngân hàng ngày càng được đầu tư & phát triển về mặt kĩ thuật cũng như dịch vụ khách hàng, ngân hàng Đông Á ACB cũng được bình chọn và đạt tiêu chuẩn. Ngân hàng Đông Á còn được biết đến với tên gọi “Hệ thống ATM hiện đại nhất Việt Nam”

VPBank

VPBank còn được biết đến với cái tên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập năm 1993. Sau 21 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng, phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên.

Atm

Techcombank

Năm nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kĩ thương Việt Nam Techcombank được đánh giá là ngân hàng uy tín nhất Việt Nam và xếp ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Techcombank có khả năng sẽ bứt phá vượt trội hơn trong nhiều năm tiếp theo và có thể cạnh tranh với các ngân hàng đang ở vị trí dẫn đầu.

Xem thêm:  Top 4 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2023

Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của UNDP năm 2007, Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Chính vfi vậy, Ngân hàng này cũng được xếp vào danh sách ngân hàng uy tín của năm 2023 cũng không có gì là lạ

Bên cạnh đó, các ngân hàng được xếp hạng tiếp theo trong danh sách lần lượt là MB BankMaritime BankSHB.

Thứ hạng của các ngân hàng được Vietnam Report đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất; Uy tín truyền thông; Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng…Theo đó, top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam trong danh sách có thể xem là có uy tín trong ngành, có năng lực tài chính và tiềm năng tăng trưởng trong giai đoạn 2016 – 2023.

Tc 1492914002765

Có thể thấy, các ngân hàng trong nhiều năm gần đây đã hướng tới khách hàng của mình nhiều hơn, quan tâm đến sự trải nghiệm thực tế của khách hàng thay vì mải mê “đánh bóng tên tuổi” và mở rộng phạm vi hoạt động. Khách hàng và người tiêu dùng chính là “chìa khóa” cho mọi cuộc cạnh tranh của các doanh nghiệp, dù có là các ngân hàng đi chăng nữa.

Xem thêm:  6 nguyên nhân dẫn đến khởi nghiệp thất bại

Đánh giá của khách hàng trong Khảo sát online do Vietnam Report thực hiện trong tháng 5/2017 cũng chỉ ra rằng, có 3 yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của một ngân hàng bao gồm: giao dịch an toàn, bảo mật thông tin cao (77,2% lựa chọn), thủ tục đơn giản, nhanh gọn (75,7%) và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, có nhiều chính sách ưu đãi (62,1%).


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.