Menu điều hướng hay các thanh điều hướng chính là một phần không thể thiếu trong website, nó làm nhiệm vụ dẫn dắt, hướng dẫn người truy cập đến các trang và nhận được những thông tin mà họ mong muốn. Một website có menu điều hướng logic, khoa học sẽ có khả năng giữ chân người dùng ở lại trang lâu hơn, hiểu về một thương hiệu sâu sắc hơn thông qua các thông tin họ nhận được trên website và bên cạnh đó, hệ thống menu điều hướng đẹp sẽ làm cho website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp của bạn trông thẩm mỹ hơn.

Trong bài viết này, WEBICO mời bạn tham khảo “Top 10 mẫu menu điều hướng đẹp, sáng tạo cho website” được chọn lọc và tổng hợp dựa trên các mẫu website độc đáo hiện nay!

(*) Bài viết được dịch và tổng hợp từ trang 99designs

Các bài viết liên quan:

Top 10 mẫu menu điều hướng đẹp, sáng tạo cho website

1. Unplash

Toàn bộ nội dung của trang web Unsplash là giới thiệu những bức ảnh đẹp với mong muốn người dùng tập trung 100% vào các hình ảnh sẽ hiển thị, vì lý do này mà họ sử dụng rất nhiều không gian trắng và thiết kế tối giản cho menu điều hướng để phù hợp với cảm giác tổng thể của trang web.

Xem thêm:  Thiết kế web phòng tập gym, yoga, thể hình online

2. Light & Shadows

Đây là một trình đơn khá đơn giản nhưng nó có nhiều chi tiết khá thú vị. Phông chữ sans-serif được dùng làm style chính cho từng tên của đề mục, nhưng do hiệu ứng kích thước nhỏ và màu xám nhạt dần, các dòng chữ này trở nên lấp lánh thanh nhã hơn.

Mặc dù đơn giản nhưng kiểu mẫu menu điều hướng này lại rất nổi bật và dễ khiến người dùng click vào nó để khám phá thêm.

3. CHEFS

Thanh Menu của CHEF S được ẩn đi ở góc trên bên phải, nhưng khi bạn nhấp vào nó, điều hướng sẽ mở rộng trên toàn bộ màn hình. Đây là một thiết kế điều hướng khá thú vị mang lại những trải nghiệm phong phú cho người dùng.

4. Edinburgh Zoo

Trang web của Edinburgh Zoo là một ví dụ về cách bạn cấu trúc thanh điều hướng có yêu cầu nhiều menu con. Bạn có thể bắt đàu từ phía trên cùng với các nội dung chính, phông chữ kiểu sans-serif nằm trên nền màu beige lệch và các mục trình đơn ít quan trọng hơn được liệt kê phía dưới.

Bên dưới lại có một trình đơn đơn giản sử dụng phông chữ serif được tách ra thành các loại chính. Khi di chuột, chúng ta có thể nhìn thấy mỗi mục này mở rộng thành một trình đơn thả xuống.

Bằng cách này, hệ thống thanh menu điều hướng của bạn mặc dù nhiều nhưng trông vẫn rõ ràng, logic và khiến cho người truy cập hiểu được họ đang ở đâu, họ cần truy cập những mục nào để đọc tiếp trang web hay các thông tin mình cần.

Xem thêm:  Hướng dẫn thiết kế giao diện web cho mobile 2024

5. Scotch & Soda

Bạn có thể đoán được, chỉ bằng cách nhìn vào menu chính này (và không cần đọc bất kỳ mục nào khác) rằng trang web này liên quan đến nội dung và lĩnh vực thời trang rồi đúng không? Đây chính là một thành công của hệ thống menu điều hướng – giúp người dùng hiểu được tinh thần của toàn bộ trang web ngay khi chưa cuộn xuống hoặc đọc bất kì thông tin nào.

6. Draught Master

Với ví dụ mẫu thanh điều hướng này, bạn sẽ không thực sự nhìn thấy các mục menu cho đến khi bạn di chuột qua chúng. Nó hấp dẫn và thu hút bạn. Kiểu menu điều hướng này có thể chưa phổ biến và dùng nhiều trong các website tại Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng có thể là những người đi tiên phong áp dụng nó, tại sao không?

7. Hyperakt

Menu điều hướng này được ẩn dưới một biểu tượng trình đơn ở góc trên cùng bên phải của màn hình, và khi bạn nhấp chuột, nó sẽ mở rộng và hiển thị xổ xuốngcác đề mục chính của website

Kiểu menu điều hướng này trông đẹp và thu hút bởi vì nó tuân theo các nguyên tắc cơ bản của mọi trình đơn điều hướng trong thiết kế web hiện nay: Phông chữ rõ ràng, độ tương phản tuyệt vời, khoảng cách thích hợp, dễ sử dụng.

8. OK Kid

Đây là menu điều hướng rất hiện đại. Nó nằm ở giữa ngay trang web và có liên kết với các hình ảnh, video đang hoạt động xung quanh nó, tạo cảm giác thẩm mỹ và dễ chịu cho trải nghiệm người dùng.

Di chuột qua phần điều hướng trung tâm, bạn sẽ nhận thấy rằng phông chữ khá đơn giản, cũng không có nhiều hiệu ứng nổi bật. Tuy nhiên, hãy di chuột qua các liên kết xung quanh và bạn sẽ gặp các trải nghiệm bất ngờ như âm nhạc, video hấp dẫn và các chữ chuyển động vô cùng thú vị.

9. Belgacom

Mẫu menu điều hướng của Belgacom cũng là một trong các thiết kế thú vị đáng để bạn tham khảo. Mẫu này đã từng thu hút người dùng và được trang web này duy trì sử dụng trong nhiều năm qua.

Xem thêm:  Quên Excel đi, Vtiger CRM sẽ giúp doanh nghiệp bạn làm mọi thứ (P2)

10. Hunger Games Exclusive

Việc đánh số trong trình đơn cho mỗi trang mà người dùng đi qua cũng là một ý tưởng hay và sáng tạo để thiết kế thanh menu điều hướng của bạn. Mặc dù không quá phổ biến và chỉ có thể áp dụng cho một số loại hình trang web, kiểu menu này cũng có hiệu quả hoạt động tuyệt vời.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!