Font chữ việt hóa đẹp là tài nguyên mà nhiều cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế quan tâm và tìm kiếm để tạo nên các sản phẩm sáng tạo cho riêng mình. Trong Marketing Online, vai trò của font chữ việt hóa trong các thiết kế quảng cáo, banner cực kì quan trọng và với nhiều trường hợp, nó có thể tác động đến nhận thức khách hàng và quyết định mua hàng của họ trong các khoảnh khắc đầu khi vừa đọc mẫu quảng cáo.

Xem thêm: Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Trong giới chuyên môn trước đây, font chữ việt hóa chủ yếu nằm ở các font cơ bản dùng trong báo in, chữ hiển thị máy tính và ít có sự đột phá. Tuy nhiên trong 10 năm trở lại đây, xu hướng Việt hóa font chữ trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều cá nhân bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của font chữ việt hóa đẹp và mua lại các bộ font chữ độc đáo của nước ngoài, sau đó việt hóa lại và kinh doanh hoặc chia sẻ nó với cộng đồng mạng

Bài viết này của WEBICO sẽ giới thiệu với bạn “10 font chữ việt hóa đẹp cơ bản” thường được dùng trong các thiết kế sản phẩm trong Marketing như thiết kế bao bì, banner quảng cáo, poster, các nội dung quảng cáo trên các kênh Social Media… Bạn cũng có thể download về để sử dụng cho các mục đích cá nhân!

Xem thêm: Tổng hợp các trang web download ảnh cover Facebook đẹp nhất

Xem thêm:  Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Top 10 font chữ việt hóa đẹp dùng cho thiết kế sản phẩm

Font Hapna

Hapna là loại font slab serif hình học có bản chất vô cùng khác biệt với những font slab serif khác đang có trên thị trường. Ra đời lần đầu tiên vào năm 2013, Hapna slab serif đã dần được phát triển và mở rộng thêm nhiều dạng thức khác của font. Những thay đổi chi tiết của Hapna đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cộng đồng các nhà thiết kế hiện đại. Hapna được lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950. Bộ font bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black, đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype hoàn chỉnh.

Font SVN-Museo Sans

Museo là font chữ việt hóa đẹp được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố hình học, dễ đọc và phù hợp với nhiều loại sản phẩm từ online cho đến các ấn phẩm in. Mẫu font này được thiết kế bởi Jos Buivenga.

Hiện font này đang được bán trên Myfonts với giá $89. Với phiên bản việt hóa, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng với mục đích cá nhân.

Font Rukola

Font Soup of Juice

Font Brandon

Brandon Text hiện đang đứng thứ 3 tại top những font bán chạy nhất mọi thời đại trên Myfonts. Mẫu font này bao gồm 6 kiểu, cùng với italic và được thiết kế bởi Hannes von Döhren năm 2012. Brandon Text rất linh hoạt, ấm áp và phù hợp với các sản phẩm hiển thị trên website, ebook hoặc app.
Xem thêm:  OKRs là gì? Tổng quan cách triển khai OKRs hiệu quả nhất 2023

Xem thêm: [INFOGRAPHIC] Top 7 xu hướng thiết kế web giúp gia tăng lợi nhuận 2023

Font Kermel

Font chữ Kermel có phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh, phù hợp với các thiết kế banner, poster sáng tạo.

Font Roicamonta

Roicamonta là kiểu font chữ viết tay được nhiều nhà thiết kế yêu thích và sử dụng trong các ấn phẩm nhẹ nhàng, lãng mạn như tiêu đề phim, MV ca nhạc, poster truyện… Bộ font này đã được iCiel việt hóa và chia sẻ.

Font Crocante

Font Latype

Bộ font việt hóa đẹp Latype phù hợp để sử dụng trong các thiết kế poster, photoquote, thiệp cưới, nhận diện thương hiệu, logo, thư từ, ấn phẩm văn phòng… Bộ font được thiết kế bởi  Agung Syaifudin vào năm 2015 và hiện nay đã có bản việt hóa rộng rãi. Tuy nhiên bản việt hóa này không được khuyến khích sử dụng cho mục đích thương mại.

Fabrizio

 Fabrizio là một trong những font chữ rất thú vị về mặt phong cách. Cấu trúc của mẫu font Fabrizio này cực kỳ độc đáo với những nét đậm – mảnh đan xen và những nét uốn lượn nhẹ ở các đầu con chữ.

Fabrizio ngoài hỗ trợ bộ chữ Latin nguyên bản, còn hỗ trợ thêm ligature của OpenType, tổng số glyphs mà Fabrizio hỗ trợ là 182, một con số tuy không nhiều nhưng sự độc đáo và ấn tượng của typeface nằm trong chính các con chữ và bộ số rất đẹp khiến font vẫn có sự nổi bật riêng rất khó lẫn lộn. Font hiện được bán trên YouWorkForThem hoặc HypeForType với giá từ $20.
Font chữ việt hóa này cũng rất thích hợp với các logo, tiêu đề, và các thiết kế dàn trang trên các tạp chí…
Bạn có thể download các font chữ việt hóa đẹp này để sử dụng cho các mục đích cá nhân, tuy nhiên nếu muốn sử dụng cho các mục đích thương mại (sử dụng cho logo thương hiệu, các sản phẩm có giá trị kinh doanh / buôn bán) , bạn nên liên hệ mua lại bản quyền từ người cung cấp để tránh các rắc rối về bản quyền về sau.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Xem thêm:  Tổng hợp những công cụ giúp bạn theo dõi hoạt động của đối thủ hiệu quả

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!