Công cụ tìm kiếm online là phương tiện hỗ trợ người dùng mạng Internet tìm kiếm các thông tin, kiến thức cũng như các giải pháp cho các vấn đề của họ thông qua các từ khóa, cụm từ khóa. Công cụ tìm kiếm online có thể xem như cuốn “bách khoa toàn thư” sở hữu mọi kiến thức mà người dùng mạng Internet cần. Cũng chính vì điều này mà nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngày nay mới đẩy mạnh viêc tối ưu hóa website doanh nghiệp, website bán hàng của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến, để khi khách hàng tìm theo một cụm từ khóa bất kì, họ có thể bắt gặp ngay trang web của công ty, doanh nghiệp đó.

Im 2015 Chuong 3 Search Engine Marketing 7 638

Và, hệ thống các công cụ tìm kiếm online hiện nay cũng rất đa dạng, nhiều trang tìm kiếm đã ra đời với bộ lọc tìm kiếm thông minh, thời gian quét nhanh và trả về các kết quả thông tin chính xác, đa dạng chất lượng hơn, đáp ứng đúng các nhu cầu của người dùng. Thậm chí, nhiều công cụ tìm kiếm hiện nay như Google còn hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh, tập tin media… giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Vậy, các công cụ tìm kiếm online nào đang thực sự “làm mưa làm gió” và chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất? Hãy cùng WEBICO tham khảo “Top 10 công cụ tìm kiếm online lớn nhất thế giới” sau đây!

Xem thêm:  Cách tuyển nhân viên kinh doanh giỏi mang lại hiệu quả cao

Top 10 công cụ tìm kiếm online lớn nhất thế giới

1. Google 

Xét về khả độ chính xác của thông tin cũng như tốc độ trả về kết quả, Google vẫn luôn là cái tên xứng đáng đứng đầu bảng cho danh hiệu “top 10 công cụ tìm kiếm online lớn nhất thế giới”.

Google 2015 Logo Detail

2. Bing

Bing là công cụ tìm kiếm online được vận hành và phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Bing ra đời với mục tiêu cạnh tranh với Google và tính đến thời điểm hiện nay công cụ này cũng đã giành được chỗ đứng nhất định và thu hút được cho mình thị phần người dùng riêng.

Bing Logo.svg

3. Yahoo

Công cụ tìm kiếm Yahoo có khá nhiều chức năng tốt như tìm kiếm theo từ khóa, hình ảnh… Bên cạnh đó, với công cụ bổ sung Yahoo AnswerGoogle Finance, bạn có thể truy cập và tìm hiểu được khá nhiều thông tin đa dạng trực tiếp từ người dùng khác và các thông tin liên quan đến tài chính.

2000px Yahoo Logo.svg

4. Yandex

Yandex là công cụ tìm kiếm online phổ biến nhất tại nước Nga và xếp hạng thứ 4 trong số những phương tiện tìm kiếm tốt và hiệu quả. Ra đời vào năm 1997, Yandex đã phục vụ được hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày với lượng người dùng đa dạng, rộng khắp.

Yandex Logo

5. Baidu 

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, có thể so sánh giống như Google tại thị trường Mỹ. Trang web Baidu có khả năng tìm kiếm các tin tức và hình ảnh với tốc độ nhanh chóng, kết quả chất lượng. Baidu sử dụng tiếng Trung Quốc là và tiếng Nhật là chủ yếu.

Xem thêm:  Dịch vụ viết content chuẩn SEO tại TP.HCM - Chạm đến khách hàng tiềm năng cùng WEBICO

Bd Logo1

6. DuckDuckGo

Ưu điểm của DuckDuckGo là khả năng tải trang khá nhanh và các tính năng thú vị khác như tìm kiếm từ khóa trong diện tích khu vực, thời gian…. DuckDuckgGo cũng cung cấp các tiên đoán và gợi ý khi bạn nhập từ khóa / cụm từ khóa (chức năng này giúp làm rõ câu hỏi hoặc đề tài bạn thực sự đang muốn tìm kiếm). Thêm vào đó, các spam/ tin quảng cáo trên DuckDuckGo cũng được giới hạn hơn Google nhiều.

DuckDuckGo Logo And Wordmark (2014 Present).svg

7. Ixquick

Cũng như DuckDuckGo, Ixquick có khả năng bảo mật cao và tôn trọng thông tin của người dùng. Sẽ không có cookies, không truy cập sâu về lịch sử duyệt web của bạn, và cũng sẽ không khai thác bất kỳ điều gì về thông tin cá nhân của bạn.

Ixquick Logo 03

8. AOL

Công cụ AOL chiếm khoảng 1,5% thị phần tìm kiếm của Mỹ. Tuy nhiên, AOL tập trung vào cổng thông tin, tin tức nhiều hơn là công cụ tìm kiếm. Trong thực tế, kết quả tìm kiếm và quảng cáo của nó được cung cấp bởi Google.

9. Google Scholar

Google Scholar là phiên bản đặc biệt của Google. Công cụ tìm kiếm này tập trung vào các tài liệu nghiên cứu khoa học và các nghiên cứu khoa học đã được giới chuyên môn thẩm định và kiểm tra kỹ lưỡng. Với Google Scholar, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung như: Các luận án tốt nghiệp, các ý kiến ​​pháp lý và tòa án, các ấn bản học thuật, báo cáo nghiên cứu y tế, các bài báo nghiên cứu vật lý, và các giải thích kinh tế và chính trị thế giới….

10. Webopedia

Webopedia có thể ví như cuốn từ điển bách khoa dành riêng cho các đối tượng người dùng có nhu cầu tìm kiếm các thông tin chuyên về thuật ngữ kỹ thuật và các định nghĩa máy tính.

Webopedia2

Ví dụ, bạn có thể tự dạy cho mình ‘hệ thống tên miền‘ là gì, hoặc tự dạy mình ‘DDRAM’ nghĩa là gì trên máy tính của bạn với công cụ tìm kiếm Webopedia.


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️▪️ Email: email@webico.vn
▪️▪️ Website: www.webico.vn
▪️▪️ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Xem thêm:  Văn hóa doanh nghiệp là gì? Các yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!