Công cụ hỗ trợ tạo tên miền là gì?

Công cụ hỗ trợ tạo nên miền, hay trình tạo tên miền là phương tiện giúp cho các đối tượng sử dụng website có thể nghiên cứu, tìm kiếm và sáng tạo cho mình những tên miền phù hợp, có giá trị sử dụng cho hiện tại và lâu dài.

Hiện nay, khi kinh doanh trong lĩnh vực bất kỳ, bạn có thể thấy sẽ có một hoặc một vài nhóm từ khóa được sử dụng đi sử dụng lại trong tên miền của đơn vị kinh doanh và trang blog, cửa hàng thương mại điện tử, website của họ. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp, công ty chỉ được sử dụng một tên miền cho website của họ, và khi cái tên đó đã có người dùng rồi thì bạn không được dùng nữa.

Dang Ky Ten Mien1

Trong bối cảnh này, những công ty, doanh nghiệp hay mô hình kinh doanh ra đời sau thường chịu thiệt thòi khi thiết kế website bởi những cái tên miền độc đáo, đắt giá đã được người ta mua hết. Do đó, trong bài viết này, WEBICO muốn giới thiệu đến bạn một số trang web / công cụ hỗ trợ tạo tên miền dựa theo lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu và mong muốn của bạn để giúp bạn có thể nghĩ ra những cái tên có giá trị để áp dụng cho website doanh nghiệp của mình.

Tất nhiên sau khi nghĩ ra những cái tên mới phù hợp, việc bạn cần làm ngay vẫn là liên hệ với các đơn vị cung cấp tên miền, mua ngay những cái tên đó mới chắc chắn là nó thuộc về bạn. Tham khảo thêm tại: Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay 2018

Dưới đây là top 10 công cụ hỗ trợ tạo tên miền hữu ích hiện nay!

Top 10 công cụ hỗ trợ tạo tên miền hiệu quả

DOMAINHOLE

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thậm chí không có ý tưởng cụ thể trong đầu, nhưng trang web đã sắp hoàn thành? Công cụ hỗ trợ tạo tên miền Domainhole là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này, bởi vì tất cả những gì bạn phải làm là chọn độ dài và đuôi tên miền (TLD) mà bạn mong muốn, trang web sẽ tự động tính toán và đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:  [infographics] 12 điều nên và không nên làm khi tối ưu nội dung website của bạn

Trình tạo tên miền tên miền lỗ

DOMAINPUZZLER

Tìm kiếm tên miền trên Domainpuzzler cung cấp cho bạn tùy chọn giữa các chế độ tìm kiếm khác nhau: 

  • Chế độ “Dễ dàng” cho phép bạn tìm kiếm các tên miền liên quan đến các từ khóa riêng lẻ
  • Chế độ “Nâng cao” cho phép bạn kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để tạo thành các tên miền độc đáo hơn
  • Chế độ “Magic” sẽ chọn từ bạn chọn và kết hợp chúng với các từ phổ biến liên quan với lĩnh vực mà bạn đang đề cập.

Bạn cũng có thể chọn và lọc ra đuôi tên miền mà mình mong muốn ở khung phía dưới.

Tên miền Puzzler Domain Name Generator

DOMAINR

Với Domainr, bạn chỉ cần bắt đầu nhập tên hoặc từ mà bạn có thể muốn và trang sẽ xuất hiện trong thời gian thực trong khi bạn đang nhập với các tên miề đang khả dụng. Các tên miền có sẵn được đánh dấu bằng màu xanh lá cây, bao gồm phạm vi có nhiều TLD duy nhất như .io và .xyz, trong khi miền được chọn được hiển thị bằng màu xanh lam với tùy chọn “tạo phiếu mua hàng” cho chủ sở hữu hiện tại (nghĩa là bạn phải mua lại từ một người trung gian). Thông tin WHOIS (người sở hữu tên miền hiện tại cũng được hiển thị ở đó, trong trường hợp bạn muốn kiểm tra trên sổ đăng ký hoặc ngày hết hạn.

Trình tạo tên miền Domainr

Với Domainr, bạn chỉ cần bắt đầu nhập tên hoặc từ mà bạn có thể muốn và trang sẽ xuất hiện trong thời gian thực trong khi bạn đang nhập với các tên miề đang khả dụng.

DOMAINSBOT

Ở mức cơ bản nhất, DomainsBot sẽ hoạt động giống như hầu hết các công cụ hỗ trợ tạo tên miền khác trong danh sách này. Bạn nhập một từ khóa và nó sẽ tạo ra một danh sách các gợi ý tên miền có thể xây dựng dựa trên các từ khóa ưa thích của bạn.

Danh sách này sẽ chứa các tên miền có sẵn, cũng như các miền được liệt kê để bán. Tuy nhiên, khi bạn đã có danh sách, bạn có thể sửa đổi và tinh chỉnh kết quả của mình bằng cách chọn TLD và thay đổi ngôn ngữ, cũng như thêm từ đồng nghĩa, tiền tố và hậu tố. Thật dễ dàng để tìm hiểu sâu hơn và chọn ra đúng tên miền bạn đang mong muốn. 

Tên miền Bot Máy phát điện tên miềnIMPOSSIBILITY!

So với các công cụ hỗ trợ tạo tên miền khác, Impossibility có cách tiếp cận trực tiếp hơn nhiều với giao diện gọn gàng và dễ sử dụng.

Bạn bắt đầu với một từ duy nhất và sau đó bạn có thể chọn để thêm các tính từ, danh từ hoặc động từ có thể vào đầu hoặc cuối từ khóa tạo nên tên miền của bạn.

Ví dụ: Từ khóa “Ngựa” có thể dẫn đến các tên miền như slyhorses.com, nexthorses.com và idlehorses.com. Điều tuyệt vời là bạn có thể tinh chỉnh thêm chiều dài của các từ bổ sung này giới hạn chỉ với các tính từ 4 chữ cái hoặc các động từ 5 chữ cái…. 

Trình tạo tên miền tên miền tốt nhất

So với các công cụ hỗ trợ tạo tên miền khác, Impossibility có cách tiếp cận trực tiếp hơn nhiều với giao diện gọn gàng và dễ sử dụng.

LEANDOMAINSEARCH

Có thể nói, LeanDomainSearch là trang có giao diện khá đơn. Bạn nhận được một trường tìm kiếm duy nhất, không giống như những gì bạn tìm thấy trên trang chủ của Google, để nhập từ bạn muốn đưa vào miền của mình. Tuy nhiên, khi bạn truy cập vào trang kết quả, bạn sẽ mở khóa được nhiều tính năng và tùy chọn khác.

Kết quả có thể được sắp xếp theo mức độ phổ biến, độ dài hoặc thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể lọc kết quả để các tên miền bắt đầu hoặc kết thúc bằng cụm từ tìm kiếm của bạn.

Trình tạo tên miền tìm kiếm tên miền chính

DOMAINWHEEL

Tìm một tên miền tuyệt vời cho trang web hoặc thương hiệu của bạn luôn quan trọng. Đây là điều mà một công cụ tiện dụng như Domain Wheel có thể phát huy tác dụng.

Domain Wheel là công cụ hỗ trợ tạo tên miền kết hợp sức mạnh của nhiều giải pháp khác nhau như GoDaddy và DomainsBot với yếu tố con người để đảm bảo người dùng nhận được kết quả tốt nhất có thể. Tùy chọn này cũng có sẵn để yêu cầu các ý tưởng từ khóa khác nhau để tạo tên miền hoàn hảo cho các hoạt động kinh doanh của bạn. 

Domain Wheel là công cụ hỗ trợ tạo tên miền kết hợp sức mạnh của nhiều giải pháp khác nhau như GoDaddy và DomainsBot

NAMEMESH

Công cụ NameMesh sử dụng hệ màu sắc đa dạng để giữ cho các kết quả tìm kiếm được tổ chức, phân loại cực tốt và dễ đọc. Bạn có thể nhập nhiều từ tên miền lý tưởng, chuyển đổi TLD mà bạn muốn, chọn đăng ký tên miền của bạn, ẩn tên miền đã đăng ký và xác định số ký tự tối đa.

Các kết quả được sắp xếp thành các danh mục được mã hóa bằng màu sắc – như phổ biến, tương tự, SEO, ngắn và thú vị – để thu hút loại trang web và tên miền bạn muốn có được. Bạn cũng có thể dựa vào các hiển thị này để đưa ra các thứ tự ưu tiên về các tên miền mình có thể chọn lựa.

Tên máy phát điện tên miền lướiNAMESTALL

Trình tạo tên miền NameStall được đánh giá là mạnh mẽ đáng kể trong số tiền bạn có thể làm với nó. Bạn bắt đầu với từ khóa của mình, như bạn có thể mong đợi và sau đó bạn có thể chọn xem bạn muốn có từ khóa của mình ở đầu hay cuối cùng, cũng như việc bạn có sẵn sàng xem xét một tên miền có dấu gạch nối trong đó hay không. 

Các nhóm từ bổ sung có thể xuất phát từ danh sách các từ cuối cùng phổ biến, từ khóa hàng đầu, từ đầu tiên phổ biến và các từ phổ biến có độ dài khác nhau. Bạn cũng có thể chọn tối đa bốn TLD (đuôi tên miền) cho các miền được đề xuất của mình.

NameStall Domain Name Generator

NAMESTATION

Các tính năng độc đáo nhất của NameStation là nó thực sự là một công cụ thống nhất.

Một mặt, bạn có thể sử dụng tìm kiếm tên miền thông minh với kiểm tra tính khả dụng tức thì dựa trên cụm từ hoặc từ khóa bạn mong muốn. Bạn nhận được gợi ý từ khóa và có thể kiểm tra hơn 400 TLD.

Mặt khác, có một phần “cuộc thi”, nơi bạn có thể thu thập các ý tưởng tên miền của mình từ những con người thực sự với ý tưởng sáng tạo thực sự (và độc đáo) để phù hợp với sở thích của bạn.

Như vậy, đối với công cụ hỗ trợ tạo tên miền này, bạn không chỉ nhận được các giúp đỡ từ hệ thống, máy móc mà còn có thể tham khảo ý tưởng từ những người dùng thực khác.

Xem thêm:  Thiết kế website tại Cà Mau theo yêu cầu, chuẩn SEO

NameStation Tên miền Generator

Bài viết được dịch và tổng hợp từ Blogging.org

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!