Công nghệ điện thoại dùng Internet là gì?

Công nghệ điện thoại dùng Internet là hệ thống liên lạc, kết nối, truyền dẫn thông tin giữa các thiết bị mà đối tượng chính hỗ trợ thực hiện các thao tác đó chính là mạng Internet chúng thực hiện kết nối với nhau thông qua tổng đài ảo.

Trong nhiều thập kỉ qua, sự xuất hiện của mạng Internet đã hỗ trợ và mang lại nhiều lợi ích cho con người trong các công tác học tập, làm việc. Ngày nay, đối với các phương tiện liên lạc và kết nối, cụ thể là điện thoại, Internet cũng đã có thể can thiệp và khiến cho các phương tiện này trở nên linh động, đa dạng về tính năng, tiết kiệm chi phí hơn trước.

ServiceIndexInternetPhone 3.00

Nếu như trước đây, khi muốn sử dụng hệ thống điện thoại để liên lạc, người ta phải sử dụng mạng bưu điện, các gói cước viễn thông… thì giờ đây, người dùng có thể sử dụng mạng Internet để làm điều này. Công nghệ điện thoại dùng Internet, chẳng qua là cách diễn giải của việc thay đổi phương tiện truyền dẫn thông tin, làm cho các thiết bị di động có thể liên lạc với nhau dễ dàng chỉ cần có Internet

Các hình thức sử dụng công nghệ điện thoại Internet

Có 4 hình thức mà các doanh nghiệp ngày nay có thể sử dụng cho điện thoại Internet:

Đăng Ký điện Thoại Cố định Cho Doanh Nghiệp Tại Đà Nẵng2

Computer-to-computer/ Máy tính tới máy tính: Đây là cách dễ nhất để sử dụng công nghệ điện thoại dùng Internet. Bạn thậm chí không phải trả tiền cho các cuộc gọi đường dài hay các thiết bị điện thoại. Tất cả những thứ bạn cần là phần mềm, Microphone, Speaker, Sound Card và một kết nối Internet.

Xem thêm:  Customer profile là gì? Hồ sơ khách hàng bao gồm những gì?

Computer-to-telephone/ Máy tính tới điện thoại: Với cách này, từ một máy tính bạn có thể gọi điện tới cho bất kỳ ai (người có điện thoại) từ máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ. Phần mềm thường được cung cấp miễn phí, còn lại các cuộc gọi thì có cước phí tương đối ít.

Telephone-to-computer/ Điện thoại tới máy tính: Có một vài công ty cung các số điện thoại đặc biệt hoặc Card cho phép người sử dụng máy điện thoại thông thường thực hiện cuộc gọi tới máy tính của nhân viên công ty. Trong trường hợp này, các máy tính của nhân viên phải có phần mềm của nhà cung cấp được cài đặt và đang chạy thì mới có thể nhận được cuộc gọi từ phía khách hàng. Chi phí cuộc gọi này thường rẻ hơn rất nhiều so với cuộc gọi đường dài truyền thống.

Death Of The Office Phone 100621813 Primary.idge

Công nghệ điện thoại dùng Internet là làm cho các thiết bị di động có thể liên lạc với nhau dễ dàng chỉ cần có Internet

Telephone-to-telephone/ Điện thoại tới điện thoại: Qua việc sử dụng các Gateway, bạn có thể kết nối trực tiếp với bất cứ người nào khác trên thế giới sử dụng điện thoại thông thường. Bạn phải gọi vào trong Gateway của họ sau đó bấm số cần gọi họ kết nối qua mạng IP thì mới có thể liên lạc được

Lợi ích của công nghệ điện thoại dùng Internet đối với doanh nghiệp 

Thông qua những cách thức sử dụng công nghệ điện thoại dùng Internet kể trên, có lẽ bạn cũng đã phần nào hình dung những lợi ích mà công nghệ điện thoại dùng Internet có thể mang lại cho các doanh nghiệp.

Xem thêm:  Executive Summary là gì? Cách viết Executive Summary đúng chuẩn

Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho việc sử dụng công nghệ điện thoại dùng Internet thường sẽ rẻ hơn nhiều so với việc thiết lập hệ thống điện thoại đường dài như trước đây do doanh nghiệp không phải đầu tư nhiều chi phí cho việc lắp đặt thiết bị điện thoại, chỉ cần cải tiến hệ thống máy tính và mua các phần mềm hỗ trợ.

Tiết kiệm thời gian: Với hệ thống điện thoại chung, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian cài đặt, bảo trì và sữa chữa.

Gxv3275

Công nghệ điện thoại dùng Internet đảm bảo tính chuyên nghiệp

Linh hoạt: Phần lớn các hệ thống công nghệ điện thoại dùng Internet cho phép người sử dụng gọi, nhận cuộc gọi từ bất kì đâu, chỉ cần có một thiết bị cài đặt phần mềm và một hệ thống mạng Internet vững chắc. Điều này giúp cho các nhân viên làm việc từ xa cũng có thể dễ dàng theo dõi các cuộc họp nhóm, có thể xử lý các yêu cầu của khách hàng mà không cần phải lên công ty…

Chuyên nghiệp: Nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã và đang triển khai mô hình điện thoại Internet do nó ít xảy ra sự cố, hoạt động đều đặn và tạo được sự tín nhiệm của khách hàng.

Tối giản hóa thiết bị làm việc: Thay vì phải trang bị cho mỗi nhân viên một chiếc điện thoại, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp phần mềm cho phép nhân viên nghe – gọi trực tiếp từ máy tính, giúp thẩm mỹ văn phòng trông đẹp mắt, tối giản và có thêm nhiều không gian cho sự sáng tạo.

Xem thêm:  Cho thuê tổng đài ảo cloud Viettel – VNPT – CMC – FPT


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!