Trong bài viết “Tổng hợp các ý tưởng kiếm tiền online cho năm 2023 (Phần 1)”, chúng tôi đã giới thiệu với bạn một số ý tưởng kiếm tiền online hữu ích và có thể sẽ được nhiều người áp dụng trong năm 2023 này. Ở phần tiếp theo của bài viết, WEBICO sẽ gợi ý thêm cho bạn một số các ý tưởng khả thi khác nữa để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn!

Các bài viết về kinh doanh online:
Tổng hợp các ý tưởng kiếm tiền online cho năm 2023

Tổng hợp các ý tưởng kiếm tiền online cho năm 2023 (Phần 2)

Kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng

Nếu như nhà bạn sống vẫn còn không gian riêng hay bạn đã từng nghĩ đến chuyện kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà dạng homestay, đã đến lúc thực hiện điều đó ngay trong năm nay!

Để tiến hành ý tưởng này và quảng bá rộng rãi hơn cho nhiều người biết, bạn có thể sử dụng đến các dịch vụ hỗ trợ đặt phòng, cho thuê phòng trực tuyến như Airbnb, Booking, Agoda

Tham khảo thêm tại: Các trang web đặt phòng, đặt chỗ khách sạn phổ biến hiện nay.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng không quá khó.

Dưới đây là một số mẹo khi thực hiện ý tưởng kinh doanh này: 

  • Chọn không gian phù hợp, các khu vực được nhiều người chú ý và tìm thuê phòng. Ví dụ: Địa điểm gần các buổi hòa nhạc, hội nghị và các sự kiện thể thao trong khu vực của bạn.
  • Hãy là chủ nhà giỏi, và đảm bảo rằng nơi của bạn được lưu trữ với các đồ vệ sinh cá nhân cần thiết như giấy vệ sinh, xà phòng và khăn tắm. Dù chỉ là nhà trọ hay phòng cho thuê ngắn hạn thì bạn cũng nên đầu tư đàng hoàng, tươm tất.

  • Hãy thân thiện với khách hàng. Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn trang Airbnb để cảm nhận các dịch vụ cá nhân tuyêt vời mà họ không tìm thấy ở các dịch vụ bất động sản thương mại khô cứng.

Lưu ý: Luật đăng ký kinh doanh sẽ thay đổi theo từng thành phố. Hãy hiểu các quy tắc và quy định áp dụng cho thành phố và danh sách của bạn.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] 9 bước lập kế hoạch kinh doanh online hiệu quả

Bán những món đồ cũ 

Bạn có quá nhiều món đồ cũ không sử dụng nhưng vẫn còn mới? Hãy thử kiếm tiền bằng cách bán lại chúng online.

Bạn có thể bán hầu như bất cứ thứ gì trên LETGO . Ứng dụng trực quan này cho phép bạn chụp một bức ảnh và tải lên mục của bạn trong vòng chưa đầy 30 giây. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn loại bỏ rất nhiều phiền phức khi bán hàng trực tuyến mà còn hoàn toàn miễn phí 100%.

Bên cạnh đó, một ứng dụng mang tên Decluttr sẽ giúp bạn bán được các món đồ như đĩa CD, DVD, Blu-ray và trò chơi điện tử cũ, điện thoại di động, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi và iPod. Thậm chí khi nhập vào các mã code thành viên, bạn còn có cơ hội được nhận thêm 10% trên giá trị tổng tiền mà mình bán được.

Đối với các đầu sách cũ từ trường Đại Học, bạn có thể sử dụng Bookscouter. Chỉ cần nhập ISBN của sách vào thanh tìm kiếm và trang web sẽ kết nối bạn với hơn 25 công ty mua lại trả tiền tốt nhất và có uy tín nhất trên mạng.

Chụp ảnh bạn bè của bạn 

Nếu bạn có một chiếc smartphone có camera tốt và một con mắt thẩm mỹ tốt về kỹ thuật chụp ảnh thì bạn đã có thêm một cơ hội kiếm tiền online nữa rồi đấy.

Xem thêm:  Cách lựa chọn tổng đài nội bộ phù hợp cho doanh nghiệp

Có một ứng dụng mới gọi là FOAP cho phép bạn biến hình ảnh trên chiếc điện thoại của bạn thành tiền mặt.

FOAP cho phép bạn biến hình ảnh trên chiếc điện thoại của bạn thành tiền mặt

Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng miễn phí và đăng ký một tài khoản. Sau đó bạn chụp những bức ảnh chất lượng và tải lên ứng dụng đó. Nếu có ai đó mua bức ảnh của bạn với giá 10 đô la. Bạn sẽ kiếm được 5 đô la.

Còn nếu như ảnh của bạn bán được 20 lần, bạn kiếm được 5 đô la mỗi lần và kết thúc với 100 đô la trong túi, tất cả chỉ trong khoảng 5 phút làm việc. Nghe quá hấp dẫn đúng không?

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, đối với một số trường hợp, ảnh của bạn phải được chấp nhận bởi các nhà sáng lập Foap. Nếu ảnh có kích thước quá nhỏ, grainy hoặc quá đơn điệu và nhàm chán, họ sẽ không cho phép xuất bản tấm ảnh đó của bạn. Và những bức ảnh Instagram dễ thương? Họ cũng không chấp nhận nốt.

Vì vậy, hãy cố gắng sáng tạo những bức ảnh thật đẹp và có giá trị thương mại, tiền sẽ về túi bạn nhanh chóng.

Xem lại phần 1 của bài viết tại: Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh online cho năm 2023 (Phần 2)

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

Xem thêm:  Gợi ý một số ý tưởng kinh doanh cho năm 2023


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!