Content Video Marketing cũng được xem là một loại Content quan trọng trong Marketing, bởi nếu thực hiện một Video mà nội dung không phong phú hay không thể truyền tải những gì mà nhãn hàng muốn nhắm đến, hay không thể tạo hiệu ứng viral, thì Video Marketing đó cũng được đánh giá là không hiệu quả. Để có thể thực hiện các nội dung tiếp thị đặc biệt là trong làm Video – một nhánh đòi hỏi sự sáng tạo và đầu tư chi phí hợp lí, các Marketers có thể tham khảo các phương án xây dựng Content Video Marketing sáng tạo mà chắc chắn sau đây!

 Infographic, video động dạng flat design

Infographic là dạng content đang được đánh giá cao bên phía content chữ, tuy nhiên bây giờ bạn cũng đã có thể áp dụng dần Infographic vào Video Marketing. Hãy tưởng tượng những thông số, hình ảnh, biểu đồ đa dạng, đa màu sắc giờ đây có thể chuyển động thì khả năng truyền tải của nó sẽ tốt hơn ra sao? Và cách thể hiện này sẽ nhanh chóng gây hứng thú với người đọc hơn.

Loai hình video này có thể dành cho các doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng, sản phẩm phức tạp khó giải thích. Nếu bạn cần giải thích chính xác những gì doanh nghiệp của bạn làm hoặc làm thế nào sản phẩm của bạn giúp đỡ được cho khách hàng, hãy thử nó!

Video thuyết trình, hỏi đáp

Nếu một chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu bộ phận xuất hiện trong một Video Marketing của công ty với vai trò người đại diện và trình bày về một vấn đề gây sự chú ý của cộng đồng, bạn có nghĩ đây là một loại Content Video Marketing rất hay và mang lại hiệu quả cực kì tốt?

Xem thêm:  Cách tăng hiệu quả quảng cáo Facebook, thu về nhiều đơn hàng hơn

Dưới đây là một video dạng Hỏi đáp của McDonalds:

Thực hiện Content Video Marketing dạng thuyết trình, hỏi đáp đòi hỏi những thông tin bạn đưa ra phải thực sự chính xác và hợp lí, tránh thực hiện các content gây sốc nhằm kéo viral tiêu cực, không tốt cho thương hiệu cũng như toàn bộ chiến dịch của bạn.

Vlog thú vị, hấp dẫn

Một dạng Content Video Marketing khá “chất” mà các Marketers nên sử dụng trong chiến lược Marketing của mình là Vlog. Sở hữu một kênh Vlog để tương tác và trò chuyện với khách hàng sẽ là một ý hay cho bạn khi hiện nay, có rất ít công ty sở hữu Channel riêng với nhiều Video Vlog, thay vào đó họ thường chi tiêu nhiều đô la cho các bản demo của sản phẩm và video giới thiệu doanh nghiệp hay landing page.

Nếu có thể, bạn có thể thuê hoặc book các nhân vật hay làm Vlog nổi bật hiện nay làm việc cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ biết cách nói gì để gây sức hút đối với người xem và tất nhiên sản phẩm này cũng thuộc về độc quyền của công ty bạn.

Video 360°

Còn nhớ chức năng này chứ? Video quay dạng 360 độ cũng sẽ giúp bạn mang lại một trải nghiệm thú vị cho khách hàng của mình. Không quá tốn kém nhưng rất “lạ” và độc đáo! Chưa kể hiệu ứng màn ảnh rộng sẽ tạo cảm giác quy mô lớn, hoành tráng đặc biệt phù hợp với các sự kiện giới thiệu sản phẩm, khai trương cửa hàng mới hoặc tiệc tri ân khách hàng….

Xem thêm:  Làm thế nào để tăng độ tin cậy cho website?

Email Marketing + Video Marketing = ?

Đúng vậy, bạn đoán không nhầm đâu, nó chính là Email Video Marketing. Kết hợp các content trong Email Marketing bạn gửi đi hằng ngày với Video Marketing, bạn đã bao giờ nghĩ đến?

Nội dung trong Email Marketing vốn đã được bạn – các Maketers hoặc bộ phận Content đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng, nếu như được tô điểm thêm bởi các hiệu ứng chuyển động của một Video nữa, chắc chắn sẽ cho ra đời một sản phẩm sáng tạo và mang lại nhiều bất ngờ cho khách hàng của bạn.

Content chỉ nói về sản phẩm nhưng theo cách sáng tạo

Thay vì kể lể về lịch sử ra đời cũng như nguồn gốc xuất xứ, bạn cũng có thể biến loại content video marketing quen thuộc này trở nên thú vị hơn, ví dụ như để các sản phẩm tự kể câu chuyện về bản thân nó, nhân hóa các sản phẩm và lồng vào các hiệu ứng (video effects) để đoạn video của bạn sống động hơn.

Một cách giới thiệu sản phẩm sáng tạo:

 Cảm nhận khách hàng về thương hiệu

Một video tổng hợp hàng loạt cảm nhận của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của bạn với nội dung “sản phẩm của bạn đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?” là concept từng được khá nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới thực hiện. Nếu chọn loại content này, hãy đảm bảo rằng các khách hàng xuất hiện trong Video của bạn thực sự sử dung sản phẩm và có những câu chuyện, kỉ niệm thú vị với nó, nếu không Video Marketing bạn làm ra cũng chỉ là sản phẩm rập khuôn với nội dung mờ nhạt, lý thuyết, không thuyết phục được khách hàng khác sử dụng sản phẩm.

Xem thêm:  Cần có những yếu tố gì để làm marketing online hiệu quả

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.