Kinh nghiệm bán hàng trên Ebay là những kiến thức mà các đơn vị shop bán hàng online, cá nhân kinh doanh online ngày nay cần trang bị cho mình nếu muốn hoạt động bán hàng tốt trên kênh thương mại điện tử lớn này. Nếu sở hữu các kinh nghiệm bán hàng trên eBay tốt và hiệu quả, chắc chắn việc kiếm tiền online, kiếm tiền qua mạng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng mang lại nguồn thu nhập lớn.

Trong bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ với bạn một số “Kinh nghiệm bán hàng trên Ebay hiệu quả nhất”!

Các bài viết tham khảo:

Selling On Ebay Horizontal

Toàn bộ kinh nghiệm bán hàng trên Ebay hiệu quả nhất

 

Toàn bộ kinh nghiệm bán hàng trên Ebay hiệu quả nhất 

Làm cho sản phẩm của bạn trở nên rõ ràng, chi tiết

Và việc cung cấp các thông tin rõ ràng, chi tiết sẽ là yếu tố khiến các sản phẩm đăng bán của bạn thu hút sự chú ý của nhiều người mua trực tuyến hơn. Nhờ vào các thông tin cơ bản như tiêu đề sản phẩm, các đặc tính của sản phẩm, màu sắc, chủng loại, chất liệu… các khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhận biết được bạn đang bán gì, sản phẩm của bạn như thế nào và dễ dàng so sánh, đưa ra quyết định nhanh chóng có nên mua hàng hay không.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Ebay hiệu quả (P.2)

Trang mô tả sản phẩm của eBay cung cấp cho bạn 80 ký tự bao gồm cả không gian để viết tiêu đề. Hãy đảm bảo bạn sử dụng tất cả từ khóa quan trọng để miêu tả về sản phẩm của mình.

How To Sell Clothes On EBay 1435x641 1024x457

Ngoài ra, việc sử dụng một số tính từ mạnh để miêu tả đặc điểm của sản phẩm cũng là một bí quyết được nhiều người bán hàng trên eBay hiện nay áp dụng. Một số tính từ mà bạn có thể thêm vào để khiến sản phẩm của mình hấp dẫn hơn là Rare, Unique, Powerful, New, Unusual, Stunning, Top Notch, First Class… Tuy nhiên, bạn cũng đừng cố “làm quá” hay quá phóng đại các thông tin để bán hàng được hàng, vì sau khi mua hàng của bạn khách hàng hoàn toàn có thể phản hồi và đánh giá chất lượng shop của bạn.

Trở thành một khách hàng trên eBay

Một trong các kinh nghiệm bán hàng trên eBay hiệu quả đó chính là bạn thử trải nghiệm trở thành khách hàng và tiến hành đặt mua thử các sản phẩm trên kênh thương mại điện tử này. Trong quá trình nghiên cứu, tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng, bạn có thể biết được những từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi mua một sản phẩm bất kì, các tiêu chí đánh giá uy tín của shop và các yếu tố khác tác động đến hành vi mua hàng của họ.

Xem thêm:  3 công cụ miễn phí của Google dành cho webmaster cho hiệu quả nhất

How To Sell On Ebay For Beginners 1024x577

Nếu bạn đang bán một mặt hàng trong một lĩnh vực nhất định, hãy thử trải nghiệm việc trở thành khách hàng cũng ở trong lĩnh vực đó, tìm mua các sản phẩm tương tự sản phẩm bạn đang bán. Điều này sẽ giúp bạn cho ra được các chiến lược bán hàng đánh đúng vào đối tượng mình cần.

Không cạnh tranh với các thương hiệu lớn

Kinh nghiệm bán hàng trên eBay tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là việc nên hay không nên kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng đã có thương hiệu và có rất nhiều người kinh doanh nó.

$ 57

Mặc dù trên eBay, các sản phẩm đăng bán khá đa dạng và không giới hạn, tuy nhiên, đối với các sản phẩm có thương hiệu lớn và bạn chỉ là đại lý nhập lại, sẽ hơi khó để bạn có thể bán tốt chúng trên eBay. Thông thường, các thương hiệu có tên tuổi cũng thường hay đăng ký gian hàng và bán sản phẩm của họ trên các kênh thương mại điện tử với giá khá tốt và có thể sẽ tương đương với giá bán cho đại lý. Do đó, việc cạnh tranh này hoàn toàn không cân sức và gây nhiều thiệt thòi cho bạn.

Do đó nếu có ý định kinh doanh trên eBay, bạn nên chọn những mặt hàng, sản phẩm đại trà, hoặc sản phẩm có thương hiệu nhưng là các phiên bản limited, phiên bản thanh lý… để dễ bán hơn.

Cung cấp đầy đủ các thông tin về chính sách, điều khoản của bạn

Một trong các yếu tố để khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn giữa muôn vàn các gian hàng khác trên kênh thương mại điện tử eBay chính là các chính sách bán hàng riêng của chủ shop, các điều khoản trước, trong và sau bán hàng. Và dù cho bạn có kinh doanh loại sản phẩm, mặt hàng nào đi chăng nữa thì các thông tin này đều quan trọng và hữu ích đối với khách hàng của bạn.

Xem thêm:  Các trang web check mã vạch chính xác nhất hiện nay

One To One Ebay Session Helped Increase Ebay Selling Limit By 100

Một người cung cấp thông tin mặt hàng tốt sẽ cho khách hàng biết các thông tin như:

Chính sách kinh doanh (Term & Conditions)

Chính sách đổi trả hàng (Return policy)

Chính sách thanh toán (Payment)

Chính sách giao nhận hàng (Shipping & Handling)

Các thông tin này sẽ cung cấp cho người mua những thông tin chi tiết về những quy định mua bán với bạn, trả lại hàng trong thời gian bao lâu, thanh toán ra sao, bao lâu không trả tiền sẽ phải hủy bỏ giao dịch, thời gian giao hàng và những lưu ý về chuyển phát quốc tế…. Rõ ràng và trung thực, bạn sẽ tạo được sự tin cậy từ khách ngay cả khi bạn chưa có nhiều phản hồi hay nhãn PowerSeller (tương tự như danh hiệu Shop được yêu thích).

Mời bạn đón xem phần tiếp theo của bài viết này tại Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Ebay hiệu quả (P.2)


⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!