thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Phần chữ hay phần text để truyền tải nội dung là thành phần không thể thiếu trong một thiết kế banner hoặc thương hiệu. Bạn nhìn thấy một dòng chữ rất đẹp nhưng lại không biết font chữ đó tên gì? Không sao! Trong bài viết này, Webico sẽ “bật mí” 3 thủ thuật tìm font chữ bằng hình ảnh giúp bạn nhé!

Sử dụng công cụ để tìm font chữ bằng hình ảnh

Sử dụng công cụ online để tìm font chữ bằng hình ảnh

Có thể bạn chưa biết: hầu hết các công cụ để tìm font chữ bằng hình ảnh đều là các website hỗ trợ tìm kiếm font chữ online đấy! Khi sử dụng những công cụ này, bạn sẽ không cần phải tìm đến những công cụ trả phí đắt tiền để tìm font chữ.

Tuy nhiên, các font mà những công cụ này tìm được thường đều là những font trả phí với mức giá từ 1$ cho đến hàng trăm đô la cho mỗi giấy phép sử dụng trong cơ sở dữ liệu của họ.

Cách sử dụng những công cụ này đều tương tự nhau. Do đó, Tino Group sẽ giới thiệu một số công cụ nhưng chỉ hướng dẫn 1 lần thôi nhé! Bạn chỉ cần thực hiện tương tự cho những công cụ khác.

Một số công cụ online tìm font chữ bằng hình ảnh

What Font Is: Có hơn 850k font miễn phí và trả phí sẵn trong kho dữ liệu, mỗi lần quét hình ảnh sẽ cho ra hơn 60 font để bạn so sánh và chọn.

What The Font: là một công cụ rất lâu đời và được nhiều người sử dụng.

Font Squirrel: có một lượng font phong phú, đa dạng và khả năng nhận dạng font chữ tương đối tốt.

Xem thêm:  Cách chọn domain hay nhất
thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Yêu cầu chung:

 • Hình ảnh cần rõ nét phần chữ để công cụ dễ nhận diện
 • Chữ nên lớn hơn 100 pixel và ít hơn 50 ký tự
 • Những chữ cái không nên đè chồng lên nhau
 • Tốt nhất là chữ nằm ngang
 • Phần lớn các font chữ đều không được việt hóa
 • Hầu hết các font trong kết quả đều phải mua
 • Bạn có thể tìm thấy các font trả phí trên mạng được chia sẻ miễn phí. Nhưng bạn nên mua giấy phép khi sử dụng cho mục đích thương mại.
 • Font tìm thấy chính xác ở mức tương đối hoặc gần giống thôi bạn nhé!

Cách thực hiện

Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước để có thể tìm thấy font chữ trong hình ảnh bằng cách:

Bước 1: truy cập vào một trong số những công cụ trên hoặc tải hình ảnh lên tất cả những công cụ Tino Group giới thiệu.

Bước 2: nhấn vào nút Tìm font hoặc cắt ảnh sao cho khớp với đoạn chữ cần tìm font

Bước 3: Dựa vào danh sách những font sẵn có trong từng công cụ, bạn tìm font giống nhất. Sau đó bạn tải về (nếu miễn phí) hoặc mua giấy phép để sử dụng hoặc copy tên font dán lên Google để tìm phiên bản “miễn phí” và sử dụng.

Sau khi thử trên khá nhiều công cụ khác nhau với Font gốc là Montserrat extra-bold, kết quả các công cụ tìm ra tương đối lệch nhưng cách thể hiện lại tương đối giống với font Montserrat extra-bold:

 • whatfontis: Urban Starblues Sans
 • fontsquirrel: Mirai
 • whatthefont: Giga Sans Black
thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Dùng Photoshop để tìm font chữ bằng hình ảnh

Nếu đang sử dụng công cụ Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể dùng tính năng Match font của Photoshop để tìm được font chữ giống với trong ảnh đấy!

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bạn mở Photoshop lên và sử dụng công cụ Rectangular marquee tool hoặc nhấn vào phím M để vẽ một vòng xung quanh font bạn muốn tìm.

Bước 2: bạn tiếp tục chọn vào Type => Match Font để tìm font tương tự như trong hình ảnh bạn vừa chọn.

Bước 3: tìm kiếm tên font trong danh sách và các đoạn chữ xem có giống với font chữ bạn cần tìm hay không. Cuối cùng, bạn nhấn vào Tải về để tải những font này về thiết bị.

thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Một số cách khác để tìm font

Sử dụng Extension để tìm font chữ trên web

Nếu bạn muốn xem font chữ trên các website khác, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Xem thêm:  Những sai lầm hay gặp nhất trong kinh doanh online

Bước 1: bạn có thể chọn một trong số những Extension để tìm kiếm font sau đây được xếp theo thứ tự phổ biến và được đánh giá cao như:

thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Bước 2: bạn chỉ cần ấn vào link bên trên => bạn chọn vào Add to Chrome/ Thêm vào Chrome để thêm Extension vào Chrome.

Bước 3: bạn nên khởi động lại trình duyệt bằng cách tắt và mở lại trình duyệt đang sử dụng.

Bước 4: bạn nhấn vào vào biểu tượng của extension trên thanh công cụ và chọn vào chữ cần muốn xem font. Ví dụ, Webico thử trực tiếp trên trang của Extension Whatfont và “cái kết” như ảnh bên dưới.

thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Hỏi tác giả, hỏi cộng đồng

Một trong những cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể tìm thấy font trong ảnh chính là đem bức ảnh đi hỏi chủ nhân của chúng sử dụng font gì. Đây là một điều nghe có vẻ “ngớ ngẩn” nhưng đây là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm thấy font chữ mà bạn mong muốn. Nếu font này do chính tác giả vẽ ra, bạn có thể hỏi mua để sử dụng nhé!

Trong trường hợp bạn không biết tác giả và cũng không biết hỏi ai xung quanh, cộng đồng những nhà thiết kế trên các trang mạng xã hội hoặc vào các forum, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn nếu bạn hỏi một cách khôn khéo đấy!

thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Xem lại file gốc

Một ý tưởng khá “hay ho” mà bạn có thể đã bỏ qua chính là xem lại tên font trong chính file thiết kế gốc của mình trước đây đấy! Nếu bạn còn giữ lại file thiết kế cũ dù đó là bất kỳ font nào, trên phần mềm thiết kế hay gõ văn bản nào, tên của font vẫn sẽ hiển thị để bạn có thể tìm lại khi click chuột vào đoạn chữ dùng font đó.

thu-thuat-tim-font-chu-bang-hinh-anh

Tiếp theo, bạn chỉ cần lên mạng và tìm lại font chữ vừa tìm được là ổn bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hơn 4 cách để tìm font chữ bằng hình ảnh hoặc trên file, trong web rồi đấy! Webico tin chắc rằng bạn sẽ tìm được một cách phù hợp để đi tìm font chữ giống như bạn mong muốn! Chúc bạn thành công trong mọi thiết kế nhé!

Xem thêm:  Tạo email miễn phí theo tên miền tùy thích

FAQs về tìm font chữ bằng hình ảnh

Những trang web nào cung cấp font chữ Việt hóa?

Nếu bạn muốn tìm một nơi cung cấp font chữ việt hóa đẹp, số lượng lớn và tải về hoàn toàn miễn phí, Google Font là một trong những website cung cấp font chữ việt hóa miễn phí để tải về với số lượng lớn nhất!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hàng trăm font việt hóa tại dafontvn.com.

Làm sao để tìm được những font Việt hóa trên Canva?

Để tìm kiếm những font tiếng Việt trong ứng dụng Canva, bạn chỉ cần bấm vào font chữ và gõ tìm từ Vietnamese để Canva tự động liệt kê danh sách những font có hỗ trợ Việt hóa để sử dụng bạn nhé! Tuy nhiên, có rất nhiều font vẫn chưa được Việt hóa chuẩn nhưng vẫn Canva vẫn liệt kê vào.

Nên mua font chữ đẹp ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy chỗ bán font chữ ở rất nhiều trang như: MyFonts, FontShop, Creative Market, Adobe Type, Fonts.com,…
Tại tất cả những trang này, bạn sẽ đều tìm thấy các mẫu font được thể hiện trên hình ảnh sao cho đẹp nhất và có sẵn để bạn thử ngay một dòng chữ do bạn gõ vào.

Làm sao để tự Việt hóa font chữ nước ngoài?

Một trong những “nỗi đau” lớn nhất của các bạn mới bắt đầu thiết kế và còn phụ thuộc nhiều vào font chữ sẵn có là những font này hoàn toàn không Việt hóa. Điều này sẽ khiến các bạn trở nên vô cùng bối rối, không biết cách để dùng font mình mong muốn nhưng thể hiện tiếng Việt ra sao.
Do đó, bạn có thể sử dụng kết hợp những phần mềm sau để Việt hóa font:
Dùng Adobe Illustrator để vẽ lại các chữ chưa được Việt hóa
Sử dụng Font Studio để xuất ra thành font chữ
Trong đó, việc vẽ dấu cho từng chữ sao cho phù hợp sẽ là vấn đề khó và tốn thời gian nhất.

WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!