Có lẽ trong xã hội hiện đại chúng ta đã dần quên đi việc viết thư tay cầu kỳ, kiểu cách và vận chuyển đầy phức tạp. Thay vào đó chúng ta lại dần quen với việc viết thư điện tử thuận tiện, nhiều tiện ích và quan trọng là vô cùng nhanh chóng. Vậy thì trong bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thư điện tử nó là gì? Có những trang thư điện tử nào lớn nhất hiện nay?

Thư điện tử là gì?

Thư điện tử là một hình thức trao đổi tin nhắn, thông tin,.. giữa những người sử dụng thiết bị điện tử.

Việc ra đời của mạng internet đã giúp nhân loại của chúng ta tiến lên một tầm cao mới. Việc trao đổi thông tin dữ liệu không phải khó khăn và vất vả như xưa nữa mà thay vào đó việc trao đổi thông qua thư điện tử vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Ta có bảng so sánh giữa gửi thư tay kiểu truyền thống và thư điện tử như sau:

Thư tay truyền thống Thư điện tử
Thời gian chuyển: Tùy thuộc và khoảng cách địa lý. Thường rất lâu ít nhất cũng từ nửa ngày đến vài ngày Thời gian chuyển: Chỉ tốn vài giây là nội dung thư của bạn đã được gửi đến người bạn muốn gửi
Chi phí: Bạn phải mất một khoản phí cho dịch vụ đưa thư cho mình Chi phí: Miễn phí
Mất nhiều thời gian để viết và trang trí, đóng gói,… Tiết kiệm được nhiều thời gian

Các trang thư điện tử lớn nhất hiện nay

Để có thể sử dụng được thư điện tử bạn cần phải biết một số các trang thư điện tử lớn nhất hiện nay:

Xem thêm:  Để thành lập kinh doanh bất động sản cần những thủ tục gì

Gmail

Có lẽ Gmail chính là ông trùm của các trang thư điện tự. Nhiều người còn nhầm tưởng thư điện tử chính là Gmail bởi vì độ phổ biến của nó hiện nay. Khối lượng người sử dụng gmail vô cùng khổng lồ. Theo như báo cáo thống kê mà TechCrunch đã làm vào năm 2016 thì hơn một tỷ người sử dụng Gmail để trao đổi thông tin với nhau.

Gmail là một dịch vụ được cung cấp từ ông lớn Google. Nó nằm trong chuỗi sinh thái có rất nhiều dịch vụ bao gồm: Gmail, Photo, Drive, Map,… tất cả đều sử dụng một tài khoản. Và đó cũng là lý do tại sao mà Gmail lại phổ biến đến vậy

Chúng ta thấy tất cả các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng gmail để trao đổi thông tin. Việc sử dụng Gmail nó diễn ra như một điều gì đó hiển nhiên trong công việc của họ.

Những điều trên để chứng minh cho bạn thấy độ phổ biến của Gmail là như thế nào

Bên cạnh đó thì Gmail cung cấp cho chúng ta một loạt các tính năng thông minh bao gồm: hoàn tác, chuyển tiếp, gửi đến nhiều địa chỉ theo các kiểu cc và bcc, chúng ta có thể đánh dấu tin chính, tin quan trọng, đánh dấu spam,… Ngoài ra còn rất nhiều tính năng nâng cao khác.

Gmail còn cung cấp cho khách hàng chế độ bảo mật 2 bước vô cùng an toàn. Để tránh mất tài khoản khiến mất các thông tin bí mật. Gmail luôn gửi thông báo đến với khách hàng của mình khi có các tình huống nghi ngờ vi phạm quyền truy cập.

Tham khảo: Top 10 cách kiếm tiền online tại nhà kiếm bộn tiền 2024

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website tại Sóc Trăng theo phong cách độc quyền

Outlook

Bên cạnh Gmail chúng ta có thể nói đến Outlook. Đây là trang thư điện tử được phát triển của Microsoft. Nó cũng có những sự cạnh tranh của riêng mình khi có sự trống lưng của ông lớn này.

Khi sử dụng các dịch vụ, phần mềm của Microsoft thì đồng nghĩa với việc bạn cần có tài khoản Outlook. Ví dụ như bộ office, nếu bạn muốn cài đặt và sử dụng nó bạn cần có tài khoản Outlook để đăng ký.

Theo như thông báo của Microsoft thì trong năm 2016 đã có 400 triệu người sử dụng Outlook. Đây cũng như một lời tuyên bố cho thấy độ phổ biến dần của Outlook

Outlook có những tính năng rất tiên tiến như: Phục hồi email sau khi bạn có vô tình hủy tin nhắn, tính năng undelete, Clutter,…

iCloud mail

Lại là một ông lớn công nghệ đứng đằng sau dịch vụ thư điện tử này. Khi đọc đến tên iCloud mail có lẽ bạn có thể đoán ngay ra được ông lớn đằng sau đó là ai? Đó chính là Apple. Đây là dịch vụ thư điện tử gần như dành riêng cho những ai sử dụng các thiết bị điện tử của hãng này.

Những người sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính của hãng này chắc chắn là không thể không có tài khoản iCloud. Tài khoản này như là một loại giấy phép bắt buộc để có thể sử dụng các thiết bị của hãng. Điều đó cho thấy khi các thiết bị điện tử của hãng càng phổ biến thì tài khoản iCloud cũng phổ biến theo. Và như chúng ta thấy thì thị phần của Apple hiện nay đang chiếm rất cao và bền vững

iCloud cũng có nhiều tính năng nâng cao và bộ lọc cơ bản dành cho người dùng

Xem thêm:  Nguyên nhân và giải pháp cho website có tốc độ tải chậm

AOL mail

AOL – một công ty cung cấp dịch vụ Internet từ rất sớm – từ những năm 1980, công ty biết đến là America Online. Và nó đã được mua bởi Verizon vào năm 2015.

Có lẽ các ông lớn phía trên hầu hết đều có giới hạn lưu trữ nhưng riêng AOL mail thì điều này lại ngược lại. Một điểm thích thú nhất của AOL mail đối với người dùng đó là không giới hạn lưu trữ. Người dùng Gmail thường than vãn về việc hết dung lượng lưu trữ nhưng những người dùng AOL không bao giờ phải than thở về điều này

Bên cạnh đó nó cũng có nhiều tính năng hay bao gồm bộ lọc, tìm kiếm, trong đó bộ lọc spam vô cùng tiến tiến để hạn chế virus.

Zoho mail

Đây cũng là một trong những dịch vụ mail được nhiều người quan tâm bởi những tính năng nổi bật.

Rất nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp hay trường học cũng bắt tay với trang điện tử này bởi nó có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất tốt.

Đặc biệt đây là một trong những dịch vụ mail miễn phí tốt vì không hề chạy quảng cáo đem lại trải nghiệm dùng thoải mái cho khách hàng.

Tuy nhiên hiện nay có lẽ Zoho mail không còn phổ biến tại Việt Nam. Những người dùng Zoho có phần tiếc nuối nhưng với sự bành trướng của các ông lớn khác như Gmail, Outlook, Icloud thì thật sự để tồn tại là điều vô cùng khó khăn.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin về thư điện tử cũng như trình bày các trang thư điện tử lớn nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một trang thư điện tử phù hợp với bản thân mình.