Câu trả  lời cho câu hỏi “Thời điểm tốt nhất đăng bài trên Facebook?” còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng của bạn. Tôi sẽ nói dễ hiểu và ngắn gọn nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về vấn đề này nhưng khá là dài và khó hiểu. Theo nghiên cứu hành vi người dùng Facebook và kinh nghiệm đúc kết cá nhân, tham khảo các chủ shop bán hàng online khác đã đưa ra các dự đoán tương đối chính xác, nhưng trước hết bạn cần tự tìm hiểu những vấn đề sau đây:

Khách hàng của bạn là ai?

Kinh doanh online là “đất” dành cho bán thời trang, mỹ phẩm, thức ăn… bạn có thể dễ dàng khoanh vùng đối tượng khách hàng có giới tính, độ tuổi, trình độ, công việc…nhưng đó là cảm quan của bạn, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào Facebook Insights, chọn tab “People” , sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về khách hàng của bạn.

Tham khảo các số liệu của Google Analytics và thống kê Facebook (Facebook statistics)

  •  Số liệu của Google Analytics cho biết lượng fan của bạn truy cập vào trang lúc nào là đông nhất. Từ đó bạn hãy so sánh với thời gian truy cập toàn thể người dùng Facebook để lựa chọ khung giờ thích hợp để đăng bài lên Facebook hoặc website.

Thoi Gian Xem Website

  • Thống kê Facebook (Facebook statistics). Ngày nay, ngày càng nhiều người dùng sử dụng điện thoại truy cập vào Facebook hơn là dùng máy tính – 751 triệu người dùng truy cập hàng tháng. Những người sử dụng smartphone thậm chí dành nhiều thời gian lướt Facebook hơn là dùng Google.
  • 80% người dùng ở độ tuổi 18-44, có thói quen truy cập sau khi thức dậy.
  • 86% truy cập trong giờ dùng bữa
  • 90% truy cập trước giờ đi ngủ
Xem thêm:  Facebook muốn trở thành một nền tảng video có thể tạo ra thu nhập cho người dùng

Những con số biết nói, theo kinh nghiệm của các chủ shop thì khi đăng bài lên Facebook dẫn link về website trong giờ vàng thì lượng lương tác không như ý muốn. Điều đó là do các bài viết cạnh tranh nhau để có cơ hội xuất hiện trên bảng tin Facebook. Rất nhiều trang sẽ cũng lựa thời điểm đông người truy cập nhất để đăng bài, bởi vậy nếu bài của bạn không xuất sắc thì bài đó thất bại là rất cao.

Vậy tóm lại lưu ý những gì và thời điểm nào thích hợp nhất?

Dang Bai Len Facebook

Lưu ý hạn chế đăng trong giờ vàng mà đăng trong khoảng gần giờ đó.

Khung giờ vàng:

  • 6-8h sáng>>Đăng bài lúc 7-9h sáng
  • 11h-12h trưa>>Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa
  • 7-9h tối>>Đăng bài lúc 8h tối
  • 10h-12h đêm>> Đăng bài lúc 10h30 tối

Bạn lưu ý là còn dựa vào đối tượng khách hàng của mình mà đặt mình vào họ, tưởng tượng xem nếu bạn là họ thì bạn sẽ truy cập lúc nào. Bạn hãy để ý xem thời gian đăng bài của mình, sau nhiều lần bạn sẽ phát hiện ra giờ nào mới chính là giờ vàng của bạn.