Thiết kế web phẳng là gì ?

Thiết kế web phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản, không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào trong thiết kế , không chứa các yếu tố 3D và tạo ra những hình ảnh và giao diện đơn giản nhất. Mọi thành phần đồ họa được thiết kế đơn giản nhất có thể với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và tất cả được thể hiện dạng hai chiều..Tuy thiết kế web tối giản nhưng nó lại không gây nhàm chán cho người dùng mà ngược lại nó còn tạo ra một xu hướng thiết kế web mới đó là thiết kế website giao diện phẳng.

Mẫu thiết kế website giao diện phẳng

Mẫu thiết kế website giao diện phẳng

Một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo về dạng thiết kế phẳng này đó là Metro UI trên hệ điều hành Windows 8 của Microsoft hay giao diện trên Windows Phone.

Ưu điểm của thiết kế website giao diện phẳng.

+ Đơn giản, dễ dàng nắm bắt được thông điệp truyền tải : Với phong cách thiết kế web tối giản, hình ảnh truyền tải được nhanh chóng và đầy đủ các ý nghĩa biểu tượng hơn. Cùng với việc sử dụng các mã màu, khối màu thu hút được sự chú ý của người dùng và người ta sẽ tập trung vào những gì bạn muốn chia sẻ và truyền tải.

+ Tính tương tác tốt và nghệ thuật Font chữ đặc trưng : Typography chính là một yếu tố quan trọng tạo nên ưu thế cho thiết kế website giao diện phẳng. Tập trung và font chữ cách sắp xếp các phông chữ cách điệu theo một trật tự hoặc quy luật riêng để người khác phải chú ý.

Xem thêm:  Top 10 nguồn ý tưởng thiết kế web không thể bỏ qua

+ Khắc phục được điểm yếu của thiết kế mô phỏng như giao diện khó quan sát, cách thức mô phỏng hình ảnh đòi hỏi phải trang trí hình thức nên gây khó dễ cho nhà thiết kế , hạn chế sự sáng tạo và trùng lặp cho các ý tưởng thiết kế web.

Flat Design xu hướng của thời đại

Flat Design xu hướng của thời đại

Xu hướng thiết kế web giao diện phẳng 

Từ khi ra đời, với phong cách thiết kế đơn giản nhưng cách vận hành và hoạt động của nó đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, thu hút sự chú ý và yêu thích của họ. Chính vì thế nó trở thành xu hướng thiết kế web tiện ích và được ưu chuộng nhất hiện nay. Nắm bắt được xu hướng thiết kế này website của bạn sẽ có được một giao diện đơn giản, không cầu kì nhưng bám sát được chủ đề web và gây được sự chú ý cho người dùng đem lại cho họ những trải nghiệm mới.

Mẫu website giao diện phẳng 08 của WEBICO

Mẫu website giao diện phẳng 08 của WEBICO

WEBICO là công ty thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu với kinh nghiệm , nền tảng kiến thức , tính sáng tạo và luôn nắm bắt xu hướng, cập nhật mọi công nghệ thiết kế web mới nhất để đem lại cho khách hàng những dịch vụ thiết kế web hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn muốn thiết kế website với giao diện phẳng – một xu hướng thiết kế tối ưu nhất của mọi thời đại mà không phải lo lắng về chất lượng và hiệu quả mang lại thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ thiết kế website của WEBICO. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tận tình cho khách hàng.

Xem thêm:  Mẹo Blog posts lên top tìm kiếm cực đơn giản

Xem thêm : Mẫu giao diện 

Hãy liên hệ với WEBICO để nhận bảng báo giá và những tư vấn tốt nhất về thiết kế website qua số tổng đài 1800 6016 hoặc hotline: 0886.02.02.02 

Công ty TNHH WEBICO –  Lầu 8 Tòa nhà Mekong Tower, 235 – 241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM