Thiết kế web trên thiết bị di động là gì?

Khác với các ứng dụng mà bạn có thể download trực tiếp từ kho ứng dụng của các đơn vị như Appstore, Apple Store… Các thiết kế web trên thiết bị di động cũng như một trang web bình thường nhưng được tối ưu và thiết kế lại cho phù hợp với kích cỡ màn hình của các thiết bị và các thói quen khi người dùng sử dụng chúng. Nói đúng hơn, thiết kế web trên thiết bị di động chính là một loại website phiên bản di động (website mobile) với các chức năng và cách thức hoạt động không khác nhiều với website phiên bản máy tính.

Vì sao cần thiết kế web trên thiết bị di động?

Với việc hơn 1 tỷ người sử dụng các thiết bị di động mỗi ngày, các doanh nghiệp đã dần nhận ra lợi thế của việc đầu tư cho giao diện web trên các thiết bị di động và quảng bá được thương hiệu của mình đến phần lớn người dùng thông qua sản phẩm này.

Thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng ngày nay đang dần trở thành công cụ giao tiếp và mua hàng chủ yếu

Cho dù đang đi du lịch, ở nhà hay ngồi trên văn phòng, người ta vẫn thích sử dụng nhanh các thiết bị di động cá nhân bởi độ nhanh chóng, ít tốn hao năng lượng hơn việc phải mở máy tính và truy cập vào website. Bên cạnh đó, thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng cũng đang dần trở thành công cụ giao tiếp và mua hàng chủ yếu. Và nhiều khách hàng đã bỏ đi khi truy cập phải một trang web không hỗ trợ phiên bản di động. Nghĩa là ở thời điểm khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, bạn đã không thể đáp ứng cho họ  mà trao cơ hội đó cho đối thủ của bạn, những kẻ đang sở hữu phiên bản web chạy trên thiết bị di động một cách trơn tru và hoàn hảo.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế web tại Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam

Xem thêm: Chi phí thiết kế website trọn gói bao gồm những gì?

Trang web trên thiết bị di động khác với một website thông thường ở chỗ nó có bố cục khác nhau và các nút click cố định

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp mở rộng phân khúc khách hàng thì trang web trên các thiết bị di động là một giải pháp cần thiết.

Các chức năng cơ bản của một thiết kế web trên thiết bị di động

Trang web trên thiết bị di động khác với một website thông thường ở chỗ nó có bố cục khác nhau và các nút click cố định. Ngoài hình ảnh của thương hiệu, nội dung và tùy chọn trình đơn vẫn phải được giữ nguyên. Có thể nói, các chức năng chính của website sẽ không mất đi khi được lập trình, thiết kế lại trên thiết bị di động. Thêm vào đó, trang web của bạn sẽ được thêm vào các tính năng phù hợp với thói quen sử dụng của khách hàng, ví dụ như:

Ưu điểm của thiết kế web trên thiết bị di động là khả năng load trang nhanh, giao diện đơn giản, phù hợp vói kích cỡ màn hình của thiết bị

Giao diện thân thiện với thiết bị di động: Các điều hướng được thiết kế phù hợp với các loại màn hình cỡ nhỏ, tự động căn chỉnh kích thước cho phù hợp với các loại thiết bị, tương thích với mọi hệ điều hành.

Biểu tượng cảm ứng: Thiết kế web trên điện thoại di động sử dụng các nút bấm và biểu tượng cảm ứng cho các thiết bị màn hình cảm ứng (thay vì chức năng click chuột như trên website phiên bản máy tính).

Thiết kế giao diện đẹp: Thiết kế của một website phiên bản thiết bị di động cũng hấp dẫn và đầy tính tương tác giúp gây ấn tượng và giữ chân người dùng ở lại website của bạn lâu, thậm chí là thực hiện hành vi mua hàng như mong muốn của bạn.

Xem thêm:  Hướng dẫn lập trình web PHP từ cơ bản đến nâng cao

Chức năng Call-to-action phù hợp: Vị trí nút “Call-to-Action” được đặt trên site dựa theo thói quen và hành vi người dùng.

Chế độ hiển thị màn hình sắc nét: Màn hình hiển thị đầy năng lượng và chất lượng phù hợp với toàn bộ các loại thiết bị di động.

Các chức năng chính của website sẽ không mất đi khi được lập trình, thiết kế lại trên thiết bị di động

Điều hướng mượt: Ưu điểm của thiết kế web trên thiết bị di động là khả năng load trang nhanh, không có nhiều yếu tố gây nhiễu hoặc rắc rối trên website của bạn.

Không trượt ngang: Thông thường, các phiên bản web trên thiết bị di động sẽ được thiết kế sao cho khách hàng không phải trượt ngang ngay cả trên các màn hình di động nhỏ. Điều này được thực hiện theo thói quen sử dụng thiết bị di động của người dùng là cuộn & lướt.

Thiết kế web trên thiết bị di động được xem là một giải pháp tối ưu vượt bậc dành cho các cá nhân, doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh mục tiêu kinh doanh và giành được nhiều khách hàng hơn thông qua thị phần sử dụng thiết bị di động. Nếu bạn đã có website, đã đến lúc cập nhật cho “đứa con tinh thần” của mình một phiên bản mới để nó tiếp cận được đến nhiều người dùng hơn.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

Xem thêm:  Viết nội dung Web với Markdown

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.