Việc sử dụng các loại thẻ ATM hiện nay đã quá quen thuộc với người Việt Nam ta. Một loại thẻ khác mới xuất hiện cũng có khả năng hỗ trợ bạn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ đó là thẻ Napas. Vậy thẻ Napas là gì? Hệ thống thẻ Napas là gì? Có an toàn không? Sự khác nhau giữa thẻ Napas và thẻ ATM là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!

Hệ thống Napas hiện tại có hơn 50 ngân hàng liên kết với nhau.

Thẻ Napas là gì?

Napas có tên tiếng anh là National Payment Services, được xem như một loại thẻ ATM nội địa, có thương hiệu quốc gia, được phát triển bởi công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Sử dụng thẻ Napas mang lại rất nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật cũng như các chức năng mà thẻ mang lại.

Một điều đặc biệt ở đây là thẻ Napas không phải là loại thẻ do Napas phát hành mà nó chính là thẻ ATM của các ngân hàng có in thêm logo của Napas. Điều đó cho thấy thẻ của bạn nằm trong liên minh các ngân hàng của Napas.

Thẻ Napas có gì khác biệt so với các loại thẻ ATM thông thường không?

Bản chất của thẻ Napas cũng tương tự như các loại thẻ ATM thông thường. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những điều cơ bản từ thẻ: nhận lương, mua sắm bằng thẻ, rút tiền tại các cây ATM. Tuy nhiên, khi dùng thẻ Napas bạn có thể chuyển tiền, rút tiền ở bất kỳ cây ATM hay máy POS của bất kỳ ngân hàng nào nằm trong liên minh Napas.

Xem thêm:  CV xin việc là gì? Cách viết CV xin việc hay, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Thẻ Napas chính là thẻ ATM thông thường có thêm logo Napas.

Thêm vào đó, thẻ Napas có độ bảo mật hiện đại đứng đầu thế giới. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì thông tin trên thẻ sẽ được mã hóa nên khó có thể làm giả hoặc để lộ thông tin ra bên ngoài.

Đặc biệt, khi dùng thẻ Napas, bạn không chỉ được hưởng các ưu đãi đến từ ngân hàng của mình, mà còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn hơn đến từ hệ thống các ngân hàng liên kết. Hoặc một số trang thương mại khác cho phép thanh toán bằng thẻ. Ngoài ra, sử dụng thẻ Napas sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng thanh toán hơn khi giao dịch liên ngân hàng trong hệ thống Napas, không phải chờ đợi lâu như khi thanh toán liên ngân hàng thông thường.

Hệ thống Napas có an toàn không?

Các hệ thống ngân hàng sẽ được kết nối lại với nhau qua hệ thống Napas. Người sử dụng thẻ Napas sẽ được cung cấp nhiều cổng thanh toán đa dạng khác nhau. Hiện tại, hệ thống Napas đã có đến hơn 50 ngân hàng. Một số ngân hàng lớn cũng tham gia vào hệ thống Napas: Vietcombank, Vietinbank…

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ Napas vì dù là có sự liên kết giữa các ngân hàng nhưng độ bảo mật của thẻ cực kỳ cao nhờ công nghệ chip hiện đại, đảm bảo cho bạn không bị lộ bất cứ thông tin gì. Thêm vào đó, trong hệ thống Napas các ngân hàng có sự liên kết với nhau sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho ngân hàng và mang lại nhiều lợi ích đa dạng cho khách hàng.

Xem thêm:  Handmade là gì? Kinh doanh đồ handmade trên mạng có khó không?

Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas

Cách thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Thông qua cổng thanh toán nội địa Napas, bạn sẽ lựa chọn loại hàng hóa, dịch vụ, hình thức thanh toán bằng cách đăng nhập web của nhà cung cấp dịch vụ.
  • Bước 2: Tại cổng thanh toán nội địa Napas, bạn bắt đầu nhập thông tin thẻ Napas của mình.

Bạn cần nhập đủ và đúng các thông tin được yêu cầu để thanh toán được dễ dàng.

  • Bước 3: Nhập các thông tin được yêu cầu một cách chính xác và đầy đủ: Số tiền cần thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ.
  • Bước 4: Chọn thanh toán. Khách hàng sẽ phải thực hiện lại giao dịch hoặc lựa chọn loại thẻ khác khi hệ thống báo lỗi qua giao diện cổng thanh toán nội địa Napas. Do một số lý do: thông tin thẻ không hợp lệ, thẻ không đủ điều kiện để thanh toán…Nếu thông tin hợp lệ, thẻ của bạn đủ điều kiện thanh toán thì bạn sẽ được chuyển sang trang xác thực OTP.
  • Bước 5: Mỗi lần thực hiện giao dịch bạn cần xác thực OTP. Bạn sẽ được gửi mã xác thực OTP qua số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký với nơi phát hành thẻ. Sau khi nhận được mã OTP, bạn cần điền đầy đủ mã vào phần thông tin trên trang. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần bấm chọn thanh toán, khi đó giao dịch sẽ hoàn tất.
Xem thêm:  Tổng đài IP PBX là gì ? Tìm hiểu về tổng đài IP PBX

Việc sử dụng thẻ Napas mang lại rất nhiều sự tiện ích và ưu đãi cho khách hàng. Mọi giao dịch mà bạn thực hiện: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán dịch vụ đều hết sức đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian và công sức chờ đợi.

Qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu rõ thẻ Napas là gì? Hệ thống napas là gì? Có an toàn không? Thẻ Napas có gì khác so với thẻ ATM thông thường? Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tạo cho mình một chiếc thẻ Napas để nhận nhiều ưu đãi khủng bạn nhỉ?