Nếu bạn có đọc những bài viết gần đây của webico blog sẽ thấy chúng tôi thường nhắc đến khái niệm Affiliate Marketing . Vào những năm 2016 thì hình thức kiếm tiền online bằng hình thức này bắt đầu mở rộng ở thị trường Việt Nam, trong đó phải kể đến Teechip là kênh bán áo thun vẫn được nhiều người đánh giá cao đến thời điểm hiện tại.

Teechip pro là gì?

Teechip là một nền tảng trực tuyến cho phép các nhà thiết kế, các doanh nghiệp bán các sản phẩm tự thiết kế như áo thun, áo khoác, áo dài tay, cốc lưu niệm, ốp lưng điện thoại. Không chỉ bán cho mỗi sản phẩm của mình, nền tảng của Teechip cũng cho phép bạn lấy các sản phẩm trên trang bán và ăn chia theo % hoa hồng hay thường gọi là hình thức Affiliate.

Teechip là một nền tảng kiếm tiền online có danh tiếng vào dạng hàng đầu trên thị trường với giá cả sản xuất thấp nên các sản phẩm khi bán ra cũng ăn chênh lệch nhiều. Chính vì vậy, khi nền tảng này về tới Việt Nam đã được cộng đồng bán áo thun và những người muốn tạo ra cho mình những khoản thu nhập thụ động ủng hộ rất nhiều.

Xem thêm: Top 5 platform nền tảng bán áo thun online tốt nhất thế giới 2024

Hướng dẫn cách đăng kí Teechip nhanh

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký mở gian hàng trực tuyến (lưu ý tài khoản trực tuyến không phải tài khoản trên shop bán hàng của teechip) https://teechip.com/manager/auth/register

Bước 2: Điền toàn bộ thông tin của hệ thống yêu cầu và chờ xác nhận theo các mục trong hình ảnh sau:

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 4\Zalo_ScreenShot_30_11_2019_1018267.png

Bước 3: Sau khi đã tạo tài khoản, bạn tiến hành đăng toàn bộ sản phẩm của mình lên nền tảng để khách hàng tự động mua hàng. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép bạn tạo ra những mẫu áo thun cho dù bạn không có kiến thức gì về thiết kế áo thun.

Xem thêm: Teepublic là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Teepublic nhanh và hiệu quả 2024

Những ưu điểm của tiếp thị liên kết trên Teechip

Cũng giống như những website tiếp thị liên kết khác, với việc bán hàng trên Teechip cũng sẽ có những ưu điểm giữ chân người dùng bán hàng. Trong quá trình trực tiếp bán hàng trên Teechip, tôi nhận thấy có những ưu điểm như sau

  • Người bán hàng trên đó chỉ cần giới thiệu sản phẩm người khác qua một đường link rút gọn, họ không cần phải bỏ vốn ra nhưng vẫn tạo ra được nguồn thu nhập thụ động.
  • Lợi nhuận rất cao, tùy theo từng sản phẩm được giới thiệu sẽ quyết định khá nhiều đến lợi nhuận mà bạn có được khi tiếp thị thành công.
  • Áo quần là sản phẩm bất cứ ai cũng có nhu cầu sử dụng, chỉ cần tìm được đúng sản phẩm cho đối tượng bạn nhắm đến. Khi đó bạn sẽ dễ bán hơn rất nhiều. ngay cả việc chạy quảng cáo hay làm marketing cũng thuận lợi hơn nếu như bạn có kinh nghiệm khi quảng cáo facebook

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 4\Untitledaads.jpg

Quy trình chuẩn để kiếm tiền từ việc bán áo thun trên Teechip

Tuy rằng đã lâu rồi tôi không còn tham gia bán hàng trên Teechip nữa. Vì với những sản phẩm tôi đã có và nguồn tiền tự đổ về do khách hàng click vào link liên kết của tôi cũng đủ cho tôi tiêu xài thoải mái. Nhưng nếu cứ giữ những bí quyết bán hàng trên Teechip thì quả thật không nên. Vì vậy dựa theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, xin được chia sẻ quy trình bán hàng chuẩn nhất cho những bạn mới tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Teespring là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền với Teespring mới nhất 2024

Bước 1: Cần phải tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm phù hợp

Như tôi đã nói ở phần đầu, Teechip chỉ là một kênh trung gian để bạn tìm sản phẩm phù hợp và bán hàng thông qua đường link liên kết. Nhưng nếu bạn không chọn đúng sản phẩm phù hợp sẽ rất khó có được những đơn hàng đầu tiên.

Bạn nên truy cập vào website chính của Teechip (pro.Teechip.com). Nhấp vào “Khởi chạy chiến dịch”. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tạo chiến dịch. Chọn một sản phẩm từ danh mục của chúng tôi mà bạn muốn giới thiệu trong chiến dịch của mình

Bước 2: Phối màu phù hợp cho sản phẩm

Hệ thống của Teechip cho phép bạn thiết kế màu áo cũng như những mẫu sản phẩm phù hợp hoàn toàn miễn phí. Hãy thử tham khảo những mẫu áo thun HOT nhất trên mạng xã hội để tìm kiếm ý tưởng cho mình khi thiết kế.

Bước 3: Đưa mẫu sản phẩm hoàn thành và upload

Chỗ này bạn cần lưu ý giúp mình nhé, hệ thống của Teechip cho phép bạn thiết kế mẫu áo miễn phí trên Teechip. Bạn hoàn toàn đưa hình ảnh, màu sắc, slogan nào đó theo ý của mình để tạo ra mẫu sản phẩm ấn tượng. Hãy cứ chỉnh sửa đến khi hài lòng với sản phẩm của mình nhé.

Bước 4: Đặt giá cho sản phẩm của mình

Trong quá trinh tư vấn, thực sự tôi gặp rất nhiều bạn bị khó khăn trong việc định giá. Lưu ý phần này nhé, vì khác với những website bán hàng liên kết khác. Ở mục giá của Teechip không có định giá tối thiểu cho bạn.

Bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi công khai giá, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của bạn khi bán hàng. Việc tạo ra sản phẩm chỉ làm một lần duy nhất, vì những lần sau đã có đường link sẵn để khách hàng truy cập vào mua hàng.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 4\Screen-Shot-2017-07-21-at-12.22.17-PM.png

Bước 5: tạo chi tiết chiến dịch cho bạn

Một điều quan trọng không kém chính là đặt tiêu đề và mô tả chiến dịch bán hàng trên Teechip cho khách hàng của bạn để xem. Bạn sẽ cần phải thêm URL tùy chỉnh để chiến dịch của bạn hoạt động. Nếu bạn không muốn chiến dịch của mình hiển thị trên kết quả tìm kiếm hoặc trên thị trường, hãy nhấp vào “Riêng tư” trong “Hiển thị”.

Bước 6: Chạy chiến dịch

Đây là bước cuối cùng để bạn dễ dàng kiếm tiền bán áo thun từ Teechip. Môt lợi thế của chúng ta chính là có một mô hình doanh nghiệp thu nhỏ, mọi khâu in ấn, vận hành, ship hàng cho khách, đóng gói đều được Teechip hoàn thành giúp bạn. Việc của bạn chỉ là dùng nhiều cách nhằm đẩy đơn hàng đi. Hãy thử chạy quảng cáo thử coi, nó cũng là một kênh bán hàng hiệu quả để hỗ trợ tăng đơn hàng đấy.