Nếu bạn đang giữ vị trí SEO trong một doanh nghiệp, từ khóa bạn đã SEO trên top 1 nhưng đột nhiên vị trí thứ hạng trên website liên tục bị tụt giảm, khiến bạn hoang mang và không biết rằng lý do đâu mà website lại tụt hạng như thế. Bài viết tổng hợp nguyên nhân từ nhiều SEOer, hi vọng có thể giúp bạn tìm được hướng giải quyết phù hợp nhất.

SEO Perfect Company

Tại sao website tụt hạng liên tục?

 1. Lượng backlink cũ của bạn trên 1 số site bị mất tác dụng do: Admin xóa link, domain bị khóa, site đặt link bị Google phạt lỗi spam.
 2. Website đối thủ của bạn đang đẩy mạnh SEO vượt qua bạn
 3. Đối thủ có thể đang bơm link xấu về website của bạn. Kiểm tra trong Google Webmaster Tools để biết chi tiết.
 4. Chiến lược từ khóa không còn phù hợp, với thuật toán mới của Google, từ khóa không còn đơn giản, ví dụ như  khách hàng có nhu cầu tìm về dịch vụ thiết kế web thay vì gõ cụm từ “thiết kế web” thì họ có xu hướng gõ theo cụm “thiết kế web thời trang đẳng cấp“, “thiết kế web chuẩn SEO”… Vậy nên bạn hãy thay đổi khóa của mình để phù hợp với thuật toán mới.
 5. Link đến website bị thay đổi,  dù website toàn cục không thay đổi thì vẫn thế, link mới với từ khóa cũ thì vẫn như link mới với từ khóa mới.
 6. Website của  bạn bị chơi xấu, dính phải các link không lành mạnh thì Google cũng không ngại gì hạ website của bạn xuống.
 7. Google liên tục thay đổi các thuật toán, bạn cần chú ý xem Google đã thay đổi những gì để có những chiến lược SEO phù hợp.
 8. Website không thích ứng được với nhiều thiết bị, lượt truy cập vào trang giảm thì tất nhiên uy tín của website cũng bị ảnh hưởng.
 9. Liệu bạn có sử dụng các Tools để bắn link và tăng traffic không? Nếu có thì khả năng cao bạn đã bị Google phát hiện ra rồi đấy.
 10. Website của bạn ở top 1 trong khoảng thời gian dài, tuy nhiên thời gian gần đây, lượng traffic về website nói chung và lượng click về bài đang seo giảm đáng kể so với lúc trước.
 11. Rất có thể từ khóa của bạn đã bị dính thuật toán của google rồi, có thể là đi link không tự nhiên hoặc làm nhiều backlink quá.
 12. Google update, có thể cập nhật của Google ảnh hưởng đến SEO, bạn nên luôn trong tư thế sẵn sàng với các thay đổi.
Xem thêm:  Kiến thức về HTML (P8): Thẻ định dạng tiêu đề

Sẽ còn những cập nhật liên tục vì nguyên nhân website rớt hạng, các bạn nhớ theo dõi nhé.