Nếu như bạn hỏi tôi rằng bán hàng trên Sunfrog là gì?, cách kiếm tiền online với Sunfrog nhanh của chúng ta hay không. Vậy thì trong bài viết sẽ giải đáp điều đó

Sunfrog là gì?

Sunfrog là một nền tảng website bán áo thun trực tuyến, chức năng cố định về bán áo thun, nơi bạn có thể tải những thiết kế của bạn lên để tự mình thực hiện thiết kế áo thun hoặc sử dụng các mẫu áo thun sẵn có trên hệ thống để bán theo hình thức affiliate. Sau đó bạn quảng bá chiếc áo đã tải lên này qua các kênh quảng cáo mỗi khi có người mua sản phẩm qua link tiếp thị của bạn sẽ được chia sẻ từ 35-45% tùy doanh thu bạn thu được. Doanh thu càng lớn sẽ được chia sẻ càng cao.

Tuy nhiên, một sai lầm của nhiều bạn mới bắt đầu kinh doanh và lại chọn kênh Sunfrog chính là cứ nghĩ rằng đây là một trang web thương mại điện tử, cứ đăng ồ ạt sản phẩm lên là sẽ có khách hàng. Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì nên bỏ ngay, khi đăng sản phẩm lên, bạn cần phải có những chiến dịch marketing hoặc là phải tối ưu từng sản phẩm. Khi đó mới có thể bán được hàng trên Sunfrog

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 3\pinterest-sunforg.PNG

Hướng dẫn đăng ký Sunfrog

 • Bước 1: Truy cập vào link trang chủ của Sunfrog (https://manager.sunfrogshirts.com/pages/sellers.cfm)
 • Bước 2: Hoàn tất toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu như hình minh họa dưới đây
 • Bước 3: nền tảng của Sunfrog cho phép bạn tự thiết kế các mẫu áo thun dựa theo hướng dẫn của hệ thống. Sau khi bạn thiết kế xong, sẽ tiến hành thực hiện những chiến dịch marketing mà tôi chia sẻ trong bài viết này để tiếp cận khách hàng có nhu cầu đặt mua.
Xem thêm:  3 cách tìm nguồn hàng sỉ chất lượng giá rẻ

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 3\dang ky Sunfrog 2023 2018.png

Điểm khác biệt của Sunfrog với platform áo thun khác?

Nhiều bạn có tự mình tìm hiểu những kênh bán hàng online, cũng như nhiều nơi cũng đang áp dụng hình thức tiếp thị liên kết này để cả 2 bên hợp tác cùng có lợi. Cá nhân tôi trước khi tham gia chính thức vào Teespring cũng đã là một thành viên của cộng đồng Sunfrog, điểm khác biệt mà tôi thấy ở hinh thức kinh doanh này chính là bản thân bạn vừa bán được hàng của mình, lại có thể lấy được hoa hồng chiết khấu từ nhiều gian hàng khác.

Thiết nghĩ với hình thức kinh doanh này, nếu như ai đó chịu khó giới thiệu và chuyên tâm tiếp thị nhiều người. Chắc chắn hoa hồng sẽ rất cao, vì đối tượng khách hàng mà Sunfrog có mặt ở hơn 200 quốc gia. Vì vậy chẳng khó khăn gì để chúng ta tiếp cận được với một lượng khách hàng nước ngoài.

Nói thật thì hồi xưa, khi mới tham gia bán hàng trên Sunfrog, tôi cứ nghĩ rằng mấy người bán hàng trên đó đêu chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình, ai cũng có ý tưởng giống nhau vì đa phần lấy sản phẩm về tiếp thị cho nhiều gian hàng. Vậy mình còn bán được cho ai nữa, thế là tôi lại tự minh đi tạo mẫu thiết kế, tự tạo ý tưởng cho mình. Về sau này tôi mới hiểu rằng tiếp thị liên kết là việc chúng ta tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nghĩa là đường link của chúng ta có sẵn, bất cứ ai click vào đường link đó cũng sẽ được chuyển đến trang chứa sản phẩm. Vì vậy, sau này chúng ta không cần làm gì cả cũng đã có nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Xem thêm:  Product launch là gì? Hướng dẫn đăng ký Product Launch kiếm tiền dễ nhất

Tuy nhiên, về lâu về dài thì tôi thấy mức lợi nhuận trên này không có đủ cho tham vọng của mình, nên đã tìm tới những kênh bán hàng khác. Trong bài viết khác, tôi sẽ chia sẻ thêm những kênh bán hàng khác để mọi người cùng đọc nhé. Còn nội dung tiếp theo đây sẽ hướng dẫn cho những bạn muốn tạo thu nhập thụ động từ Sunfrog. Cùng đọc thật kĩ nội dung nha.

E:\Job Th10\Dự án của Xuân\webico\bài 3\huong-dan-Sunfrogshirts1.jpg

Hướng dẫn chiến dịch chạy quảng cáo facebook để bán áo thun trên Sunfrog

Mỗi chiến dịch áo thun chạy quảng cáo cần phải nghiên cứu chi tiết về đối tượng bạn muốn target nó như thế nào.

Vậy target mẫu này như thế nào?

Trong Facebook có một chức năng là Graph Search, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Đầu tiên chỉnh Settings Language qua English (US) rồi gõ vào ô Search phía trên cùng Facebook câu lệnh sau:

 • Women who were born in Montana and live in California
 • Facebook sẽ đưa ra những người đến từ Montana và sống ở California. Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là phải lấy dữ liệu của tất cả những người dùng này và chạy quảng cáo cho họ.

Tuy nhiên, làm cách nào để có thể tìm được thông tin của người dùng. Lúc này thuật ngữ UID ra đời, và bạn sẽ xác định được ID của người dùng thông qua UID

Chạy quảng cáo như thế nào?

Bạn có thể sử dụng UID khách hàng cũ để tạo tệp Look a Like, đây là cách chạy quảng cáo hiệu quả mà lại dễ thao tác cho cả người mới tập chạy quảng cáo để kiếm tiền trên Sunfrog

 • Bước 1: Lọc UID Khách hàng đã mua hàng trên Facebook
 • Khách hàng đã mua hàng thường là người đã từng inbox vào Fanpage và bình luận trên các bài viết. Vì vậy bạn cần lọc ra các UID khách hàng này.
 • Với các khách hàng tương tác bài viết, bạn có thể sử dụng Simple UID để quét UID các comment
 • Bước 2: Bạn có thể tải một phần mềm có tên Simple Facebook để lấy ra một danh sách UID trên phần tin nhắn của Fanpage (UID có thể tìm thêm ở những Fanpage, Group)
 • Bước 3: Sử dụng Simple Ads để chuyển đổi những UID đã tìm thấy (lưu vào một file UID riêng) sang tệp quảng cáo Custom Audience của Facebook. Khoảng thời gian để Facebook cập nhập data mới dao động trong khoảng 30 phút
 • Bước 4: Tạo một tệp Look A Like từ khách hàng cũ của bạn. Bước này rất quan trọng, vì Facebook sẽ nhân rộng tện khách hàng từ data khách hàng cũ, thuật toán của Facebook sẽ giúp bạn tìm ra những nhóm khách hàng tương tự với tệp mà bạn đã xác định.