Ngày nay khi xã hội phát triển không ngừng, điều kiện học tập đầy đủ, không ít các bạn trẻ  đã có ý định khởi nghiệp ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Câu hỏi đưa ra sinh viên khởi nghiệp liệu có thành công?

Ông Chu Tuấn Anh – hiệu trưởng trường đào tạo Lập trình viên Aptech – đưa ra con số: Chỉ 5% các bạn trẻ làm Star-up thành công. Đây là tỷ lệ không cao.

5% thành công điều đó không có nghĩa là không có cơ hội thành công. Rất nhiều bạn sinh viên khởi nghiệp thành công rực rỡ. Tất nhiên bạn biết để thành công khi còn trên ghế nhà trường cần rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì đây là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là cách giúp bạn khởi nghiệp thành công. Bạn có thể nhờ thêm sự trợ giúp tư vấn từ thầy cô và người thân mà bạn tin tưởng.

VmalZdoe

Bạn có biết tại sao 95% sinh viên khởi nghiệp đều thất bại?

Các bạn quá vội vàng, chỉ cần ý tưởng nhen nhóm các bạn đã vội vã làm ngay dù kế hoạch vẫn chưa hoàn thành. Luôn mang theo suy nghĩ được ăn cả ngã về không, các bạn lấy chuyện kinh doanh của mình như một trò chơi may rủỉ.

Hiện nay các bạn thường khởi nghiệp qua con đường kinh doanh trực tuyến, theo thống kê 80% các cửa hàng bán hàng online đóng cửa sau 6 tháng hoạt động.

Xem thêm:  Những hình thức mobile marketing hiện nay

Nếu nói  về khách quan thì do các bạn không cạnh lại với các công ty lớn, xu hướng thay đổi liên tục khiến bạn không trở tay được, nhưng phần nhiều thất bại là do bạn đã không nghiêm túc đầu tư, bán hàng online không phải chỉ cần một fanpage trên mạng xã hội, nó còn cần một thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp.

Bạn PR sản phẩm không đơn giản là đăng bài lên, nó cần có một chiến lược marketing online rõ ràng sử dụng video, hình ảnh… Điều bạn cần là hãy tìm hiểu lên kế hoạch thật chi tiết cho đường dài của mình. Có vậy bạn mới nằm trong 5% khởi nghiệp thành công khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé. Chúc bạn thành công.