Đỉnh cao của kinh doanh là có thể xây dựng cho mình một thương hiệu được khách hàng trong và ngoài nước  đánh giá cao, nhưng thương hiệu chính xác là gì? và phát triển thương hiệu là như thế nào?

Hôm nay WEBICO sẽ chia sẻ cùng bạn câu hỏi trên.

Thương hiệu là gì?

Dưới đây là nhiều khái niệm tổng hợp về thương hiệu:

  • Thương hiệu là khái niệm trong người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hoá nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.
  • Thương hiệu – theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụnào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.
  • Thương hiệu được hiểu là một dạng tài sản phi vật chất. Lưu ý phân biệt thương hiệu với nhãn hiệu. Một nhà sản xuất thường được đặc trưng bởi một thương hiệu, nhưng ông ta có thể có nhiều nhãn hiệu hàng hóa khác nhau. Ví dụ, Toyota là một thương hiệu, nhưng đi kèm theo có rất nhiều nhãn hiệu hàng hóa: Innova, Camry… 
  • Thương hiệu (brand, brand name, trademark), hiểu một cách đơn giản, là một cái tên gắn với một sản phẩm hoặc một nhà sản xuất. Thương hiệu ngày nay đang ngày càng trở nên một thành tố quan trọng trong văn hóa và trong nền kinh kế. Hàng hiệu hoặc đồ hiệu được coi là những “vật phẩm văn hóa và triết lý cá nhân”.
Xem thêm:  3 kỹ năng cần thiết để xây dựng một content marketing

Phat Trien Thuong Hieu

 

Phát triển thương hiệu là gì?

Phát triển thương hiệu là việc tận dụng sức mạnh của thương hiệu trong việc mở rộng sản phẩm, mở rộng thị trường hoặc mở rộng sang ngành khác. Adidas là một trường hợp tốt để có thể hiểu rõ hơn việc phát triển thương hiệu.

Từ doanh nghiệp sản xuất giày chuyên trong lĩnh vực thể thao, ngày nay với thương hiệu đầy tên tuổi của mình Adidas đã lấn sang cả lĩnh vực thời trang, sản xuất thêm nhiều mặt hàng như: quần áo thể thao, nón, balo…

Tất cả sản phẩm của Adidas đều được đón nhận nhiệt tình từ phía khách hàng, thương hiệu Adidas trở nên vững chắc hơn, hầu như sản phẩm của hãng đều có mặt trên tất cả đất nước trên thế giới.

Ngày nay phát triển  thương hiệu điện tử cũng rất được quan tâm.

Mà cốt lõi của việc xây dựng thương hiệu điện tử chính là trang web. Một trang web được thiết kế tốt đòi hỏi phải có lời giới thiệu độc đáo hơn, một biểu tượng thuyết phục hơn và cả những đồ họa lôi cuốn hơn.

Như vậy, nó đòi hỏi những cân nhắc mới trong việc truyền thông với các khách hàng, các đối tác và cả những nhà cung cấp trong một thị trường toàn cầu năng động. Để phát triển được mộ thương hiệu điện tử thành công bạn cần có một thiết kế web hoàn hảo.

Xem thêm:  Marketing 2024 - 3 xu hướng trên 4 thị trường

Ở mỗi lĩnh vực sẽ có những cách phát triển thương hiệu khác nhau, bạn hãy luôn nhớ nguyên tắc trước khi làm gì hãy đầu tư nghiên cứu và lên kế hoạch nhé. Chúc bạn thành công.