Thiết kế website cũng giống như lĩnh vực thời trang, nó không bao giờ dừng lại ở một phong cách nhất định mà nó luôn thay đổi và luôn khác biệt. Chính sự vận động không ngừng nghỉ ấy đem đến cho lĩnh vực thiết kế web những xu hướng và thiết lập quy tắc mới. Chúng ta đang ở giai đoạn cuối của năm 2018, và chuẩn bị đón năm 2024, vì thế bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2024. Hi vọng bài chia sẻ này có thể hữu ích cho các bạn.

Xu hướng thiết kế website 2024

Thiết kế website hiệu quả với những tương tác nhỏ 

Về mặt kỹ thuật, Micro-tương tác không phải là một xu hướng mới vì nó đã xuất hiện một vài năm trước đây, tuy nhiên với sự trẻ trung và thú vị từ những tương tác nhỏ sẽ giúp nó trở thành xu hướng hot không thể thiếu trong các dự án thiết kế web vào năm 2024

tạo tương tác nhỏ

Tương tác nhỏ thường là một hình ảnh động nhỏ dùng để truyền đạt thông tin phản hồi hoặc kết quả của một hành động nào đó của người dùng. Điều này đem lại sự trực quan cho website và trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế web tại Gia Nghĩa, Đắk Nông

Lời khuyên cho các bạn khi sử dụng tương tác nhỏ trong thiết kế website đó là làm sao để nó tạo cảm giác nhanh chóng và dễ dàng thu hút người dùng. Tập trung theo hai hướng thiết kế đó là đơn giản và chi tiết.

Menu ẩn

Điện thoại di động thông minh được sử dụng rộng rãi và phổ biến, theo thống kê của Google và nhiều công cụ tìm kiếm cho rằng lượng tìm kiếm bằng di động tăng lên đáng kể, đó cũng là lý do vì sao Google ra thuật toán mới là thân thiện với các thiết bị di động. Nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu quan tâm hơn đến việc thiết kế website chuẩn mobile để người đọc dễ trải nghiệm, và menu ẩn là một lựa chọn cực tốt để tiết kiệm không gian quý giá trên các thiết bị di động. Đó là một xu hướng đó cũng đang len lỏi vào các phiên bản máy tính để bàn.

menu ẩn cho website thêm ấn tượng

Một lợi ích mà xu hướng sử dụng menu ẩn mang lại đó là nó giúp tạo ra một kiểu dáng đẹp, tiết kiệm không gian tạo nét thẩm mỹ cho trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, nó hạn chế khả năng khám phá, người dùng có thể bỏ nếu chuyển hướng con đường không dễ nhận biết. Những website thương mại điện tử thì có lẽ không hợp với xu hướng này. Nhưng với sự sáng tạo của những người thiết kế web tôi tin rằng năm 2024 tới họ sẽ biết cách khai thác tốt xu hướng này.

Xem thêm:  Thiết kế web bán cây cảnh, bon sai độc đáo, giá cả phải chăng

Sử dụng thanh cuộn nội dung phù hợp

Thanh cuộn

Thanh cuộn dài là một xu hướng mới đang rất được ưa chuộng và năm 2024 hứa hẹn tiếp tục bùng nổ, bởi hương vị của người sử dụng đã được chuyển hướng về phía di chuyển dài vì ảnh hưởng từ sự phổ biến của trình duyệt di động. Giống như việc đọc một trang chuyện online và website của bạn đang kể một câu chuyện, kích thích người đọc kéo xuống đọc đến cuối.

Muốn lôi kéo người dùng ở lại lâu hơn trên website của bạn thì bạn nên tạo nội dung trôi chảy thu hút thông qua các hình ảnh động minh họa thú vị khác. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích bởi Google , vì thế nó có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Thêm nhiều hình ảnh vẽ minh họa, hình ảnh nổi bật

Thêm hình ảnh nổi bật cho trang web

Năm 2024 xu hướng tạo nhiều hình ảnh minh họa với những màu sắc từ đầu dần được thay thế cho những ngôn từ, hình ảnh thông thường. Điều này sẽ giúp bạn bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và tạo ra những trải nghiệm đáng cho người dùng, làm cho thương hiệu bạn nổi bật hơn. Đối với những hình ảnh minh họa tùy chỉnh, bạn có thể tự thay đổi theo yêu cầu cụ thể của bạn.

Trên đây là những xu hướng thiết kế web đang được yêu thích hiện nay và hứa tiếp tục tỏa sáng vào năm 2024, để chọn một thiết kế phù hợp cho trang web không phải là điều dễ dàng tuy nhiên với những xu hướng trên chắc chắn bạn đã hình dung ra được mình cần phải làm gì cho website của mình rồi chứ. Hãy nắm vững các xu hướng mới để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Chúc các bạn thành công, để lại góp ý cho chúng tôi nếu bạn nghiên cứu ra được xu hướng nào mới khác nhé.

CHIA SẺ
Bài viết trướcDownload 10 mẫu CV xin việc Tiếng Việt đơn giản hay nhất 2024
Bài viết tiếp theoHệ thống thẻ Napas là gì? Có an toàn không?
I'm a Maketing Manager. I graduated from the University of Economics and Law in HCM city and now i'm working for WEBICO company. I spent a year to experience marketing program at Washington University in St. Louis. In my mind, knowledge is something very attractive, so I always want to know and share everything. I hope that you will be willing to interact with me. Thanks so much!!