Cuộc sống và công nghệ phát triển và hiện đại lên mỗi ngày, vì thế marketing vẫn luôn được xem là bộ phận cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Hành vi của người dùng ngày một khác đi và cao hơn, việc đón đầu những xu hướng marketing mới sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận được lượng khách hàng như mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những xu hướng marketing năm 2024 mà các doanh nghiệp cần quan tâm

Thiet Ke Kenh Marketing

Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Một doanh nghiệp thành công luôn có sự đóng góp của 2 yếu tố chính đó là sản phẩm và khách hàng. Nếu bạn đã có sản phẩm tốt thì việc làm sao để có được khách hàng và khiến họ hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của mình.Trong ngành marketing, cho dù là với bất kỳ lĩnh vực nào, thì việc tập trung vào trải nghiệm của người dùng luôn là trọng tâm. Khi đặt khách hàng làm trung tâm để sáng tạo các chiến dịch marketing thì hiệu quả và các chuyển đổi digital mang lại sẽ rất tích cực.

Social Media Marketing

Social Media là một hình thức marketing rất tốt hiện nay, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết tận dụng nó đúng cách, các thương hiệu tiếp thị nội dung rất chung chung trên social media, những nội dung này thường sẽ không được quan tâm nhiều. Vì thế các bạn cần thay đổi cách nghĩ của mình về social media, các chiến lược social media cần tiếp thị ít lại và bán nhiều hơn.

Xem thêm:  Những lí do để Remarketing với Video Ads

Đừng ba hoa quá nhiều những nội dung chung chung, hãy tiếp thị ít những tiếp thị đúng vào những nhu cầu của thị trường, cá nhân hóa hơn, và việc này không hề quá khó để thực hiện. Hãy tận dụng Social Media như là một kênh để bán hàng và kết nối với người dùng hiệu quả

Social Media Marketing

Tập trung vào marketing online, nghiên cứu dữ liệu thị trường

Để có thể biết được nhu cầu cũng như mong muốn thực sự của khách hàng để có thể sáng tạo những chiến dịch marketing phù hợp thì người làm marketing phải có các dữ liệu nghiên cứu và sử dụng các công cụ marketing online để kết nối và liên kết các chiến lược marketing như thiết kế website, lập fanpage Facebook, email marketing…

Đầu tư nội dung video Content

Content is King, điều này không bao giờ sai và lỗi cả. Content chính là phần cốt lõi của mỗi chiến dịch marketing từ Social Content, review, blog, content trên tạp chí, eBook,v.v…. Tuy nhiên, Video Content sẽ là xu hướng dẫn đầu năm 2024 này. Trên đường đua marketing khốc liệt, những thương hiệu nào thất bại trong việc kết hợp các hiệu ứng hình ảnh và video sẽ bị bỏ lại phía sau cuộc đua.

Content 2

Tận dụng IOT

IOT-Internet of Things đang ở trong giai đoạn trứng nước. Trong năm 2024, các doanh nghiệp nên tận dụng sức mạnh của việc kết nối các loại thiết bị với nhau. Việc thu thập dữ liệu hữu ích sẽ là chìa khóa của vấn đề. Cảm biến, thiết bị tiên tiến, ti vi các loại, trang phục, các thương hiệu fitness và ngày càng nhiều lĩnh vực đang tạo ra các dữ liệu hữu ích. Nếu chúng ta tận dụng công nghệ và dữ liệu đúng cách thì IOT sẽ giúp chúng ta chuyển đổi tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:  Brand Lift và phễu mua hàng

Internet Of Things 01

Tập trung vào chatbot và AI 

Sức mạnh của công nghệ là không có giới hạn. Chatbot và AI là những công nghệ có sức mạnh như vậy. Thử hỏi người dân địa phương chỗ nào ăn ngon là một ý tưởng hay và họ sẽ chỉ cho bạn đến đúng nơi có món ăn ngon. Nhưng đó là cảm nhận của họ, của chung mọi người, họ sẽ không biết bạn có thích ăn cay hay ăn đồ có nhiều dầu mỡ, đại loại như vậy không.

Nhưng chatbot thì khác, nó biết được bạn thích gì, không thích gì, cần gì, và có thể hướng dẫn cho bạn nên ăn nơi nào, du lịch ra sao, nên shopping ở đâu, bởi Chatbot có thể sử dụng AI, các mẫu dữ liệu từ trên web để hiểu và định hướng cho hành vi của người dùng, từ đó nó sẽ hiểu chính xác bạn muốn gì nhất

Trên đây là vài gợi ý cho những xu hướng marketing bạn nên đón đầu vào năm 2024, tất nhiên nó không phải là toàn bộ nhưng có thể giúp các bạn định hình được những gì doanh nghiệp bạn cần phải nắm bắt được để tham gia vào cuộc đua marketing.